Hà NộiThứ sáu, 19/07/2024, 10:24
Image °C

Mũ Nồi Xanh Việt Nam: Người đi gieo hạt hòa bình 

Đây là tên cuốn sách đầu tay của Trung úy Nguyễn Sỹ Công về quá trình tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan. Qua những trang sách, độc giả sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc đầy tự hào, gian nan và xúc động của những người lính Việt Nam khi mang trên mình sứ mệnh cao cả - góp phần mang lại hòa bình cho một đất nước xa xôi.

"Mũ Nồi Xanh Việt Nam: Người đi gieo hạt hòa bình" ra đời từ một cơ duyên bất ngờ. Khi những video chia sẻ về cuộc sống của anh Nguyễn Sỹ Công trên TikTok thu hút sự chú ý của nhà báo Nam Kha, cả hai đã cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện cuốn sách này.

Trong thời gian nghiên cứu và viết sách, Trung úy Nguyễn Sỹ Công đã nhận ra điều đặc biệt nhất về công việc gìn giữ hòa bình của người lính Việt Nam chính là niềm vinh dự và tự hào được đại diện cho màu cờ sắc áo Tổ quốc, góp phần mang hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Bên cạnh niềm vinh dự, những người lính Việt Nam còn gánh vác trên vai trọng trách to lớn - mang hình ảnh con người Việt Nam, của lính Cụ Hồ đến với bạn bè thế giới một cách chân thực và tốt đẹp nhất. Họ là đại sứ của hòa bình, góp phần xoa dịu những vết thương chiến tranh và xây dựng lại cuộc sống cho người dân Nam Sudan.

437949890 2707295742761956 7489537584037929738 n

Hành trình trên đất nước Nam Sudan đã mang lại cho anh Nguyễn Sỹ Công những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Đó là những kỷ niệm đẹp về thời gian anh cùng đồng đội giúp đỡ người dân địa phương, từ những việc nhỏ nhặt như dạy trồng trọt, tặng quần áo, dép tổ ong đến những hành động lớn lao hơn như tham gia giải cứu con tin, hỗ trợ y tế, xây dựng trường học.

Mục tiêu chính của tác giả Nguyễn Sỹ Công khi viết cuốn sách này là chia sẻ về hành trình của mình và truyền cảm hứng cho giới trẻ sống cống hiến cho đất nước, cho thanh xuân của mình. Anh muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: "Hãy sống hết mình cho tuổi trẻ, sống làm sao cho thanh xuân của mình để sau này nhìn lại luôn luôn mỉm cười vì đó là một kỷ niệm và một thời gian, một thanh xuân thật đáng nhớ và đáng tự hào và vinh dự."

z5482045926755 841e1e0e652f0cc27be79c6e02f9ff0e

Viết sách là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với anh Nguyễn Sỹ Công. Xuất phát điểm không phải là chuyên gia viết lách, do đó, anh gặp phải nhiều khó khăn và thách thức trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của nhà báo Nam Kha và sự quyết tâm cao độ, cuốn sách đầu tay của anh được đón nhận một cách nhiệt tình. 

"Mũ Nồi Xanh Việt Nam: Người đi gieo hạt hòa bình" là một cuốn sách ý nghĩa, mang đến cho độc giả những góc nhìn chân thực về cuộc sống của những người lính Việt Nam khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình. Cuốn sách là lời tri ân sâu sắc của tác giả đối với những đồng đội, những người dân Nam Sudan và là lời động viên cho thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Tác giả: Hoa Đặng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây