Tình chị em 30 năm của Thu Phương – Ngọc Anh 3A

Thu Phương – Ngọc Anh 3A từng đi hát chung từ thuở mới lớn, cùng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống trước khi sang Mỹ định cư và trở thành những tên tuổi lớn ở thị trường hải ngoại.

Tại buổi họp báo giới thiệu liveshow Tạ tình hôm 28/8, Thu Phương và Ngọc Anh lần đầu chia sẻ với báo chí về tình chị em 30 năm của hai người.

Thu Phương - Ngọc Anh 3A tại họp báo giới thiệu liveshow Tạ tình hôm 28/8.

Thu Phương – Ngọc Anh 3A tại họp báo giới thiệu liveshow ‘Tạ tình’ hôm 28/8.

Thu Phương – Ngọc Anh gắn bó từ khi chập chững vào nghề. Năm 16 tuổi, Thu Phương gia nhập ban nhạc Tây Hồ và hai năm sau đó, Ngọc Anh cũng là thành viên nhóm nhạc này. Hai nữ ca sĩ cùng các thành viên khác đi biểu diễn khắp các sân khấu lớn nhỏ. Thời điểm đó, các vũ trường phát triển mạnh ở Hà Nội và đó cũng là nơi Thu Phương – Ngọc Anh biểu diễn nhiều nhất. Có những đêm, họ chạy show khắp các vũ trường lớn của thủ đô. Quãng thời gian đó cũng giúp cả hai nhanh chóng trưởng thành về giọng hát, kỹ năng biểu diễn và sự biến hóa trên sân khấu với khả năng “nhạc nào cũng có thể chơi được, kể cả vui lẫn nghệ thuật”.

Mỗi lần gặp lại Thu Phương, Ngọc Anh đều thấy bao nhiêu kỷ niệm như ùa về. Cô xúc động vì thời gian gắn bó với Thu Phương trong ban nhạc Tây Hồ là những năm tháng tuổi trẻ sôi nổi, yêu và hát mãnh liệt nhất của mình. Sau khi tách khỏi ban nhạc, mỗi người đi một con đường. Ngọc Anh hát trong nhóm 3A rồi được nhạc sĩ Phú Quang động viên xây dựng sự nghiệp solo, thành danh với các nhạc phẩm của ông. Trong khi đó, Thu Phương có thời gian dài gắn bó với dòng nhạc sôi động, hình ảnh cá tính.

Ngọc Anh kém Thu Phương 3 tuổi, từng là đàn em của nữ ca sĩ trong ban nhạc Tây Hồ.

Ngọc Anh kém Thu Phương 3 tuổi, từng là đàn em của nữ ca sĩ trong ban nhạc Tây Hồ.

Ngọc Anh nhận ra cô và Thu Phương không chỉ có xuất phát điểm giống nhau mà còn nhiều điểm tương đồng trong cuộc sống cá nhân gắn liền với con đường sự nghiệp. Cô bật cười nói: “Cả hai ông chồng cũ của chúng tôi đều hoạt động trong một ban nhạc”. Hai nữ ca sĩ đều từng trải qua đổ vỡ hôn nhân, không cần phải vay mượn cảm xúc đau khổ khi hát vì trải qua nhiều biến cố to lớn trước khi sang Mỹ định cư, tạo dựng lại sự nghiệp và tìm thấy hạnh phúc mới. Hiện cả hai đều có gia đình yên ấm và tìm được chỗ đứng ở thị trường hải ngoại.

Thu Phương đã sang Mỹ gần 20 năm còn Ngọc Anh cũng xây dựng cuộc sống mới ở xứ sở cờ hoa được hơn 10 năm. Trong thời gian đó, họ ít làm việc chung vì Ngọc Anh là ca sĩ độc quyền của một trung tâm ca nhạc hải ngoại còn Thu Phương là ca sĩ khách mời. Cả hai cũng ít gặp gỡ, chỉ vài lần đi cà phê hàn huyên hoặc đến thăm nhà nhau vì Thu Phương quá bận rộn với bốn con, bên cạnh đi diễn triền miên, không có thời gian dành cho bạn bè. Dù vậy, cô vẫn cảm thấy mình và đàn em có sự gắn bó kỳ lạ, đồng điệu trong suy nghĩ.

Ngọc Anh và Thu Phương rất ít khi song ca nhưng mỗi lần kết hợp ở thị trường hải ngoại đều tạo tiếng vang lớn, đặc biệt là với liên khúc Một thoáng Tây Hồ – Chiều Phủ Tây Hồ. Thu Phương có chất giọng trung trầm còn giọng Ngọc Anh là trung cao nên khi hát đôi, họ bổ trợ cho nhau một cách hoàn hảo. Khi chia câu, Thu Phương thường đảm nhận câu trầm thật trầm còn còn Ngọc Anh hát những câu cao thật cao nên cả hai chưa bao giờ cảm thấy điều gì bất lợi mỗi lần song ca.

Trong mắt Ngọc Anh, đàn chị không chỉ có chất giọng đẹp mà còn là người rất tinh tế. Mỗi lần diễn chung, Thu Phương thường chọn những đôi giày thấp để không quá nổi bật, cân xứng với Ngọc Anh về ngoại hình. Dù đàn em không bao giờ yêu cầu, nữ ca sĩ vẫn chủ động làm vậy.

Quang Hà là một trong hai nam ca sĩ tham gia chương trình Tạ tình.

Quang Hà là một trong hai nam ca sĩ tham gia chương trình ‘Tạ tình’.

Cùng xuất hiện tại chương trình Tạ tình, hai nữ ca sĩ ấp ủ kế hoạch lần đầu song ca tại thủ đô sau gần 20 năm. Chưa muốn chia sẻ nhiều vì sợ ‘nói trước bước không qua’ nhưng cả hai cùng cho biết đó sẽ điều họ chưa từng làm, với sự dàn dựng của giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng. Ngoài song ca với nhau, họ còn kết hợp với Quang Dũng và Quang Hà. “Các tiết mục trong chương trình đều mới mẻ với chúng tôi nên sẽ cần rất nhiều thời gian, công sức để luyện tập và tôi thích điều đó”, Thu Phương nói. Chương trình dự kiến diễn ra trong ba đêm 19, 20, 21/10 với các ca khúc tôn vinh một nửa thế giới nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ảnh:Thăng Long Show

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT