Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 10:08
Image °C

VinFast thay đổi lãnh đạo, ông Phạm Nhật Vượng chuyển sang vai trò mới

Mới đây, nhà sản xuất xe điện VinFast đã công bố sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo, khi công ty bước sang giai đoạn phát triển mới.

Ông Phạm Nhật Vượng, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Vingroup, công ty mẹ của VinFast, sẽ chuyển từ vai trò Chủ tịch HĐQT VinFast sang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc VinFast, thay cho bà Lê Thị Thu Thủy, đồng thời tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành.

VinFast thay đổi lãnh đạo, ông Phạm Nhật Vượng đảm nhận vị trí mới. Ảnh: VinFast
VinFast thay đổi lãnh đạo, ông Phạm Nhật Vượng đảm nhận vị trí mới. Ảnh: VinFast

Trong khi đó, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển từ vai trò Tổng Giám đốc VinFast sang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Công ty cũng công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Lan Anh làm Giám đốc Tài chính mới, thay thế ông David Mansfield.

Sau khi đạt được những thành công trong kinh doanh, đặc biệt là việc VinFast đã thâm nhập thành công vào thị trường Bắc Mỹ và niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, Hội đồng quản trị xác định rằng đây là thời điểm thích hợp để VinFast thay đổi lãnh đạo, sắp xếp lại vai trò của các thành viên để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển kế tiếp.

Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Tôi tự hào về những thành tựu đã đạt được của VinFast. Chúng tôi đã phát triển một trong những dải sản phẩm xe điện đa dạng nhất trong khoảng thời gian ngắn kỷ lục và gia nhập thị trường ô tô toàn cầu thành công”.

Trên cương vị Tổng Giám đốc VinFast, ông Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp quản lý các hoạt động vận hành, bao gồm sản xuất toàn cầu, bán hàng và chiến lược thị trường.

Ông Phạm Nhật Vượng từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast từ tháng 3-2022, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, công ty mẹ của VinFast và cũng là tỉ phú Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú thế giới do Tạp chí Forbes công bố vào năm 2013.

Bà Lê Thị Thu Thủy, hiện chuyển sang vai trò Chủ tịch HĐQT VinFast, giữ chức vụ Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị Công ty và Tổng Giám đốc điều hành Toàn cầu từ tháng 3-2022.

Bà gia nhập Vingroup vào năm 2008 với vị trí Giám đốc Tài chính, sau đó được bổ nhiệm là CEO Vingroup và VinSmart. Bà rời các vị trí này vào năm 2014 và 2021. Bà đảm nhận vị trí Chủ tịch VinFast và Phó Chủ tịch Vingroup kể từ khi công ty thành lập vào năm 2017.

Tác giả: Tiểu Minh

Nguồn tin: https://plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây