Thị trấn hình người ở Italy

Nhiều người nghi ngờ bức ảnh chụp thị trấn Centuripe có hình dáng giống người là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Centuripe là một thị trấn nhỏ ẩn mình trên những dãy núi cao khoảng 700 m của tỉnh Enna, miền nam Siscily. Nó được mệnh danh là “ban công của vùng Sicily” với tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Etna cách đó khoảng 20 km.

Pio Andrea Peri, nhiếp ảnh gia địa phương 32 tuổi, sử dụng máy bay không người lái (drone) để chụp được hình dáng độc đáo của thị trấn, sau khi biết đến nó trên Google Earth. Từ trên cao, thị trấn trông như hình người dang rộng chân tay, hay hình sao biển.

Peri đã đăng một số bức ảnh chụp từ trên cao lên mạng, và nhanh chóng thu hút sự quan tâm. “Như thể cả thế giới ngạc nhiên trước hình dạng kỳ lạ. Nhiều người không tin bức ảnh tôi chụp, cho rằng đó là ảnh ghép. Nhưng họ đã xin lỗi tôi, sau khi kiểm tra lại trên Google Earth”.

Thị trấn chụp vào ban đêm và ngày từ trên cao. Ảnh: Pio Andrea Peri

Thị trấn chụp vào ban đêm và ngày từ trên cao. Ảnh: Pio Andrea Peri

Cũng nhờ những bức ảnh của Peri, Centuripe càng nổi tiếng hơn trên mạng xã hội. Thị trưởng thị trấn đã mời anh đến triển lãm được tổ chức tại đây, và giới thiệu với thế giới về các bức ảnh của anh.

Thị trấn cổ này có lịch sử ít nhất từ thế kỷ thứ 5 TCN. Ngày nay, tại thị trấn vẫn còn những tàn tích được xây dựng từ thời cổ đại với những bức tranh tường, bồn tắm, bể nước… Hầu hết công trình này được xây từ thời kỳ La Mã, nằm trên sườn dốc. Những điểm TripAdvisor gợi ý cho du khách là bảo tàng khảo cổ, nhà thờ trung tâm Chiesa Madre Immacolata Concezione có từ thế kỷ 17… Người địa phương sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trồng ngũ cốc và khai thác đá cẩm thạch.

Thị trấn hình người ở Italy

Video: salvorussoct/YouTube

Anh Minh (Theo Britanica)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT