Thư gửi thế hệ tương lai: Xin lỗi

“Xin lỗi vì đã tận dụng thiên nhiên như một chiếc thẻ tín dụng không hạn mức….”. Clip Lời xin lỗi gửi đến tương lai của một nghệ sĩ Mỹ đã thu hút được hơn 1,3 triệu người theo dõi Facebook và hơn 17 triệu lượt xem trên Youtube.

https://www.youtube.com/watch?v=kOdrhJwU-AA

“Gửi thế hệ tương lai!

Thay mặt cho tất cả những người còn lại trên trái đất này, tôi muốn nói : Xin lỗi!

Xin lỗi vì đã để lại cho các bạn một hành tinh hỗn độn và tạp nham. Xin lỗi vì đã quá mải mê với công việc của bản thân, chỉ để làm một vài thứ. Xin lỗi vì chúng tôi cứ mải lắng nghe những người hay nguỵ biện. Để rồi chẳng làm gì cả,….

Tôi hy vọng các bạn sẽ tha thứ cho chúng tôi. Vì chúng tôi đã không nhận ra Trái đất này đặc biệt như thế nào. Như một cuộc hôn nhân tan vỡ, chúng tôi không biết mình đang có gì cho tới khi nó biến mất.

chat pha rung
Một mảnh rừng bị tàn phá

Vậy nên tôi xin lỗi!

Vì đã đặt lợi nhuận lên trước con người.

Vì đã đặt lòng tham lên trước việc cần làm.

Vì đã để vật chất lên trước những quy luật vàng của cuộc sống.

Vì đã sử dụng thiên nhiên như một chiếc thẻ tín dụng không hạn mức. 

Vì đã đẩy động vật tới bờ tuyệt chủng, cướp đi cơ hội được chiêm ngưỡng thế giới động vật kì thú của các bạn trong tương lai. 

Vì đã đầu độc đại dương nghiêm trọng đến mức các bạn sẽ không thể bơi trong nó được nữa. 

Nhưng trên hết, tôi xin lỗi vì chính tư duy sai lầm của chúng tôi, những người đi trước. Bởi vì… chúng tôi đã cả gan gọi sự tàn phá này này là qui trình phát triển.

o nhiem bien

Đoạn video đã thu hút được hơn 1,3 triệu người theo dõi Facebook và hơn 17 triệu lượt xem trên Youtube với giọng đọc của rapper người Mỹ Prince Ea và là người đại diện cho chương trình “Stand for trees” một tổ chức cộng đồng bảo vệ rừng và động vật hoang dã.

Đây là một lời cảnh tỉnh đến toàn thể người dân đang sinh sống trên trái đất này về tình trạng báo động của sự biến đổi môi trường và những mối nguy hại chúng ta đang dành cho tương lai.

Chúng ta có trách nhiệm về hành tinh này. Nó là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, chúng ta phải sưởi ấm con tim trên toàn thế giới, chúng ta không tách biệt với tự nhiên mà là một phần của tự nhiên. Phản bội tự nhiên là phản bội chính mình”.

Đoạn video có giúp bạn thức tỉnh? Vậy còn bạn, bạn sẽ làm cách nào để bảo vệ thiên nhiên?

Thanh Ma

Theo Thành Phố Trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT