Thời điểm gội đầu lý tưởng giúp tóc lâu bết, bớt rụng

Thay vì gội đầu trước khi ra đường, chuyên gia khuyên nên gội vào cuối ngày lúc trở về nhà để hạn chế bụi bẩn, nắng gió khiến tóc dễ gãy rụng, nhanh bết.

Một số người có thói quen gội đầu mỗi sáng để da đầu, mái tóc sạch sẽ rồi mới ra khỏi nhà. Tuy nhiên, lúc này lỗ chân lông giãn nở, dễ tích tụ dầu thừa, bụi bẩn, mồ hôi hơn, lại cản trở quá trình hô hấp của da đầu, dễ gây ngứa ngáy, bết tóc, nổi mụn. Keddy – chuyên gia tại salon JuliArt – khuyên nên gội đầu khi trở về nhà sau một ngày làm việc. Sau khi tắm rửa, gội đầu cũng nên ở trong nhà để duy trì trạng thái sạch sẽ đồng thời ổn định nhiệt độ cho da đầu, làn da.

Gội đầu là việc được khuyên nên thực hiện vào cuối ngày, trước 21h.

Gội đầu là việc được khuyên nên thực hiện vào cuối ngày, trước 21h.

Chuyên gia cũng khuyên nên chọn các sản phẩm chăm sóc tóc có khả năng chống nhiệt, giúp hạn chế hư tổn khi sấy cũng như phần nào bảo vệ tóc khỏi ánh nắng khi ra đường vào hôm sau.

Ngoài việc nên gội đầu sau khi về nhà thay vì trước khi ra khỏi nhà, bạn cũng không nên gội đầu quá khuya. Sau 21h được xem là khung giờ không tốt để gội đầu. Gội đầu quá muộn có thể gây đau đầu, ảnh hưởng sức khỏe. Chưa kể, đi ngủ với mái tóc ướt có thể gây cản trở máu lưu thông, khiến tóc dễ gãy rụng, nhanh bết hơn bình thường.

Bên cạnh đó, cũng không nên tắm rửa, gội đầu ngay sau khi ăn no và sau khi vừa tập luyện xong. Nên thư giãn cơ thể khoảng 30 phút trước khi có sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm đối với cơ thể.

Duk Sun (Theo ETToday)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT