Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 11:48
Image °C

Nghi vấn kẻ vẽ bậy ở metro số 1 TPHCM là người nước ngoài

(Dân trí) - Qua khám nghiệm hiện trường, rà soát camera, lấy lời khai, cơ quan chức năng nghi vấn kẻ vẽ bậy ở metro số 1 TPHCM là người ngoại quốc và một người chưa rõ lai lịch.

Công an TPHCM vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND thành phố báo cáo kết quả điều tra vụ các toa tàu của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bị vẽ bậy. Cơ quan chức năng nghi vấn vụ việc được gây ra bởi 1 người ngoại quốc và một người chưa rõ lai lịch.

Thông tin này được xác định qua công tác khám nghiệm hiện trường, rà soát camera, lấy lời khai bảo vệ, người dân xung quanh khu vực. Nhân vật nghi vấn gây ra vụ vẽ bậy ở metro số 1 là một người mang quốc tịch Cộng hòa Belarus và một người khác chưa rõ lai lịch.

Nghi vấn kẻ vẽ bậy ở metro số 1 TPHCM là người nước ngoài - 1

Các công nhân dùng dung môi xóa vết vẽ bậy tại metro số 1 (Ảnh: MAUR).

Theo phía cơ quan công an, người nước ngoài trên làm nghề vẽ đường phố (graffiti). Người này đã xuất cảnh vào ngày 3/5.

Công an TPHCM đang chỉ đạo công an địa phương tiếp tục xác minh, truy tìm nhân vật còn lại đi cùng người mang quốc tịch Cộng hòa Belarus.

Theo báo cáo từ phía nhà thầu tuyến metro số 1, đêm 29, rạng sáng 30/4, công ty bảo vệ tại depot Long Bình đã bố trí 16 nhân viên trực, chia thành 4 tổ và tuần tra 1 lần/tiếng. Trong phiên tuần tra lúc 3h15 ngày 30/4, sự việc chưa bị phát hiện.

Nghi vấn kẻ vẽ bậy ở metro số 1 TPHCM là người nước ngoài - 2

Ngoài vẽ bậy, metro số 1 TPHCM được phản ánh bị mất trộm tại một số khu vực (Ảnh: Hải Long).

Đến 4h15, các vết vẽ bậy được tổ bảo vệ tuần tra phát hiện. Một toa của đoàn tàu số 3, metro số 1, bị vẽ bậy 2 bức có diện tích 4m2 và 6m2.

Vị trí vẽ bậy metro số 1 nằm kế cận khu vực nhà dân, được ngăn cách bởi một bức tường tương đối thấp.

Đây là lần thứ 2 các toa tàu metro số 1 tại depot Long Bình bị vẽ bậy. Trước đó, ngày 11/6/2022, hai toa tàu metro số 1 từng bị sơn vẽ bậy tại khu vực này.

Ngoài việc vẽ bậy lên các toa tàu metro trong depot Long Bình (TP Thủ Đức), Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, thời gian qua, tuyến metro số 1 bị mất trộm tài sản, thiết bị đoạn trên cao từ khu vực nhà ga Thảo Điền đến nhà ga Bến xe Suối Tiên. Kẻ gian đã cắt trộm cáp tiếp địa, tháo các neo tà vẹt... của nhà thầu đang thi công.

Tàu metro số 1 có tổng cộng 17 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu có 3 toa dài 61m (đều đậu tại depot Long Bình). Tàu được sản xuất tại Nhật Bản, tốc độ 110km/h (đoạn trên cao) và 80km/h (đoạn ngầm).

  •  
  •  
  •  

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây