Thí sinh hoa hậu Ấn Độ bị chỉ trích vì quá trắng và giống nhau

Cuộc thi sắc đẹp hàng đầu ở Ấn Độ đang vướng phải sự phản đối của công chúng sau khi công bố ảnh của các thí sinh vào chung kết.

Danh sách 30 thí sinh cạnh tranh ngôi vị Hoa hậu Ấn Độ 2019. Ảnh: Times of India.

Danh sách 30 thí sinh cạnh tranh ngôi vị Hoa hậu Ấn Độ 2019. Ảnh: Times of India.

Tờ Times of India tuần này đã dành cả một trang báo để đăng gương mặt kèm thông tin của 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ 2019, dưới tiêu đề: “Ai sẽ đăng quang Hoa hậu Ấn Độ năm nay?”.

Tuy nhiên, không những không nhận được sự bình luận ủng hộ của người dân, cuộc thi lại bị nhiều người chỉ trích và nghi ngờ vì các thí sinh trông quá giống nhau. Đồng thời, làn da của các thí sinh bị cho là “quá trắng” so với làn da ngăm đen của đại đa số người dân Ấn Độ.

Các thí sinh khu vực phía đông Ấn Độ lọt vào vòng chung kết.

Các thí sinh khu vực phía đông Ấn Độ lọt vào vòng chung kết. Ảnh: Times of India.

Một người dùng mạng bình luận: “Cùng một kiểu làm đẹp được áp dụng cho tất cả khiến họ chẳng có bản sắc riêng và để lại ấn tượng gì hết”. Một người khác nhận xét: “Tất cả các người đẹp đều có làn da trắng sáng, trông gần giống nhau và đại diện cho vẻ đẹp lý tưởng ở thành thị”. Người thứ ba mỉa mai: “Bởi vì là cuộc thi sắc đẹp và đây là thứ họ coi là đẹp”.

Người giành vương miện Hoa hậu Ấn Độ sẽ đại diện cho đất nước này tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại Thái Lan vào tháng 12.

Priyanka Chopra bên chồng trẻ Nick Jonas tại LHP Cannes hôm 18/5. Ảnh: Rex.

Hoa hậu Thế giới 2000 kiêm diễn viên Hollywood Priyanka Chopra bên chồng trẻ Nick Jonas tại LHP Cannes hôm 18/5. Ảnh: Rex.

Cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ từng là bệ phóng cho một số người đẹp thành danh ngoài quốc tế, bao gồm Priyanka Chopra – Hoa hậu Thế giới năm 2000; và siêu sao Bollywood Aishwarya Rai – Hoa hậu Thế giới năm 1994.

Ngoài ra, một cuộc thi sắc đẹp khác tại Ấn Độ, Femina Miss India 2019 cũng đang vướng lùm xùm trong tuần này vì 30 thí sinh cũng có làn da trắng tương đồng nhau.

30 người đẹp sẽ dự đêm chung kết cuộc thi Femina Miss India hôm 15/6. Ảnh: Twitter.

30 người đẹp sẽ dự đêm chung kết cuộc thi Femina Miss India tại Sân vận động trong nhà Sardar Vallabhbhai Patel, Mumbai hôm 15/6. Ảnh: Twitter.

Tùng Anh (Theo Mirror)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT