Thông tin mới nhất về xét tuyển của 12 trường đại học lớn

ĐH Bách Khoa Hà Nội đơn vị chủ trì thực hiện xét tuyển nhóm GX cho biết, hiện nay chính thức nhóm có 12 thành viên, mọi công tác chuẩn bị như phần mềm, thiết bị máy chủ, hệ thống mạng đã hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu xét tuyển chung của nhóm.

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý

12 trường đại học lớn trong nhóm trường GX gồm 12 trường đại học trong khu vực Hà Nội là ĐHBK Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ĐH Thăng Long, Học viện Ngân Hàng và Học viện Chính sách và Phát triển.

Ban chỉ đạo tuyển sinh của nhóm GX và các Tiểu ban chuyên môn, Tiểu ban kỹ thuật đã được thành lập để thực hiện các khâu kỹ thuật chuẩn bị cho đăng ký và xét tuyển sinh. Mọi công tác chuẩn bị (phần mềm, thiết bị máy chủ, hệ thống mạng,…) đã hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu xét tuyển chung của nhóm. Nhóm GX đã lập một Website chung để công bố các thông tin tuyển sinh của nhóm cho thí sinh tại địa chỉ http://tsgx.vn.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Tiểu ban chuyên môn của nhóm GX sẽ tiếp tục họp thử nghiệm một cách tổng thể phần mềm xét tuyển và các giải pháp chung của nhóm.

Nguyên tắc xét tuyển của nhóm GX là xét tuyển theo nhóm ngành: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường thuộc nhóm GX, được ấn định một mã ngành/nhóm ngành.

Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT): Mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả  Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Công thức tính Điểm xét (ĐX): Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn chính; Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn chính (Điểm ưu tiên xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Mức điểm ưu tiên xét tuyển do các trường quy định riêng và được công bố trên website của trường).

Nhóm GX sẽ công bố thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường để thí sinh biết trước khi ĐKXT.

Về công bố kết quả xét tuyển, tùy vào từng trường thành viên của nhóm GX, Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được công bố theo 2 cách: Điểm chuẩn trúng tuyển theo tổng điểm của ba môn xét tuyển (ví dụ 18,5; 24,0 … Điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét, lấy đến hai chữ số sau dấu phẩy (ví dụ 6,85; 8,20…).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào một trường ngoài nhóm

Theo phương thức tuyển sinh của nhóm GX, thí sinh có thể ĐKXT vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã ĐKXT vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm.

Phiếu ĐKXT được sử dụng theo mẫu riêng

Mẫu phiếu ĐKXT của nhóm trường GX sẽ có một số thay đổi nhỏ so với mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học chung của Bộ GD&ĐT, qua đó giúp thí sinh có thể đăng ký xét tuyển song song nhiều ngành nhiều trường trong đợt xét tuyển. Một điểm đặc biệt lưu ý là thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong nhóm GX theo nhiều hình thức: đăng ký online, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc có thể nộp trực tiếp phiếu đăng ký xét tuyển tại một trường bất ký thuộc nhóm.

Theo tienphong

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT