‘The Batman’ vượt mốc 450 triệu USD

“The Batman” của Robert Pattinson có doanh thu tốt ở tuần thứ hai, được giới chuyên môn đoán chắc chắn sinh lời.

Theo Variety, bom tấn của DC thu thêm 66 triệu USD tại Bắc Mỹ tuần qua, nâng tổng doanh thu tính riêng thị trường này lên mức 238,5 triệu USD chỉ sau 10 ngày phát hành. Tác phẩm cũng trở thành phim có doanh thu tốt thứ hai tại đây tính từ khi Covid-19 bùng phát, chỉ xếp sau Spider-Man: No Way Home (792 triệu USD).

Trailer "The Batman" 2021

Ở thị trường quốc tế, The Batman cũng thu về 66,6 triệu USD từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, nâng tổng doanh thu toàn cầu chạm mốc 463,2 triệu USD. Phim dự kiến ra rạp tại Trung Quốc – thị trường phòng vé lớn nhất thế giới hiện nay – vào ngày 18/3. Nhiều chuyên gia nhận định bom tấn của DC sẽ được chào đón tại thị trường châu Á khi quốc gia này cấm chiếu hàng loạt dự án của Marvel – đối thủ cạnh tranh trực tiếp – trong năm qua.

Với kinh phí 200 triệu USD chưa tính các khoản cho khâu quảng bá, tờ Screenrant ước tính The Batman cần thu về hơn 400 triệu tại phòng vé để hòa vốn. Với phong độ bán vé như hiện nay, các chuyên gia nhận xét phim chắc chắn có lãi.

The Batman có tỉ lệ bán vé tốt ở tuần thứ hai. Tại thị trường Bắc Mỹ, lượng khách đến rạp chỉ giảm 51% so với tuần công chiếu. Các chuyên gia nhận xét thành tích này ấn tượng với các phim siêu anh hùng. Gần đây, những dự án như The Suicide Squad, Eternals, Black Widow hay Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings thường giảm khoảng 53-71% lượng khách ở tuần thứ hai.

Các chuyên gia đánh giá thành công của The Batman đến từ nhiều yếu tố. Nhân vật siêu anh hùng của DC vốn có cộng đồng người hâm mộ đông đảo. Tác phẩm nhận phản hồi tích cực, hiện đạt 85% điểm “tươi” trên Rotten Tomatoes từ 344 bài nhận xét. Đồng thời, sức hút của Robert Pattinson – người từng chinh phục hàng triệu khán giả với loạt phim Chạng vạng– cũng được cho là yếu tố sẽ giúp phim thành công tại phòng vé.

The Batman là bản điện ảnh mới nhất của DC về nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất của vũ trụ này. Robert Pattinson được chọn đóng Người Dơi sau khi Ben Affleck chia tay vai diễn. Dựa trên thuyết Đa vũ trụ của DC, tác phẩm không liên quan đến nhân vật của Afleck trong các phim như Justice League. Ngoài Pattinson, phim quy tụ dàn sao như Zoë Kravitz, Paul Dano, Colin Farrell…

* Review:’The Batman’: Khi siêu anh hùng học làm người

Robert Pattinson (trái) và Zoë Kravitz tại buổi công chiếu The Batman ở London cuối tháng 2. Ảnh: Vogue

Robert Pattinson (trái) và Zoë Kravitz tại buổi công chiếu “The Batman” ở London cuối tháng 2. Ảnh: Vogue

The Batman được ví như một canh bạc của DC và Warner Bros. Hãng phim cho phép đạo diễn Matt Reeves tự do sáng tạo, làm phim theo phong cách hình sự – trinh thám thay cho thể loại hài – hành động như nhiều bom tấn siêu anh hùng cùng thời. Kịch bản xoay quanh giai đoạn Bruce Wayne sau hai năm trở thành siêu anh hùng Batman. Chàng công tử nhà giàu gặp nhiều vấn đề về tâm lý và dần chìm trong bóng tối của bạo lực, khát khao trả thù.

Đạt Phan

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT