Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 11:27
Image °C

Người đầu tiên thành lập “Hội Quán Cafe Kết Nối Ngành Dược” mô hình đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Mô hình “Cafe Hội quán” gần đây đã xuất hiện tại Việt Nam như một cộng đồng cho những người có cùng mối quan tâm trao đổi, thảo luận, chia sẻ về lĩnh vực của họ. Đây là một mô hình còn khá mới và ít doanh nghiệp theo đuổi vì tính chất đặc thù của mô hình này.

Mô hình “Cafe Hội quán” gần đây đã xuất hiện tại Việt Nam như một cộng đồng cho những người có cùng mối quan tâm trao đổi, thảo luận, chia sẻ về lĩnh vực của họ. Đây là một mô hình còn khá mới và ít doanh nghiệp theo đuổi vì tính chất đặc thù của mô hình này. 

Dù vậy, Công ty Cổ phần phát triển Thương mại Mekong Việt Nam (gọi tắt là Mekong Group) liên kết cùng Công ty TNHH CPI Center đã đứng ra sáng lập CPI Coffee - Hội quán cà phê kết nối ngành dược đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu Châu Á về lĩnh vực thiết bị, vật tư y tế, thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, dược mỹ phẩm và hàng tiêu dùng,… nhiều năm liền đạt được các thành tựu to lớn: Top 100 Thương hiệu uy tín năm 2016, Top 10 Thương hiệu hàng đầu Asean năm 2019, Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc gia 2021 và Top 10 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất Asean năm 2023.

Nguồn: Tạp chí Doanh nhân

Ông Võ Quang Phúc - CEO Mekong Group đồng thời cũng là nhà sáng lập CPI - Coffee (hay còn gọi là Hội quán cafe kết nối ngành Dược) là một người hoạt động lâu năm trong ngành, anh luôn trăn trở về một cộng đồng Dược chặt chẽ và vững mạnh, đồng thời thấy rằng chưa có các hoạt động hoặc địa điểm nào để anh em trong ngành tập trung lại, kết nối với nhau một cách nhẹ nhàng theo mối hệ bạn bè và không đặt nặng vấn đề kinh tế. 

Một dịp tình cờ, anh Phúc đã có cơ hội được tham gia cuộc meeting của BNI Chapter do chị Nguyễn Thị Thanh Hà C.E.O Công ty CP DP Việt Nhật ngỏ lời mời. Nhận thấy hiệu quả mà các doanh nghiệp nhận được khi tham gia những buổi trò chuyện kết nối là rất lớn, anh Phúc đã nảy ra ý tưởng và quyết tâm thực hiện một nơi vừa là sân chơi, vừa để giao lưu học hỏi, vừa mang lại lợi ích về kinh tế cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực Dược.

Anh Phúc chia sẻ: “Trong suốt 17 năm làm việc với nhiều nhãn hàng ngành Dược, tôi luôn nhận thấy được ngành dược luôn luôn thay đổi và phát triển theo nhiều xu hướng khác nhau. Từ đó yêu cầu các doanh nghiệp phải thay đổi liên tục để đáp ứng các yêu cầu từ thị trường. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Nhận thấy doanh nghiệp ngành dược Việt Nam để phát triển bền vững cần có nhiều sự thay đổi đổi mới. CPI Coffee - Hội Quán Cafe kết nối ngành Dược ra đời với tâm huyết của trong việc xây dựng cộng đồng Dược kết nối chặt chẽ và vững mạnh. Đây là địa điểm lý tưởng để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và mang lại lợi ích về kinh tế bền vững và hiệu quả”.

Với mong muốn thực hiện hóa việc xây dựng cho anh em trong ngành một “ngôi nhà chung” của ngành Dược phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế và các bên vệ tinh như nuôi trồng nguyên liệu, sản xuất bao bì, đại lý phân phối, tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ cắt giảm chi phí mà hiệu quả được nâng cao, sự kiện khai trương CPI Coffee - Hội quán cà phê kết nối ngành dược đã được tổ chức long trọng vào ngày 05/03/2024, tại số i2 - i6 Châu Thới, phường 15, quận 10, thành thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp ngành dược tại TP.HCM và các tỉnh thành.

 

CPI - Coffee được thiết kế phù hợp với việc trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ. Đây là nơi các đơn vị đối tác của CPI quảng bá sản phẩm hiệu quả, cùng các gói truyền thông sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, là giải pháp marketing thông minh, tiếp cận trực tiếp đến tệp khách hàng tiềm năng, tạo tiền đề để mở rộng cơ hội kinh doanh và tăng lượng đầu ra cho sản phẩm trên các nền tảng facebook, tiktok, zalo… 

 

Không chỉ vậy, CPI - Coffee còn có vị trí địa lý thuận lợi ngay liền kề với Trung tâm Phân phối Dược Quận 10 Tp. Hồ Chí Minh, là nơi nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong ngành thường xuyên làm việc. Thay vì tốn thời gian để tìm kiếm, khảo sát các bên để chọn đối tác tin cậy, CPI - Coffee tạo không gian gắn kết, thân thiện, giúp doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ lượng khách hàng khổng lồ, vừa giảm thiểu rủi ro và thời gian trong quá trình hợp tác làm việc. 

Một điều thật may mắn và vinh dự, CPI - Coffee đã được nhiều doanh nghiệp đồng hành, ủng hộ từ những ngày đầu triển khai dự án, như: Bidopharma USA, Green Star Pharma, Tradiphar, Beatexpharm, Dahupha, Việt Ý, Việt Nhật, Royal Pharma, Nutifine, Be Media, Quablue Pharma, Hà Nội Pharma, Bao bì Đăng Thùy, NTK,... 

Mong rằng, CPI - Coffee sẽ là một địa điểm tuyệt vời dành cho tất cả những ai có hứng thú và quan tâm đến ngành Dược. Cộng đồng của những anh em ngành Dược do CEO Võ Quang Phúc Công ty Cổ phần phát triển Thương mại Mekong Việt Nam và Công ty TNHH CPI Center cũng sẽ ngày một phát triển và vươn xa hơn. 

Tác giả: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây