Thực khách bị đói khi ăn nhà hàng Michelin

Bữa tối ở nhà hàng Michelin duy nhất tại Lecca bị chỉ trích vì quá tệ, khiến thực khách không đủ no.

Cây viết du lịch nổi tiếng người Mỹ, Geraldine DeRuiter, cùng chồng và bạn bè tới Bros (Lecca, Italy) để ăn tối vào đầu tháng 12. Họ đều kỳ vọng cao bởi đây là nhà hàng đạt một sao Michelin, danh hiệu cao quý nhất trong giới ẩm thực thế giới.

DeRuiter trả lời Washington Post, bữa ăn gồm 27 món được bày ra trong 4 tiếng rưỡi. Sau bữa ăn cô viết bài đánh giá trên blog Everywhereist và bài viết lập tức gây sốt trên mạng, nhận được hàng trăm lượt bình luận.

Cô đặt tên bài viết là “Bros, Lecce: Nhà hàng Michelin tệ nhất chúng tôi từng ăn” và nhận xét ngay từ đầu rằng: “Thật là một bữa tối thảm hại, một bữa ăn làm bạn không thể quên được vì nó quá tệ”.

Món ăn chỉ có 6 sợi mì và một miếng bánh mì kế bên. Ảnh: Everywhereist

Món ăn chỉ có 6 sợi mì và một lát bánh mì kế bên. Ảnh: Everywhereist

DeRuiter kể, có món trông như vài mẩu giấy ăn được, món khác là những viên pho mát và có khi chỉ là vài ly giấm. Món nào cũng vị như cá, kể cả món không dùng nguyên liệu là cá. Gần như mọi thứ, kể cả mì, đều lạnh ngắt. Đặc biệt, bồi bàn còn phục vụ đĩa ăn sử dụng bình nhỏ mắt để phủ sốt lên đĩa cho khách. Sau đó họ giới thiệu “Đây là đồ ăn pha trộn với thịt phân tử”, rồi quay đi.

Điều kỳ quặc nhất trong bữa ăn hơn 4 tiếng lại là món “Nụ hôn của đầu bếp”, làm từ kem bọt cam chanh bày trên miếng thạch cao hình đôi môi. Phần của kem còn rớt ra ngoài đôi môi đó, khiến thực khách nghĩ bồi bàn sẽ đem thìa cho khách thưởng thức.

Tuy nhiên, cô đã lầm. “Khách được hướng dẫn phải… hôn đôi môi đó để thưởng thức hết phần kem bọt. Tôi lập tức cảm thấy mình đang tham gia một tác phẩm ẩm thực đầy châm biếm”, DeRuiter viết.

Một món chính phục vụ cho hai người tại nhà hàng. Ảnh: Geraldine DeRuiter

Một món chính phục vụ cho hai người tại nhà hàng. Ảnh: Geraldine DeRuiter

Cây viết du lịch thậm chí mô tả trải nghiệm ăn tối ở Bros của mình như “người bị đem ra làm thí nghiệm”. Một người trong số họ bị dị ứng đồ ăn nhưng suốt bữa tối nhà hàng không biết phục vụ món gì khác thay thế.

Một trong những món chính là mỗi người một món ăn hình miếng cam, phục vụ kèm một quả cam thật. DeRuiter đói đến mức hỏi bồi bàn rằng liệu cô có thể ăn thêm một miếng cam thật hay không. “Bồi bàn trả lời ‘có’ với vẻ khó chịu và nói thêm: ‘Nhưng đáng ra cô không nên ăn như vậy’. Anh ta cho tôi hai miếng cam sau đó bê cả quả đi”.

Cuối cùng, DeRuiter và chồng chi trả toàn bộ bữa tối cho mọi người trong bàn. Hóa đơn gồm đồ ăn và thức uống là 1.522 USD mà không ai cảm thấy no bụng.

Nụ hôn của đầu bếp làm từ kem bọt cam chanh đặt trong mô hình đôi môi trông khá kinh dị. Ảnh: Geraldine DeRuiter

“Nụ hôn của đầu bếp” làm từ kem bọt cam chanh đặt trong mô hình đôi môi trông khá kinh dị. Ảnh: Geraldine DeRuiter

Pellegrino, bếp trưởng nhà hàng Bros, phản hồi cho những bình luận ẩm thực của DeRuiter trên tờ Today bằng ba bức tranh người cưỡi ngựa với phong cách vẽ khác nhau. Pellegrino chia sẻ, ông mong muốn sáng tạo ẩm thực như một bức tranh trừu tượng và cho rằng những món ăn đó “khiến người làm ra nó phải tự vấn mọi thứ, kể cả bản thân”. Cách sáng tạo này giúp ông đi tìm đáp án cho những câu hỏi như: nghệ thuật, đầu bếp, ẩm thực, khẩu vị ngon là gì và như thế nào là đẹp.

DeRuiter thừa nhận Pellegrino có những ý kiến giá trị về ẩm thực và nghệ thuật, nhưng đã khiến thực khách không thoải mái ở một góc độ nào đó. Tuy nhiên, cô vẫn cho rằng: “Chúng ta cần trải nghiệm mới không? Có. Cần thách thức hay không? Dĩ nhiên rồi. Nhưng đầu bếp có nhất thiết phải làm thực khách khó chịu hay không? Tôi nghĩ là không nên”.

Khánh Trần (Theo Washington Post)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT