Tình yêu vốn dĩ buồn như thế, lúc nào cũng bất lực trước cô đơn

“Vạn cổ thiên thu yêu là khổ, thiên thu vạn cổ khổ vẫn yêu.”

Không biết có phải do bản tính con người vẫn là thân lừa ưa nặng hay không, nhưng cứ hễ nhắc tới tình yêu, dù chuyện buồn nhiều hơn chuyện vui, thì người ta vẫn cứ thiết tha mong mỏi.

Và bạn có để ý hay không, khi mà yêu một người lại có trăm ngàn lý do để buồn. Chỉ cần người ấy im lặng, bạn bỗng cảm thấy thế giới cũng chẳng còn sống động nữa. Chỉ cần người ấy buông tay, bạn bỗng cảm thấy như trên đời này không còn giấc mơ nào đẹp nữa…

1. Giận nhau trong im lặng và xa nhau không lý do

Tình yêu vốn dĩ buồn như thế, lúc nào cũng bất lực trước cô đơn - Ảnh 1.

Cái tôi của mỗi người đều quá lớn. Ai cũng cho rằng chỉ cần người ấy mở lời trước, thì mình nhất định sẽ bỏ qua. Nhưng cuối cùng, không một ai lên tiếng, tình yêu thì cứ thế trôi vụt qua trong đời.

2. Cảm giác mập mờ, danh không chính ngôn không thuận

Tình yêu vốn dĩ buồn như thế, lúc nào cũng bất lực trước cô đơn - Ảnh 2.

Một mối quan hệ không rõ ràng là mối quan hệ khiến người ta day dứt mãi khôn nguôi. Đôi khi muốn ghen tuông mà không có quyền, muốn khuyên can mà không được phép. Cuối cùng cũng vì mệt mỏi quá mà phải đành lòng buông bỏ.

3. Luôn luôn bất an vì sợ người sẽ rời bỏ mình mà đi

Tình yêu vốn dĩ buồn như thế, lúc nào cũng bất lực trước cô đơn - Ảnh 3.

Trong tình yêu, tốt nhất đừng nên yêu quá nhiều. Khi yêu một người quá nhiều thì tốt nhất đừng nên để cho người ta biết. Bởi người ta biết rồi, người ta lại làm khổ mình mà thôi.

4. Vừa gặp phải một cơn cuồng phong, tình đã chia đôi ngả

Tình yêu vốn dĩ buồn như thế, lúc nào cũng bất lực trước cô đơn - Ảnh 4.

Yêu nhau hẹn thề xa xôi, đã nói sẽ cùng nhau đi tới cuối đoạn đường dài với một cái kết viên mãn. Vậy mà chỉ vừa có một cơn sóng gió nổi lên, người ta đã không còn có ý định nắm tay mình đi tiếp.

5. Gặp được đúng người nhưng lại sai thời điểm

Tình yêu vốn dĩ buồn như thế, lúc nào cũng bất lực trước cô đơn - Ảnh 5.

Sai thời điểm vốn dĩ là điều nghiệt ngã nhất trong tình yêu. Khi thời điểm không đứng về phía bạn, cho dù bạn cố chấp, mọi chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Bởi vì ngay từ đầu, mọi chuyện đã định trước phần nhiều là thất bại.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT