Thùy Tiên tiết lộ tuổi thơ từng bị quấy rối tình dục

Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô may mắn thoát khỏi ‘yêu râu xanh’ năm 6 tuổi khi người này có hành vi quấy rối tình dục cô.

Trong tập 5 podcast Tiên – Tiến với chủ đề “Một ký ức thời thơ ấu mà bạn không thể quên?”, Thùy Tiên nhận được lá thư của một khán giả kể chuyện người này từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 gây bất ngờ khi tiết lộ chính cô từng là nạn nhân của vấn đề này.

Hoa hậu Thùy Tiên nhớ lại ký ức từng bị quấy rối.

Hoa hậu Thùy Tiên nhớ lại ký ức từng bị quấy rối.

Thùy Tiên cho biết năm 6 tuổi, cô đi học thêm môn tiếng Việt. Lớp học của cô nằm trên lầu, phải đi qua một chỗ hơi tối mới tới. Ở chỗ cô học có một người đàn ông lớn tuổi, cô không nhớ rõ người này là chồng hay anh trai của cô giáo. Tuy nhiên, mỗi khi gặp, người này liên tục hôn lên người, tay, chân của Thùy Tiên và khen cô “đẹp gái quá”. Thời điểm đó, cô nghĩ những hành động này là bình thường, không biết đó là dấu hiệu đáng báo động. Bản thân cô cũng không phải là đứa trẻ nói chuyện quá nhiều với gia đình.

Sau này, khi kẻ xấu bắt đầu có những hành vi quá giới hạn, Thùy Tiên bắt đầu phản kháng. “Hôm đó, tôi làm xong bài và đi xuống tầng dưới sớm hơn. Ở đó, ông ấy kéo tôi vào phòng tối và bắt đầu có những hành động giữ chặt tay chân. Sau đó, người đàn ông này dùng miệng chạm vào miệng của tôi, có sử dụng lưỡi. Lúc đó, tôi bắt đầu sợ và vùng vẫy. May mắn tôi thoát kịp và người nhà đã tới đón”. Mỹ nhân 24 tuổi cho biết khi ấy không ý thức được đó là hành vi quấy rối tình dục nhưng cô vẫn có sự tự vệ. Cô quyết định chia sẻ câu chuyện với gia đình và nghỉ học.

“Tôi nói với gia đình là không đi học chỗ đó nữa. Ban đầu tôi không nói lý do nhưng sau khi tôi kể lại câu chuyện, may mắn gia đình tin tưởng và cho tôi ngưng học. Tôi may mắn khi chưa xảy ra chuyện gì khiến mình hối hận, ám ảnh cả đời nhưng nó thực sự không phải là một ký ức đẹp đẽ. Kết nối từ câu chuyện của tôi, tôi hiểu được rằng có những trẻ em không hiểu như thế nào là bị quấy rối hay xâm hại. Có những gia đình thờ ơ trong việc giáo dục giới tính hay có những bài học về giữ khoảng cách với người lạ nên dẫn đến hiện trạng thế này”, cô nói.

Người đẹp nói cô chưa từng chia sẻ câu chuyện này công khai vì với cô đây là ký ức mà bản thân không muốn nhớ lại. Cô mong các gia đình quan tâm, cung cấp kiến thức về giáo dục giới tính cho con cái nhiều hơn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thùy Tiên phát biển kết thúc nhiệm kỳ

 
 
Thùy Tiên phát biển kết thúc nhiệm kỳ

Thùy Tiên phát biểu kết thúc nhiệm kỳ Miss Grand International.

Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TP HCM. Người đẹp đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế hôm 4/12/2021 tại Bangkok. Đầu năm nay, cô được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Trong 9 tháng đội vương miện, cô bận rộn với nhiều lịch trình. Cô từng đến các nước như Peru, Ecuador, Colombia… và tham gia hoạt động thiện nguyện ở nhiều tỉnh thành, ghi hình talkshow ở Việt Nam. Hôm 18/5, cô thông báo giành học bổng thạc sĩ ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của ĐH Quản trị du lịch khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center). Ngoài ra, cô đồng hành với cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 ở vai trò giám khảo. Gần đây, cô sản xuất chuỗi podcast “Tiên – Tiến” để gửi lời khuyên, chia sẻ những câu chuyện, khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT