Tìm Lại Chính Mình: Bộ phim ý nghĩa về cuộc sống giới trẻ hiện nay

Sau thành công với loạt phim Nếu Mày Là Tao (Tìm Lại Cuộc Đời) phần 1,2,3, hôm qua, đạo diễn Nguyễn Rigôn tiếp tục tung ra sản phẩm mới với tựa đề Nếu Mày Là Tao 4 (Tìm Lại Chính Mình).

Trailer phim : Nếu Mày Là Tao 4

Bộ phim kể về cuộc đời thời sinh viên của nhân vật Long lúc còn sống ở quê và khi lên Sài Gòn học đại học. Và số phận đưa đẩy đã khiến anh trở thành một đại ca có tiếng trong giới giang hồ.

Nếu như phần 1, 2 kể về cuộc đời của Nam, Tuấn, Gà Tre do cuộc sống xô đẩy khiến họ đến với con đường giang hồ, đâm thuê chém mướn, thì phần 3 kể về sự sụp đổ của Long, một đại ca có tiếng trong giới giang hồ, vì không biết trân trọng và yêu quý tình cảm của anh em, và đã bị mọi người phản lại. Sau khi đã trả thù được cho anh Trọng, Nam, Tuấn, Gà Tre đã chán với cuộc sống giang hồ, tất cả đã về quy ẩn và làm một công việc lương thiện, với mong muốn Tìm Lại Chính Mình.

phim tim lai chinh minh-1
Tìm Lại Chính Mình, bộ phim chứa đựng nhiều ý nghĩa, và thực tế trong cuộc sống. Ảnh: Nguyễn Rigôn.

Trong phần 4 này, kể về cuộc đời của Long và lý do vì sao anh trở thành một tay đại ca có tiếng trong giới giang hồ. Giống như bao người, Long có một tuổi thơ thật hạnh phúc và bình yên, dù sống trong nghèo khó nhưng Long luôn có tình yêu thương vô bờ của mẹ và em gái.Mỗi con người có một số phận, một câu chuyện khác nhau, và kể từ lúc Long chia tay mẹ và em gái để lên Sài Gòn học, cuộc đời Long đã rẽ sang một hướng khác.

Bộ phim còn nói đến vấn đề nhức nhối hiện nay trong xã hội đó là vấn đề đa cấp,  khiến nhiều người mù quáng và tin vào nó, đặc biệt là các bạn sinh viên từ quê lên Sài Gòn đi học. Lên Sài Gòn học, Long như một tờ giấy trắng giữa một Sài Gòn phồn hoa, đô thị,  Vì muốn có tiền chữa bệnh cho mẹ, Long đã bị dụ dỗ vào con đường đa cấp. Sau một thời gian theo con đường đa cấp, Long không có tiền đóng học phí nên đã bị đình chỉ học, về phòng trọ thì bị đuổi ra khỏi phòng. Long bắt đầu sống một cuộc sống lang thang, không chỗ ngủ. Trong một lần đến căn nhà hoang tìm chỗ ngủ, Long đã gặp những tên bụi đời chuyên sống bằng nghề trộm cướp. Và ở đây, Long bắt đầu gia nhập vào băng nhóm này.

phim tim lai chinh minh-2
Kể từ lúc rời khỏi nhà để lên Sài Gòn đi học, cuộc đời của Long đã rẽ sang một hướng khác. Ảnh: Nguyễn Rigôn.

Ngoài những tình huống xoáy sâu vào cuộc đời của nhân vật Long, bộ phim còn có những pha rượt đuổi, hành động đẹp mắt, lôi cuốn người xem. Trong một lần Long cùng đồng bọn đi giật đồ của người khác, Long bị băng nhóm của Nam truy đuổi vào đường cùng và không thể thoát được.Giữa ranh giới sự sống và cái chết, Long được đại Đại ca của mình cùng đàn em đến cứu. Biết khó có thể cứ được đàn em khỏi vòng vây đàn em băng nhóm Nam, Đại ca của Long đã cho đàn em mình tẩm xăng lên người, nếu không thể cứu được Long thì cả đám cùng chết. Trước sự liều lĩnh đó, Nam cùng đàn em của mình đã rút lui và Long được đại ca cứu thoát.

phim tim lai chinh minh-3
Bộ phim còn đề cập đến vấn đề đa cấp, gây nhức nhói trong xã hội. Nó khiến nhiều người mù quáng, và dễ bị sập bẫy đặc biệt là các bạn trẻ dưới quê lên Sài Gòn theo học. Ảnh: Nguyễn Rigôn.

Sau sự việc đó, vì nhớ nhà nên Long đã xin phép đại ca của mình để về quê thăm gia đình. Dù bạn là ai, bạn làm gì trong xã hội khi trở về với gia đình bạn luôn là một đứa con bé nhỏ trong vòng tay ba, mẹ.

Khi trở về nhà, Long được mẹvà em gái chào đón trong vòng tay yêu thương. Thấy con về, mẹ của Long mừng lắm, chạy đi mua đồ nấu món bánh tét mà Long thích nhất.

Sáng hôm sau, Đại ca gọi Long trở về Sài Gòn có việc gấp, Long chỉ kịp chào tạm biệt mẹ mình và em gái để lên Sài Gòn mà chưa được ăn món bánh tét yêu thích do mẹ nấu.Long đâu biết rằng, lần trở lại Sài Gòn này là lần cuối cùng mình được gặp mẹ.

phim tim lai chinh minh-4
Trong phim còn có những cảnh rượt đuổi, đánh nhau lôi cuốn người xem. Ảnh: Nguyễn Rigôn.

Có thể nói, ngoài những pha hành động, rượt đuổi trong phim trong đó có những câu nói khiến nhiều bạn trẻ hiện nay phải suy ngẫm. Trong một lần trò chuyện, đại ca đã hỏi Long: “Mày có hối hận khi chọn con đường này không Long? Từ lúc tao mới sinh ra, tao đã biết gạt người khác. Tao không giống như mày, có mẹ, có gia đình có ăn học đàng hoàng. Có khi nào, mày hối hận khi đã chọn con đường này không Long?’’ Khi nghe Long trả lời: “Dòng đời đã xô đẩy em đến con đường này, em được lựa chọn sao anh?’’. Lúc đó, đại ca của Long liền trả lời: “Số phận của mày, lựa chọn hay không là do chính bản thân của mày, đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận’’.

Kết thúc phim có lẽ là đoạn lấy đi nhiều nước mắt của người xem, và khiến cho chúng ta phải suy ngẫm. Vì muốn tạo bất ngờ cho con, nên mẹ của Long đã quyết định lên Sài Gòn thăm con. Nhưng bà không ngờ rằng, đây là chuyến đi định mệnh của mình và mãi mãi không gặp được con trai. Trong lúc ngơ ngác tìm địa chỉ chỗ ở của con mình, mẹLong đã bị hai đàn em của Long giật giỏ xách, và chết vì đập đầu vào chậu hoa. Khi hai đàn em đưa giỏ xách cho Đại ca xem, Long nhận ra trong đó có hai đòn bánh tét của mẹ mình làm.Long liền chạy đi đến chỗ của mẹ mình thì chỉ tìm thấy cái khăn áo của mẹ mình.Long khóc trong hối hận vì không ngờ rằng con đường mình đã chọn lại hại chết chính mẹ của mình.

phim tim lai chinh minh-5
Long hối hận vì quyết định con đường mình đã chọn, và con đường này gây ra cái chết cho mẹ mình. Ảnh: Nguyễn Rigôn.

Có thể nói, ngoài vai trò là đạo diễn, Nguyễn Rigôn đã diễn xuất vai Long thành công một cách ngoài mong đợi, ở đó khắc họa đầy đủ những thăng trầm của một tay đàn anh trong giang hồ.

Tìm Lại Chính Mình là một bộ phim gắn liền với cuộc sống và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Nó cho thấy tư duy đạo diễn cứng cỏi của Nguyễn Rigôn và hi vọng anh sẽ tiếp tục cống hiến cho khán giả nhiều tác phẩm hay trong thời gian sắp tới.

Văn Minh

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT