Thủy Tiên bị mắng “đồ quỷ cái” và một sự thật ít biết

Làm việc tốt với thiện tâm nhưng lần nào Thủy Tiên cũng phải chịu chỉ trích từ dư luận.

Thủy Tiên là một trong những sao Việt rất chăm chỉ làm từ thiện. Vì theo Phật nên cô thích sống cuộc sống sẻ chia với những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa của Thủy Tiên diễn ra âm thầm có, công khai cũng có nhưng dường như chúng rất dễ khiến cô rơi vào vòng vây của những chỉ trích.

Ngày Thủy Tiên làm âm thầm không ai biết, vậy nên khi thấy gia đình cô sắm sửa cái gì đắt tiền hay tặng nhau những thứ nhân dịp đặc biệt, đám đông lại nháo nhào: “Sao không để tiền đó làm từ thiện?”, “Có bao nhiêu người đói khổ ngoài kia”…

Nghĩ cũng lạ bởi suy cho cùng, Thủy Tiên hay Công Vinh đều tiêu tiền do chính họ kiếm ra và cũng chẳng có quy định nào về việc nhà giàu thì bắt buộc phải làm từ thiện.

Ấy vậy mà vì họ nổi tiếng nên mọi sự chi tiêu cho cá nhân đều trở thành ích kỷ trong mắt người khác.

Thủy Tiên bị mắng đồ quỷ cái và một sự thật ít biết - Ảnh 1.
Thủy Tiên – Công Vinh từng bị chỉ trích vì xây cây cầu này.

Từ lặng lẽ, Thủy Tiên công khai những chuyến thiện nguyện của bản thân để mọi người cùng chia sẻ. Cô chụp ảnh, quay video về những vùng đất đã đặt chân đến, về những con người đã hỗ trợ được họ phần nào để bước qua khó khăn.

Những tưởng thế là đã thấu được lòng những người xét nét, ngờ đâu… họ lại quả quyết Thủy Tiên đang làm màu, đang khoe.

Rồi hết chê, họ lại chuyển sang phủ nhận công sức và tấm lòng của gia đình nữ ca sĩ. Ngày Thủy Tiên và Công Vinh hạnh phúc lưu lại tấm ảnh kỷ niệm về cây cầu họ đã xây ở Kiên Giang, nhiều người đã vào soi mói.

Họ nói cây cầu không đẹp, chẳng chắc chắn gì cả, như kiểu tạm bợ. Lẽ dĩ nhiên, sự săm soi đã khiến họ quên mất ở đó ngày xưa là chỉ là cây cầu khỉ và sự xuất hiện của cây cầu mới đã giải quyết phần nào cách di chuyển của người dân.

Mãi cho đến khi rất nhiều nghệ sĩ lên tiếng để bênh vực Thủy Tiên, câu chuyện mới chịu lắng xuống. Sau này chẳng thấy nữ ca sĩ xây cầu nữa hoặc cô đã xây nhưng chẳng dám khoe với mọi người. Nghĩ cũng tội!

Có một lần Thủy Tiên đi phát gạo, vì đông quá nên có người khi đến xin đã hết phiếu lấy gạo. Không nhận được quà từ thiện của đoàn, khi Thủy Tiên chưa kịp rời gót, có người đã chửi sau lưng cô: “Đồ con quỷ cái”.

Nếu không đủ bản lĩnh, có lẽ Thủy Tiên đã bật khóc khi bị nặng lời như thế. Nhưng lần ấy, cô chỉ mỉm cười bởi cô biết, bản thân chẳng làm gì sai trái nên không việc vì phải đày đọa mình vào cơn giận chỉ bằng lời nói của người khác.

Thủy Tiên bị mắng đồ quỷ cái và một sự thật ít biết - Ảnh 2.
Không phải lúc nào đi làm từ thiện, Thủy Tiên cũng vui vẻ như thế này.

Thủy Tiên bị mắng đồ quỷ cái và một sự thật ít biết - Ảnh 3.
Có khi cô còn khó chịu, nhăn nhó.

Lần gần đây nhất, nữ ca sĩ lại bị cho là khó chịu, đi phát quà như bố thí cho người khác. Đành rằng họ cũng có lý vì xét cho cùng: “Của cho không bằng cách cho”.

Nhưng mọi câu chuyện đều có nguyên nhân của nó, lịch trình di chuyển dày đặc khiến cô không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Khi đến nơi thời tiết lại nóng nực và đám đông quá ồn ào.

Việc Thủy Tiên nhăn nhó một chút cũng là dễ hiểu nhưng vì cô là người nổi tiếng, việc bị soi cũng là thường.

Và tất nhiên lần này, Thủy Tiên lại bị “ném đá”. Dù sau đó người đẹp đã đưa ra lý lẽ rất hợp lý để bào chữa cho mình nhưng sau tất cả, cô vẫn phải nhận những phản hồi trái chiều và mang tiếng “nghệ sĩ nhăn nhó khi làm từ thiện”.

Trong chuyện này, lỗi một phần có lẽ cũng đến từ Thủy Tiên và sự tiếp thu nhận xét của công chúng là điều nên làm để rút kinh nghiệm.

Lẽ dĩ nhiên đây cũng chẳng phải là lần đầu, huống gì công tác thiện nguyện là việc bắt nguồn từ cái tâm nên có dính vào bao nhiêu ồn ào đi nữa, Thủy Tiên vẫn tiếp tục công việc này.

Song, sự chỉ trích của công chúng về phía nữ ca sĩ có thể làm những người mới có ý định tốt như cô sẽ cảm thấy chùn chân khi quyết định giúp một ai đó.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT