Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 11:17
Image °C

Đại diện Việt Nam dự phiên họp của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới

Bà Phạm Thị Kim Oanh tham dự cuộc họp của Ủy ban Thường trực về Quyền tác giả và Quyền liên quan (SCCR/44).

Phiên họp thứ 44 Ủy ban Thường trực về Quyền tác giả và Quyền liên quan (SCCR/44) đã khai mạc ngày 6/11 tại trụ sở Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Geneva, Thụy Sĩ.

Tham dự phiên họp lần này, Đoàn Việt Nam có bà Phạm Thị Kim Oanh - Phó Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thông báo cho biết trong các ngày diễn ra phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường trực về Quyền tác giả và Quyền liên quan tập trung thảo luận về Dự thảo sửa đổi lần thứ ba Hiệp ước WIPO về các tổ chức phát thanh truyền hình.

 Bà Phạm Thị Kim Oanh - Phó Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự phiên họp. (Ảnh: TTXVN phát)
Bà Phạm Thị Kim Oanh - Phó Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự phiên họp. (Ảnh: TTXVN phát)
 

Cùng với đó là Báo cáo về những ngoại lệ và hạn chế quyền đối với thư viện và cơ quan lưu trữ, các cơ sở giáo dục, nghiên cứu và người khuyết tật và Đề xuất tăng cường bảo vệ quyền của các đạo diễn sân khấu ở cấp độ quốc tế.

Ngoài ra, các đoàn cũng sẽ nghe đề xuất của Senegal và Cộng hòa Dân chủ Congo về việc đưa quyền bán lại vào chương trình nghị sự về công việc trong tương lai của Ủy ban Thường trực về Bản quyền và Quyền liên quan của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Cũng trong khuôn khổ kỳ họp lần này, các phái đoàn sẽ tổ chức những sự kiện bên lề. Đáng chú ý là sự kiện về việc thực hiện Hiệp ước Marrakesh. Đây là sự kiện được Mỹ và Canada tổ chức, với các kết quả thu được từ quá trình giám sát các thư viện nghiên cứu./.

Tác giả: ANH HIỂN (TTXVN/VIETNAM+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây