Thảo Vân: “Nhiều lần tôi nài nỉ xin đóng Táo Quân”

“Tôi khá hào hứng và đã đề nghị rất nhiều, chỉ để xin 1,2 vai nhỏ thôi”.

MC Thảo Vân gắn bó với ekip Gặp nhau cuối tuần và sau này là Gala cười, Gặp nhau cuối năm – Táo Quân từ những ngày đầu. Năm 2017, chị tiếp tục đảm nhận vai trò MC của chương trình được nhiều người rất yêu thích này.

Nữ MC chia sẻ nhanh về những cảm nhận của mình với chương trình, đồng thời tiết lộ việc chị từng xin đóng Táo Quân nhưng không được chấp nhận.

thao van: “nhieu lan toi nai ni xin dong tao quan" hinh anh 1

MC Thảo Vân xuất hiện trong phim hài tết Cưới ngay kẻo ế 2.

Xin đóng Táo Quân nhưng không được chấp nhận

– Nhiều năm qua, chị gắn liền với chương trình Táo Quân, năm nay thì sao?

Năm nay, tôi vẫn tham gia Táo Quân với vai trò MC. Nhìn chung, không có gì quá khác so với các năm trước.

– Là một người gắn bó với ekip Táo Quân đã lâu, chị thấy các nghệ sĩ tham gia chương trình có vất vả không?

Tất nhiên là rất vất vả rồi, các nghệ sĩ đóng Táo Quân đều là những người rất bận rộn, đang đảm trách những công việc khác nhau ngoài đời. Gần như các “Táo” không thể tập cùng nhau ban ngày mà phải thức trắng đêm để tập luyện. Ăn uống cũng chỉ cơm hộp mì tôm thôi.

Nhìn hào nhoáng vậy nhưng thật ra ai cũng rất vất vả, thậm chí tập luyện đến kiệt sức. Tuy nhiên, vì đam mê, tất cả đều có thể vượt qua để có thể mang đến những tác phẩm thành công cho khán giả trong dịp Tết.

Tôi thực sự khâm phục các nghệ sĩ bởi họ phải rất yêu nghề, tâm huyết mới có thể vượt qua được những khó khăn trong công việc.

– Thế mà có người bảo các Táo diễn vì tiền?

Chắc chắn không có chuyện đó, nghệ sĩ đóng Táo Quân đều vì lòng yêu nghề và tình yêu với khán giả.

– Có khả năng diễn xuất, tại sao chị không tham dự Táo Quân với vai trò diễn viên?

Tôi đã rất nhiều lần tôi nài nỉ, xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho mình một vai trong chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm. Thực ra, tôi khá hào hứng và đã đề nghị rất nhiều, chỉ để xin 1,2 vai nhỏ thôi nhưng có lẽ anh Hải  biết khả năng diễn xuất của tôi nên không đồng ý. Nhiều lần xin không được nên cuối cùng tôi đành MC vậy.

Anh Hải là một người rất biết nhìn người, anh ấy chỉ không phản hồi là tôi biết khả năng của mình đến đâu rồi. Cũng không dám hỏi lại vì người ta như thế đã là tôn trọng mình lắm rồi.

– Ngoài Táo Quân, nếu có một kịch bản thích hợp, chị có muốn đi sâu vào nghiệp diễn?

Có thể tôi chưa có cơ hội để thử sức và chứng minh bản thân. Tuy nhiên, tôi cũng biết đâu là điểm dừng của mình. Thôi thì, tôi cứ nhận công việc MC đã, xuất sắc thì không chắc nhưng tôi làm ổn ở vai trò này.

Nếu có lời mời diễn xuất phù hợp, tôi sẽ xem xét nhưng cũng chưa chắc đâu bởi tôi không tự tin vào khả năng diễn xuất của mình lắm.

thao van: “nhieu lan toi nai ni xin dong tao quan" hinh anh 2

Thảo Vân đã gắn liền với Táo Quân nhiều năm qua.

– Thế mà mới đây chị xuất hiện trong phim hài Tết Cưới nhanh kẻo ế 2 với vai trò diễn viên? 

Chính tôi cũng bất ngờ. Trong phim, tôi vào vai cô Lành, con gái bà Lẩm (Minh Hằng đóng) đã ở tuổi quá lứa nhỡ duyên mà chưa lấy được chồng. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên hài nổi tiếng như Quang Tèo, Trà My, Minh Hằng, Chiến Thắng,…

– Tại sao đến tận bây giờ, chị mới tìm đến diễn xuất trong khi trước đó, có rất nhiều cơ hội?

Cách đây 16 năm, tôi từng đóng một phim của NSND Khải Hưng nhưng sau khi đóng phim đó xong, tôi có thề trong lòng rằng không bao giờ đóng phim nữa. Không hẳn vì tôi không đóng phim được mà cơ bản là đóng phim quá vất vả.

Tham gia bộ phim đó xong tôi nhận thấy rằng, các nghệ sĩ đóng được phim là vì họ quá tâm huyết và quá yêu nghề. Cho tận bây giờ tôi vẫn không nghĩ mình sẽ đóng phim trở lại.

Muốn lấy chồng nhưng không được

– Vai diễn này có giống chị ngoài đời không?

Thực tế, vai diễn này có khác tôi ở ngoài đời một chút. Ngoài đời, tôi thích lấy chồng nhưng không lấy được (cười).

– Diễn xuất trở lại sau 16 năm, chị có thấy khó khăn nhiều không?

Vai diễn của tôi trong Cưới ngay kẻo ế 2 không phải là một vai hài vì tôi làm gì năng lực diễn hài như mọi người. Khi hóa thân vào nhân vật Lành, tôi không phải diễn gì nhiều. Có thể nói, tôi là vai diễn duy nhất nghiêm túc từ đầu đến cuối.

Trước khi nhận lời, tôi cũng có bảo với đạo diễn rằng, tôi không đóng hài được. Tạo hình trong phim này của tôi là một bà cô ế chồng rất chỉn chu và đứng đắn. Và tôi thấy “Ừ thôi, nếu có một vai như thế thì mình cũng thử đóng xem sao”.

Phim này do tôi không có nhiều thời gian nên đạo diễn cũng đã cắt bớt nhiều cảnh, nhất là những cảnh phải đi ra ngoại tỉnh để quay.

thao van: “nhieu lan toi nai ni xin dong tao quan" hinh anh 3

Nữ MC không tự tin vào khả năng diễn xuất của bản thân.

– Chị có sợ nếu diễn không tốt sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình từ trước đến nay?

Tôi biết mình là ai và đang đứng ở đâu. Tôi sợ nhất là ảo tưởng về khả năng của mình, điều đó rất nguy hiểm. Cũng có thể khán giả yêu quý mình nên đạo diễn mời tham gia phim nhưng chưa chắc vì thế mà mình có thể làm tốt được vai trò diễn viên. Tôi phải cẩn thận với hình ảnh của mình chứ.

– Xin cảm ơn chị!

Theo Dân Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT