Thánh lồng tiếng, MC bí ẩn của Queen DJ

Đúng như chia sẻ từ trước đó của Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng DJ – Queen DJ 2016, MC đầu tiên của chương trình là một cái tên mang đến nhiều sự tò mò cũng như háo hức cho những người quan tâm. Đó chính là nhân vật đã làm chao đảo cộng đồng mạng thời gian qua, Thánh lồng tiếng.

IMG_0749
Thánh lồng tiếng Từ Khang

Thánh lồng tiếng, tên thật là Từ Khang, quê ở Bến Tre. Sau khi tốt nghiệp cấp III, không giống như chúng bạn cùng lứa, Khang đã nộp đơn xin học tại một trường Trung cấp Công nghệ Thông tin chứ không thi Đại học. Và cũng chỉ theo học được nửa năm, Khang đã xin phép ba mẹ nghỉ học để đi làm, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Một lần tình cờ, đọc được thông tin tuyển dụng của một công ty cho vị trí Kỹ thuật viên thu âm và thuyết minh phim, Khang đã quyết định thử sức mình với công việc mới mẻ này. Một năm lăn lộn tại đây không chỉ mang đến cho anh chàng ít nhiều thu nhập, những trải nghiệm công việc mới mẻ mà còn đưa Khang đến với niềm đam mê lớn. Đó là lồng tiếng.

Từ Khang và niềm đam mê lồng tiếng 

Thực ra, ngay trong thời gian làm việc tại công ty, Khang cũng đã được đi học một khoá về công việc này. Tuy nhiên, vì cảm thấy không “nuốt” được cách dạy của giảng viên mà Khang đã quyết định xin nghỉ để tự nghiên cứu. Khoảng một năm sau, chàng trai xứ dừa quyết định xin nghỉ việc để có thể tập trung học hỏi nhiều hơn về lồng tiếng. Đó cũng là thời điểm, anh chàng bắt đầu gặp gỡ và học hỏi với những người nổi tiếng trong lĩnh vực này. Sau khi tìm thấy được đam mê của cuộc đời mình, đã đặt những nền móng đầu tiên cho công việc sẽ gắn bó trong tương lai, thế nhưng trước khi được dân mạng “phong Thánh”, Từ Khang cũng phải nếm trải không ít thất bại.

“Ra riêng” từ năm 2012, nhưng cũng phải mất hơn 3 năm, Từ Khang mới gặt hái được những thành công đầu tiên. Đó là khi anh chàng thử lồng giọng của mình cho những động vật dễ thương và đưa lên mạng. Và rồi, những clip có mục đích chỉ là “làm cho vui” này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của công dân mạng.

Cũng từ đây, tên tuổi của Từ Khang được biết đến nhiều hơn. Sau khi được cộng đồng mạng ưu ái đặt cho biệt danh “Thánh lồng tiếng”, Khang cùng công ty của mình ngày càng nhận thêm nhiều hợp đồng mới. Dự kiến, trong năm 2016 này, Khang sẽ mở rộng thêm nhiều nội dung mới cho các clip của mình đồng thời đầu tư một nguồn kinh phí nhỏ để tự làm những đoạn phim ngắn. Mặc dù khá là bận rộn với công việc riêng, thế nhưng khi có lời mời thử sức ở lĩnh vực MC từ BTC Nữ hoàng DJ – Queen DJ 2016, Từ Khang đã nhận lời ngay. So với việc nghỉ học hay nghỉ việc thì đây cũng là một quyết định táo bạo không kém của “thánh”. Lý do là bởi, dù đều là nói, thế nhưng giữa công việc MC và lồng tiếng lại có những đặc thù riêng. Trong khi việc lồng tiếng được diễn ra một cách âm thầm trong phòng thu thì MC lại phải thể hiện khả năng của mình trước đám đông. Việc này đòi hỏi rất nhiều bản lĩnh cũng như một nền tảng hiểu biết xã hội vững chắc.

dj-17-5-2016Dẫu vậy, với một người tự tin như Từ Khang thì chẳng có gì là không thể. Cũng vì vậy mà sự góp mặt của Khang trong vai trò MC chương trình lại càng thêm phần bất ngờ và hứa hẹn sẽ mang đến không ít điều thú vị. Và biết đâu, sau khi đến với Nữ hoàng DJ – Queen DJ 2016, ”Thánh lồng tiếng” sẽ khai phá thêm được một khả năng mới của mình. Quả thực, cho đến thời điểm này, “Thánh lồng tiếng” chính là một ẩn số hấp dẫn của cuộc thi lớn dành riêng cho những DJ nữ tài năng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi Queen DJ 2016 tiếp nhận hồ sơ dự thi

Địa chỉ nhận hồ sơ: Công ty Truyền thông Đông Phong, số 7B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Email: dongphongmedia@gmail.com

 

Sông Thu

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT