Tình bạn của Ngọc Trai, Vũ Long ‘Kính vạn hoa’

Dù không gặp nhau suốt 13 năm, hai diễn viên Ngọc Trai, Vũ Long của phim ‘Kính vạn hoa’ vẫn giữ tình bạn tốt, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhỏ.

Họ quen nhau nhờ sinh hoạt chung đội kịch Tuổi Ngọc từ thuở thiếu nhi. Vũ Long ấn tượng Ngọc Trai vì gầy gò, kiểu tóc khác lạ và có phần rụt rè. Còn Ngọc Trai hâm mộ đàn anh ở sự tự tin, hòa đồng.

Ngày ấy, khi hai người đang chơi bóng rổ, đạo diễn Nguyễn Minh Chung tình cờ gặp, thấy hợp vai nên mời họ đi casting phim Kính vạn hoa. Cả hai may mắn cùng được chọn đảm nhận vai Quý Ròm, Vũ Long, hoàn thiện bộ ba bạn thân với Anh Đào (vai Hạnh). Cùng đóng phim, Ngọc Trai, Vũ Long ngày càng gắn bó. Họ học kịch bản, bàn bạc diễn xuất với nhau nên phối hợp ăn ý.

Tình bạn của Ngọc Trai, Vũ Long Kính vạn hoa

Bộ ba Vũ Long – Ngọc Trai – Anh Đào trong phim Kính vạn hoa.

Phía sau ống kính, Ngọc Trai hay lẳng lặng nghỉ ngơi một mình. Ngược lại, Vũ Long năng động, thích vui chơi, đùa giỡn với mọi người. Ngọc Trai nói: “Anh Long luôn tự tin với mọi điều mình làm. Từ đó, tôi đặt mục tiêu mình phải hòa đồng như anh”. Ngọc Trai quan sát cách đàn anh tự tin thể hiện bản thân để áp dụng vào vai diễn.

Nhắc về Kính vạn hoa, Ngọc Trai nhớ nhất tập Con mả con ma, còn Vũ Long thích tập Cỗ xe ngựa kỳ bí trong phần hai bởi mọi người có nhiều khoảnh khắc vui vẻ ở hậu trường. Cả hai thường chọc ghẹo các bạn diễn khác, làm bầu không khí bớt căng thẳng. Ngọc Trai còn biết ơn Vũ Long đã cứu anh khỏi viên gạch rơi từ trên trần xuống khi họ quay phim tại ngôi nhà hoang. Dù vậy, vì tính cách khác biệt, hai anh em không tránh khỏi bất đồng nhưng luôn được diễn viên Anh Đào (đóng vai Hạnh) giúp hòa giải.

Nhạc phim 'Kính vạn hoa'

 
 
Nhạc phim ‘Kính vạn hoa’

Giới thiệu phim Kính vạn hoa

Hai nam chính hạnh phúc vì bộ phim thành công, tạo được nhiều tiếng vang. Họ được fan khen “như từ truyện bước ra” và thường được mời đến các buổi giao lưu sách. Ngọc Trai, Vũ Long nhận định họ hiểu nhân vật, nhập vai tự nhiên nên người xem thấy gần gũi.

Tuy nhiên, Ngọc Trai cũng buồn nhiều do hay bị so sánh. Anh thấy mình không giỏi bằng Quý Ròm và sợ mọi người không chấp nhận con người thật ngoài đời của anh. Còn Vũ Long xem nhân vật Tiểu Long là một phần tuổi trẻ của mình. Anh cho hay: “Tôi xem nghệ thuật là cuộc chơi. Tôi cống hiến hết mình, có một thanh xuân tươi đẹp cùng những người bạn tốt”. Dẫu vậy, anh có chút tiếc nuối vì phần ba không thành công như mong đợi.

Kính vạn hoa kết thúc, đôi bạn rẽ hai hướng khác nhau: Ngọc Trai làm VJ, còn Vũ Long theo đuổi nghiệp nhiếp ảnh, marketing. Hai người ít liên lạc vì bận rộn tập trung xây dựng sự nghiệp. “Đến lúc tâm hồn đủchín chắn, tự nhiên cuộc sống sẽ tạo cơ hội cho chúng tôi gặp lại”, Ngọc Trai nói.

Dù không gặp, hai người vẫn âm thầm quan tâm nhau. Vũ Long nhớ hết các bộ phim mà đàn em đóng. Năm 2019, lúc Vũ Long cưới vợ, Ngọc Trai gửi lời chúc: “Là em của anh, em mong hai vợ chồng mãi hạnh phúc, sớm có cháu cho ông bà ẵm bồng”. Hiện họ đều trở thành bố, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chăm con cho nhau.

Tổ ấm của Ngọc Trai (trái) và Vũ Long hiện tại.

Tổ ấm của Ngọc Trai (trái) và Vũ Long hiện tại.

Tương lai, cả hai không có ý định tham gia phim ảnh. Đối với Ngọc Trai, diễn xuất không phải con đường sự nghiệp duy nhất. Nhờ có gia đình, anh tìm thấy hạnh phúc và mục đích sống. Anh phấn đấu làm việc để mua nhà cho vợ con và sau dịch sẽ đưa cả nhà đi du lịch, ghi lại kỷ niệm.

“Ai cũng bận nên nếu nhóm Kính vạn hoa có dịp gặp lại chắc sẽ vui tung nóc, vì quá nhiều thứ muốn kể. Tuy nhiên, tái hợp chắc là không vì đường đi của ba đứa hiện tại đã rõ ràng rồi. Ôn kỷ niệm thì được, đóng cùng phim mới chắc khó”, Ngọc Trai cho hay.

Còn Vũ Long ấp ủ trở thành YouTuber về ẩm thực và review món ăn. Anh cũng cố gắng vun vén tổ ấm bên vợ con. Với anh, gia đình đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, vợ chồng thuận hòa và yêu thương nhau là điều trân quý nhất của hiện tại.

Anh Tuấn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT