Thương Tín hát đám cưới

Kiên GiangDiễn viên Thương Tín đi hát đám cưới mưu sinh, được trả 5 triệu đồng mỗi show sau thời gian thất nghiệp.

Nhạc sĩ Tô Hiếu – người hỗ trợ Thương Tín – cho biết đưa ông đi hát hai show đám cưới ở Hà Tiên và Kiên Lương vào ngày 20-21/8. Tô Hiếu kể, ban đầu khi nghe anh giới thiệu, các chủ tiệc ngần ngại vì trước giờ chỉ biết Thương Tín qua phim ảnh, không rõ khả năng ca hát tới đâu. Tuy nhiên, sau khi tài tử trình diễn hai ca khúc bolero là Hoa trinh nữ, Biển mặn, chủ tiệc khen, thưởng thêm tiền.

“Anh Tín nói bị nhịu nhưng hát lại rõ lời, chắc nhịp. Quan khách dự cưới rất thích, liên tục vỗ tay khi anh ấy hát. Anh Tín bây giờ lạc quan, tự tin hơn vào bản thân nên muốn đi hát kiếm tiền”, Tô Hiếu nói. Tháng 9, nhạc sĩ dự định giúp Thương Tín tổ chức đêm nhạc thiện nguyện cùng một số đồng nghiệp, dùng tiền bán vé hỗ trợ bệnh nhân ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM và lên kế hoạch quay một số MV nhạc xưa cho ông.

Thương Tín hát đám cưới ở Kiên Giang. Ảnh: Tô Hiếu

Thương Tín hát đám cưới ở Kiên Giang. Ảnh: Tô Hiếu

Hồi tháng 5, Thương Tín từ Phan Rang, Ninh Thuận vào TP HCM sống sau nửa năm cùng vợ con về quê. Vào Sài Gòn một mình, ông liên lạc với Tô Hiếu – nhà hảo tâm từng giúp lúc ông bị đột quỵ năm 2021 – nhờ hỗ trợ chỗ ở. Gặp lại Thương Tín, Tô Hiếu không nhận ra vì ông sụt cân, người gầy gò, da đen, hai má tóp lại. Tô Hiếu để Thương Tín ở cùng hai người khác tại nhà riêng của anh ở huyện Bình Chánh.

“Anh Tín nói ở Sài Gòn quen rồi, không sống ở Phan Rang được, nhưng về nhà trọ thì không còn tiền chi tiêu. Anh nhắc lại lời hứa chăm lo anh của tôi ngày xưa. Anh nói hiện anh không còn ai giúp, muốn đến ở với tôi. Tôi đồng ý ngay. Anh Tín tuổi cao sức yếu, trong người có bệnh, cần được đùm bọc. Hơn hai tháng qua, anh sống vui vẻ, khỏe mạnh. Tôi vui khi anh tăng cân, người đầy đặn hơn”, Tô Hiếu kể.

Thương Tín vào vai Sáu Tâm trong phim "Biệt động Sài Gòn"

 
 
Thương Tín vào vai Sáu Tâm trong phim “Biệt động Sài Gòn”

Thương Tín vào vai Sáu Tâm trong phim ‘Biệt động Sài Gòn’.

Thương Tín sinh năm 1956, từng học trường Quốc gia Âm nhạc – Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp “kỳ nữ” Kim Cương và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia... Về sau, ông tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng… Năm 2015, ông ra mắt hồi ký Một đời giông bão, kể lại cuộc đời nhiều thăng trầm và trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT