TikToker xúc phạm người nghèo bị sao Việt kêu gọi tẩy chay

TikToker Nờ Ô Nô bị nhiều sao Việt như Lê Thúy, Diễm Hương, Nhâm Phương Nam… kêu gọi tẩy chay vì dùng ngôn từ phản cảm, xúc phạm người nghèo.

TikToker Nờ Ô Nô đang gây làn sóng phẫn nộ, tẩy chay trên mạng xã hội. Tranh cãi bắt nguồn từ video anh hỏi một cụ bà về món ăn yêu thích, sau đó tìm mua và gửi tặng. Tuy nhiên, trong video, Nờ Ô Nô có nhiều câu nói bị đánh giá khiếm nhã, xúc phạm người lớn tuổi như: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa”, “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”.

TikToker Nờ Ô Nô. Ảnh: Facebook Phạm Đức Tuấn

TikToker Nờ Ô Nô. Ảnh: Facebook Phạm Đức Tuấn

Nhiều nghệ sĩ kêu gọi tẩy chay nam TikToker. Lê Thúy cho biết cô từ chối mua, sử dụng dịch vụ của bất kỳ thương hiệu, quán ăn nào mời Nờ Ô Nô review cho đến khi người này thực sự thay đổi tư duy, loại bỏ nội dung thu hút rẻ tiền. “Không có từ ngữ nào để nói về cách bạn đang làm cho xã hội thêm xấu xí. Nếu vẫn giữ những nội dung như vậy, bạn suy đồi đạo đức trầm trọng”, nữ người mẫu nói.

Nhâm Phương Nam nói anh bức xúc khi theo dõi video của Nờ Ô Nô. Anh cho rằng dù làm nội dung hay vì bất kỳ lý do gì, việc buông những lời như vậy với một cụ bà là hành động vô văn hóa. Theo Nhâm Phương Nam, “nội dung bẩn thì cần lên án, tẩy chay” bởi đây là cách để giữ môi trường mạng cho thế hệ sau này phát triển một cách an toàn. “Đối với tôi, đây cũng là tội bất nhân. Tôi tuyên bố sẽ không bước chân tới tất cả quán ăn bạn này được mời review. Tôi nuốt không trôi. Bây giờ các bạn trẻ tiếp xúc môi trường mạng rất sớm, mà trong khi các bé chưa có đủ nhận thức đánh giá đâu là tốt, đâu là xấu, thì người nên làm việc đó là chúng ta – những thế hệ trưởng thành có nhận thức về quy chuẩn xã hội”, anh nói.

Hoa hậu Diễm Hương nói cách làm nội dung của Nờ Ô Nô mang danh nghĩa từ thiện nhưng cô không cảm nhận được những điều ý nghĩa, tích cực xoay quanh loạt video của TikToker này. Cô cho rằng “cách PR bẩn kiểu này” ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ. Theo cô, nên tẩy chay triệt để những nội dung “bẩn” trên mạng xã hội.

Quản lý của Ninh Dương Lan Ngọc, Tú Hảo tuyên bố không để nghệ sĩ trong công ty nhận dự án chung với Nờ Ô Nô vì “không muốn tiếp tay cho các nội dung thiếu đạo đức”. Các sao Việt khác như Trung Quân Idol, Hứa Kim Tuyền, Cao Thiên Trang, Hà Nhật Tiến… cũng chia sẻ hình ảnh, bình luận kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô.

Nhiều sao Việt, khán giả kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô.

Nhiều sao Việt, khán giả kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô.

Trước những tranh cãi, tối 26/11, Nờ Ô Nô giải thích tất cả video từ thiện đều được anh “làm từ tâm”. Trước khi quay, anh đều xin phép những người được quay. “Nội dung từ thiện của tôi được chủ đích làm theo hướng vui tươi. Nhưng nhiều người nói thì tôi cũng phải xem lại bản thân. Tôi thành thật xin lỗi nếu video gây khó chịu cho các bạn”, anh nói. Video gây tranh cãi đã được TikToker xóa khỏi trang cá nhân.

Nờ Ô Nô tên thật Phạm Đức Tuấn, biệt danh Tuấn Brice, quê Kiên Giang. Anh chuyên thực hiện các video review quán ăn, địa điểm mua sắm trên TikTok.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT