Thêm một lò sản xuất mỹ phẩm “bẩn” bị phanh phui

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất mỹ phẩm

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất mỹ phẩm

Chiều 6/5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Thuận An đã phối hợp cùng Đội 2, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra tại chi nhánh của Công ty TNHH sản xuất thương mại mỹ phẩm Hoàng Giao (đóng tại khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An). Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở có nhiều dấu hiệu vi phạm liên quan các quy định về quản lý mỹ phẩm theo quy định.

Ngoài ra, điều kiện sản xuất của doanh nghiệp không đảm bảo, khu vực đóng gói, chứa nguyên liệu và kho chứa các sản phẩm trong một nhà kho chật hẹp. Nhiều thùng nguyên liệu làm các loại mặt hàng kem dưỡng da, kem làm trắng da được bỏ trong những chiếc thùng nhựa nhiều bụi bặm, chảy nước.

Đáng lưu ý, trong các thành phần nguyên liệu ghi trên các sản phẩm đã được doanh nghiệp đưa trong bảng công bố hợp quy, doanh nghiệp không đưa ra được các chứng từ đã nhập các nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm nên nghi vấn các sản phẩm này kém chất lượng, không như doanh nghiệp đã công bố.

Mỹ phẩm được sản xuất trong môi trường không đảm bảo vệ sinh
Mỹ phẩm được sản xuất trong môi trường không đảm bảo vệ sinh

Kiểm tra trong kho, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng ngàn hộp đựng sản phẩm, bao bì sản phẩm chưa sản xuất nhưng đã ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Doanh nghiệp này cũng bị tình nghi sản xuất “nhái” thương hiệu sản phẩm đã được đăng ký độc quyền của một doanh nghiệp đã đăng ký sở hữu.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản liên quan sai phạm của doanh nghiệp; đồng thời lấy mẫu các sản phẩm kiểm tra để có bước xử lý tiếp theo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trung Kiên


Theo Dantri

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT