Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với Sơn Tùng M-TP

Chia sẻ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 4-5 cho biết Thanh tra Bộ đã có giấy mời Sơn Tùng M-TP tới trụ sở Bộ tại Hà Nội để làm việc vào chiều mai 5-5.

Liên quan tới MV “There is no one at all” mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối 28-4, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết thanh tra Bộ VH-TT-DL đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (tức ca sĩ Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở Thanh tra Bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều ngày 5-5.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với Sơn Tùng M-TP - 1

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP vào ngày 5-5

Thanh tra Bộ đề nghị Sơn Tùng M-TP khi ra làm việc cung cấp báo cáo giải trình về việc trên bằng văn bản và một số giấy tờ liên quan.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 29-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL đã có văn bản gửi thanh tra Bộ VH-TT-DL; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP.

Văn bản nêu rõ Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) nhận được thông tin về việc tài khoản YouTube Sơn Tùng M-TP Official (có lượt theo dõi lớn) đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all”.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các lý do trên, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Trưa cùng ngày 29-4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu tới Google ngăn chặn MV “There’s no one at all” ngay lập tức, các nền tảng mạng khác không được đăng tải MV này.

Theo Yến Anh (Người lao động)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT