Thảo Trang: ‘Bạn trai Tây giục cưới nhưng tôi chưa vội’

Thảo Trang ‘Xấu Lạ’ nhiều lần nghe bạn trai U50 đề cập chuyện gắn bó, nhưng cô muốn có thêm thời gian tìm hiểu vì sợ chọn sai người.

– Nhìn lại hai năm yêu đương, bạn trai có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống của chị?

– Sự xuất hiện của anh ấy mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của tôi và bé Alex. Tôi có người phụ giúp trông con những lúc bận rộn. Thời gian xảy ra đại dịch, anh cũng hỗ trợ hai mẹ con về kinh tế. Có anh, nhà thêm người thì đông hơn và vui hơn. Alex cũng rất mến anh ấy.

– Chị thấy vị thế của mình trong mối quan hệ bị ảnh gì khi nhận hỗ trợ tài chính từ bạn trai?

– Anh ấy cũng không phải là một người quá giàu có để giúp tôi rất nhiều tiền. Đó chỉ đơn giản là sự chia sẻ, hỗ trợ chứ không phải bao cấp. Nếu không có anh, một mình tôi cũng vẫn ổn. Thực tế là tôi đã ổn từ lâu rồi. Tôi nghĩ, sự giúp đỡ ấy giúp gắn kết tình cảm chứ không khiến vị thế của tôi trước anh thay đổi. Trước nay, tôi chưa bao giờ phụ thuộc vào đàn ông và anh ấy cũng biết điều đó.

Thảo Trang bên bạn trai Phil Kelly và con trai.

Thảo Trang bên bạn trai Phil Kelly và con trai.

– Là một bà mẹ đơn thân, chị định nghĩa thế nào về tình yêu?

– Với tôi, tình yêu hay đàn ông là điều “có thì vui, không có thì thôi”. Tôi không bi lụy, vật vã khi yêu và lúc chia tay rất nhẹ nhàng. Có thể, đó là do góc nhìn của tôi về cuộc sống khác với một số phụ nữ. Tôi thấy mình có quá nhiều vấn đề quan trọng hơn tình yêu, như con cái, sự nghiệp, gia đình…

Tôi luôn đặt bản thân lên trước tình yêu. Có thể sự bất cần, độc lập cảm xúc đó càng khiến tôi hấp dẫn hơn và nhiều người đàn ông “đâm đầu” vào yêu tôi.

– Bạn trai thể hiện điều gì để chị tin anh ấy đang ‘đâm đầu’ yêu chị?

– Anh ấy tỏ ra rất chắc chắn, sẵn sàng cho một bước tiến mới trong mối quan hệ này và cụ thể là xây dựng gia đình. Nhưng bản thân tôi thì chưa. Tôi có nhiều lý do để trì hoãn như thói quen sống một mình lâu nay, sợ sau khi kết hôn thì nhiều thứ sẽ khác đi hoặc nếu chưa đúng người thì con cái, gia đình bị ảnh hưởng…

Hai năm yêu đương, chúng tôi nhiều lần “on – off” (chia tay rồi nối lại) nhưng anh luôn là người nỗ lực hàn gắn và níu kéo. Anh không chịu buông nên mối quan hệ mới “nhây” đến bây giờ. Điều đó cũng tốt chứ, đúng không? Nếu cả hai cùng “thấy khó là bỏ” như tôi thì đã chẳng đi được cùng nhau đến bây giờ.

– Chị chưa từng thất bại trong hôn nhân, vì sao nhiều lần trì hoãn đám cưới dù đã hài lòng với nửa kia?

– Tôi không ngại cưới. Nếu thích, tôi cưới 10 lần cũng được. Nhưng cưới để làm gì? Khi nào thực sự sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ gắn bó, ràng buộc và trách nhiệm thì đám cưới mới có ý nghĩa. Còn cưới chỉ để thông báo cho mọi người biết là tôi đã lấy chồng thì quá đơn giản.

Đối với tôi, nếu hai người còn thương, còn tình cảm thì còn ở lại. Một khi đã không thể kết nối về cảm xúc thì cưới xin cũng chẳng có giá trị gì. Nếu thật lòng muốn bên nhau dài lâu, tôi nghĩ, đăng ký kết hôn là điều quan trọng hơn vì nó liên quan pháp luật, con cái…

Với lại, cũng nói thật là trong tôi có nhiều nỗi sợ. Xung quanh tôi, các cặp vợ chồng yêu đương rồi kết hôn và đổ vỡ nhiều. Mỗi lần chứng kiến cảnh chia ly, tôi thấy hãi hùng quá. Chưa kể, có nhiều đôi ly hôn theo cách không đẹp lắm. Vì thế, tôi vẫn trung thành với cách sống của mình là ham làm, ham xây dựng sự nghiệp, đặt cái tôi của mình lên cao và đàn ông ở vị trí không quá quan trọng. Khi nào thấy mình đủ tuổi, gặp đúng người… thì kết hôn.

– Chị thấy khi nào là đủ tuổi để kết hôn?

– Có thể tôi sẽ đặt mục tiêu năm 40 tuổi. Nhìn chị Ngô Thanh Vân đi. Bây giờ chị ấy hạnh phúc biết chừng nào.

Thảo Trang khoe hình thể sexy.

Thảo Trang khoe hình thể sexy.

– Bạn trai nói gì khi biết muốn cưới chị, phải chờ ít nhất sáu năm nữa?

– Đó là mục tiêu còn thực tế luôn thay đổi tùy vào hoàn cảnh mà. Biết đâu đùng một cái, năm sau tôi lại lên xe hoa. Nhưng, anh ấy kiên trì lắm đó nhé. Tôi đánh giá cao sự kiên trì đó và cả cách anh ấy thực lòng thương yêu hai mẹ con. Dù sao, tôi cũng là một phụ nữ không còn quá trẻ và đã có con. Không phải dễ dàng mà một người đàn ông muốn bước vào cuộc sống của tôi và bày tỏ mong muốn gắn bó.

Yêu tôi chẳng dễ chịu gì vì tôi nhiều tính xấu. Cứ thấy khó khăn, tôi lại muốn bỏ vì suy nghĩ “tại sao mình phải đối mặt với những vấn đề như thế này trong cuộc đời?”. Cứ cãi nhau, tôi sẽ bỏ ra ngoài đi gặp bạn bè và lại cười phớ lớ. Anh ấy thì giận lâu. Nhưng khi nào hết giận, anh tìm tôi nói chuyện.

– Thường thì đâu là nguyên nhân dẫn đến các cuộc cãi vã giữa chị và bạn trai?

– Hai năm bên nhau, chúng tôi cãi vã nhiều lắm. Nguyên nhân có từ nhiều thứ, như tố chất công việc và thời gian làm việc khác nhau. Tính cách cả hai đều nóng. Tôi còn ít để bụng chuyện nhỏ chứ anh rất kỹ tính và thường bận tâm, khó bỏ qua mỗi lần mâu thuẫn. Trong mối quan hệ này, cách yêu của tôi hơi đàn ông.

– Chị hay bạn trai ghen nhiều hơn?

– Chúng tôi đều ghen rất nhiều nhưng cách thể hiện khác nhau. Tôi dữ dội, thường bày tỏ tất cả suy nghĩ còn anh tế nhị hơn. Tôi thấy ghen tuông cũng bình thường vì tôi vốn là người thu hút. Chưa kể, tôi hay ăn mặc sexy, trình diễn gợi cảm nên phụ nữ còn thích huống chi đàn ông.

Nhưng tôi là một ca sĩ, một người mẹ nên ý thức được trách nhiệm giữ gìn hình ảnh. Từ cách tôi sống, đối xử với các mối quan hệ xung quanh, anh ấy cũng yên tâm hơn, niềm tin được củng cố qua thời gian.

– Là một phụ nữ nhưng cách yêu như đàn ông, chị thấy điều đó tích cực hay tiêu cực?

– Cái gì cũng có hai mặt. Bên cạnh sự độc lập, mạnh mẽ, tính cách đó khiến tôi vất vả hơn. Tôi phải tự gánh vác tất cả và đôi khi người đàn ông nghĩ họ chẳng cần che chở cho tôi. Nhưng thẳm sâu trong tôi vẫn rất đàn bà. Tôi thích thể hiện cảm xúc hay ôm, hôn, quấn quýt bạn trai. Lúc yêu cuồng nhiệt thế, còn khi chia tay, tôi chỉ mất vài tháng để vượt qua.

– Cậu nhóc Alex thấy sao về chuyện yêu đương của mẹ?

– Alex chưa hiểu rõ đó là một mối quan hệ tình cảm. Nhóc chỉ biết một người bạn đã xuất hiện trong cuộc đời mẹ và người đó cũng làm bạn với Alex. Có lần, khi chúng tôi bên bờ vực chia tay, tôi đã nói với con trai rằng: “Có thể sắp tới mẹ sẽ không gặp chú nữa”. Alex nghe xong liền bảo: “Ồ, vậy hả! Vậy thì để con chơi với chú”… Tôi bật cười trước sự ngây thơ nhưng cũng rất văn minh của con trai.

Thảo Trang sinh năm 1987, theo đuổi dòng nhạc dance, pop và EDM sôi động. Cô là mẹ đơn thân của một bé trai lai Tây sắp tròn 5 tuổi. Thảo Trang trải qua nhiều mối tình với các chàng trai Việt kiều, ngoại quốc trước khi quen Phil Kelly – một chuyên gia dinh dưỡng, thể hình quốc tịch New Zealand.

Lam Trà

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT