Thi ‘Squid Game’ ngoài đời

UAETrung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Abu Dhabi tổ chức giải đấu lấy cảm hứng từ phim “Squid Game” nhưng loại bỏ các yếu tố bạo lực.

Theo Insider, sự kiện dự kiến diễn ra ngày 12/10, gồm 30 người chơi, chia làm hai đội. Các thí sinh sẽ trải qua bốn trò chơi xuất hiện trong Squid Game gồm: đèn xanh – đèn đỏ, tách kẹo, đập giấy ddakji và chơi bi.

Để đăng ký, người chơi phải thi một bài kiểm tra kiến thức về bộ phim. Cuộc chơi sẽ kéo dài khoảng hai giờ theo thể thức đấu loại. Những người thua phải ra ngoài và chỉ được theo dõi như khán giả khác. Ban tổ chức cũng không tạo giải thưởng tiền mặt như trong phim.

Hậu trường Squid Game

Các trò chơi trong “Squid Game”. Video: Netflix

Nam Chan Woo – giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn quốc tại Abu Dhabi – cho biết toàn bộ nhân viên vận hành giải đấu sẽ mặc trang phục hồng cùng các biểu tượng tam giác, tròn, vuông như phim. Người chơi sẽ được phát áo phông in biểu tượng Squid Game.

Ông Nam nói với Khaleej Times: “Giải đấu trông khá tàn bạo trên phim vì người ta muốn tăng độ kịch tính. Tuy nhiên, những trò chơi trong đó khá phổ biến với trẻ em Hàn Quốc từ trước đến nay. Tôi nghĩ các phim trực tuyến trên Netflix sẽ góp phần lan tỏa văn hóa Hàn Quốc ra toàn thế giới, giống cách K-pop từng làm được những năm 2010”.

Ban tổ chức sẽ mặc trang phục màu hồng giống lính gác trong phim. Ảnh: Netflix

Ban tổ chức sẽ mặc trang phục màu hồng giống lính gác trong phim. Ảnh: Netflix

Squid Game (Trò chơi con mực), phát hành giữa tháng 9, thuộc thể loại phim chiến đấu sinh tồn. Kịch bản theo chân Gi Hun (Lee Jung Jae đóng), một đàn ông trung niên bị vợ bỏ, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm triệu won. Anh sống cùng mẹ già và thường trộm tiền của bà đi cược đua ngựa. Một ngày, Gi Hun thắng lớn nhưng trên đường về bị móc túi. Đúng lúc này, chủ nợ bắt được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ.

Tác phẩm trở thành hiện tượng trên hệ thống phim trực tuyến của Netflix. Ted Sandaros – giám đốc nội dung của hãng – dự đoán series nhiều khả năng trở thành tác phẩm được nhiều người xem nhất của họ. Giới phê bình đánh giá cao kịch bản phim, được lồng ghép nhiều thông điệp về xã hội, tôn giáo và chính trị.

Đạt Phan

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT