Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 11:41
Image °C

Hà Nội: Hàng trăm sĩ tử cùng phụ huynh đến Văn Miếu cầu may trước kỳ thi vào lớp 10 THPT

Vào những ngày cuối trước khi bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 tại Hà Nội, rất nhiều sĩ tử cùng phụ huynh tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám thắp hương, cầu mong thi cử may mắn, thuận lợi.

Trong 2 ngày 8 - 9/6/2024, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Theo ghi nhận của PV, vào những ngày cuối trước khi bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10, rất nhiều sĩ tử cùng phụ huynh tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám thắp hương, cầu mong thi cử may mắn, thuận lợi. Nhiều người quan niệm việc tìm đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi nổi tiếng với việc xin "vía học hành, thi cử" từ xa xưa để dâng hương, cầu may giúp con em ổn định tâm lý, tăng thêm tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

LTR0802

IMGL8300
Nhiều sĩ tử cùng phụ huynh tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám thắp hương, cầu mong thi cử may mắn - Ảnh: Hương Giang

Dù thời tiết xấu, nhưng rất nhiều phụ huynh và học sinh đến từ rất sớm.

IMGL8226
Nhiều người "đội mưa" đến Văn miếu - Ảnh: Lê Trung

Họ chuẩn bị rất kĩ lưỡng, từ các đồ lễ như hoa quả, bánh kẹo, vàng mã, đến giấy bút và tờ văn khấn ghi số báo danh và thông tin cá nhân của sĩ tử... để mang tới đây cúng bái. Để khấn được chuẩn nhất, nhiều gia đình lấy điện thoại ra để đọc các bài văn khấn.

LTR0904

LTR0989
Phụ huynh và các sĩ tử chuẩn bị những mâm lễ cúng và văn khấn chỉn chu, cẩn thận - Ảnh: Hương Giang

Những ngày này, nhiều trường THCS trên địa bàn TP. Hà Nội cũng  tổ chức cho học sinh dâng hương tại Văn Miếu.

LTR0939
Các học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn Hà Nội - Ảnh: Lê Trung

Cô Trần Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng trường THCS Cổ Loa chia sẻ: "Trước kỳ thi, nhà trường thường đưa các em đến Văn Miếu dâng hương, một phần là để các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ, sẵn sàng đón nhận kỳ thi sắp tới. Chúc tất cả các thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, đặt chân được đến ngôi trường THPT mà các em mơ ước."

LTR0946
Cô Trần Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng trường THCS Cổ Loa - Ảnh: Lê Trung

Bạn Huỳnh Trung Kiên - học sinh lớp 9 chia sẻ: "Em cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng trước kỳ thi quan trọng. Hôm nay mẹ đưa em đến Văn miếu thắp hương để cầu may, mong cho em có thể thi cử thuận lợi. Bản thân em cũng sẽ cố gắng hết sức để đậu vào ngôi trường mà em mơ ước."

Windows Media Player 15 06 2024 3 09 08 AM
Bạn Huỳnh Trung Kiên - Ảnh: Hương Giang

Năm học 2024-2025, số lượng học sinh tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập khoảng 81.200 học sinh. Toàn Thành phố có 201 điểm thi với 4.300 phòng thi. Thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đang được các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai với tinh thần quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy định và bảo đảm thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh. 

Tác giả: Hoàng Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây