Thạch Thu Thảo: ‘Tôi không dám xem lại phần thuyết trình tiếng Anh ở Miss Earth’

PhilippinesMất bình tĩnh, nói tiếng Anh không tốt ở buổi họp báo của Miss Earth 2022 (Hoa hậu Trái đất 2022) và nhận bình luận tiêu cực, Thạch Thu Thảo có phần áp lực tâm lý.

Tại phần thi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong họp báo ra mắt dàn thí sinh Miss Earth hôm 15/11, Thạch Thu Thảo là người đẹp cuối cùng bước lên sân khấu. Cô tạo thiện cảm khi mở màn bằng một câu chào tiếng Philippines và nụ cười tươi. Nhưng với phần giới thiệu tiếng Anh sau đó, người đẹp lộ sự run rẩy, nói vấp, phát âm tiếng Anh không chuẩn. Trong khi ở hậu trường, cô giao tiếp rất tự nhiên với thí sinh các nước khác. Kết quả, người đẹp Khmer vắng bóng ở top 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong phần thi đầu tiên.

Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022.

Thạch Thu Thảo tại Miss Earth 2022.

Video phần thi của đại diện Việt Nam gây chú ý trên mạng. Fan sắc đẹp trong nước bày tỏ bức xúc vì trong khi các thí sinh khác được MC giới thiệu thêm, Thạch Thu Thảo bị cắt bỏ phần này, chỉ giữ lại phần catwalk và tự giới thiệu. Ngoài ra, nhiều người cho rằng micro làm giọng nói của cô chói tai. Một bộ phận khen cô nhan sắc thăng hạng, thể hiện sự ủng hộ cô tại Miss Earth. Một số người nhận xét cô kém may mắn khi bước ra đấu trường quốc tế. Số khác châm biếm khả năng tiếng Anh của cô.

Chia sẻ với Ngôi Sao, Thạch Thu Thảo cho biết âm thanh micro làm giọng nói của cô bị vang, khiến cô mất bình tĩnh và mất tập trung, dẫn tới quên mất nội dung đã chuẩn bị. Cô tự nhận thấy mình làm không tốt, không dám xem lại phần thi của mình. Đối với việc bị ban tổ chức cắt mất phần giới thiệu từ MC, Thạch Thu Thảo nói vì quá hồi hộp, cô không nhớ chi tiết này.

Người đẹp đã đọc được nhiều bình luận dành cho phần thi của mình, tích cực có, tiêu cực có. Giữ tinh thần “càng bị sỉ vả càng có động lực”, Thạch Thu Thảo tránh để những lời chỉ trích ảnh hưởng tinh thần, chủ yếu chia sẻ những lời động viên dành cho mình.

Thạch Thu Thảo nói tiếng Anh kém ở Miss Earth

 
 
Thạch Thu Thảo nói tiếng Anh kém ở Miss Earth

Thạch Thu Thảo lộ tiếng Anh không tốt ở Miss Earth

Chiều tối 16/11, Thạch Thu Thảo tham gia phần thi swimsuit (áo tắm) trên thành phố đảo Zamboanga. Sát giờ thi, trời đổ mưa lớn khiến hoạt động bị lùi giờ và chuyển từ sân khấu ngoài trời vào trong nhà. Dù vậy, Thạch Thu Thảo và nhóm thí sinh vẫn vui vẻ đợi sự sắp xếp từ ban tổ chức.

Trong video ghi lại phần catwalk, đại diện Việt Nam Thạch Thu Thảo tóc ướt, đi chân trần để tránh trơn trượt nhưng sải bước tự tin. Thảo nói yếu tố ngoại cảnh không làm cô căng thẳng. Catwalk cũng là kỹ năng cô tự tin nhất khi thi quốc tế.

Tuy nhiên, cô bị loạt khỏi top 3 phần thi swimsuit của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thạch Thu Thảo thừa nhận mấy phần thi đầu của cô chưa được suôn sẻ. Nhưng người đẹp tin mọi chuyện sẽ dần tốt lên và cô sẽ cố gắng trong những ngày thi kế tiếp.

Thạch Thu Thảo đi chân trần catwalk ở Miss Earth

 
 
Thạch Thu Thảo đi chân trần catwalk ở Miss Earth

Thạch Thu Thảo chân trần diễn catwalk trong phần thi swimsuit tại Miss Earth 2022

Thạch Thu Thảo bay sang Philippines thi Miss Earth sáng 12/11. Ba ngày đầu, hoạt động của cô tại thủ đô Manila rất thuận lợi. Cô nhanh chóng kết thân với các thí sinh khác. Cô được khen ứng biến thông minh vì dùng khăn lụa làm áo, khi mang nhầm trang phục quy định tại một buổi tiệc của chương trình.

Sáng 15/11, người đẹp bay tới thành phố đảo Zamboanga để tham gia một số phần thi. Sáng 17/11, cô tiếp tục di chuyển đến điểm thi mới. 23/11, cô sẽ trở lại Manila để chuẩn bị cho đêm bán kết 27/11 và đêm chung kết 29/11.

Lần đầu tiên xuất ngoại, Thạch Thu Thảo nói cô không tránh khỏi sự lúng túng. Rời Manila 9 ngày nhưng chỉ được mang theo 20 kg hành lý, cô đã mất ngủ cả đêm để sắp xếp vali, khiến nổi bọng mắt. Tại sân bay, hành lý của cô quá 2 kg nhưng may mắn được miễn giảm chi phí.

Thạch Thu Thảo (phải, hàng trên) trong một buổi tập luyện ở Miss Earth.

Thạch Thu Thảo (phải, hàng trên) trong một buổi tập luyện ở Miss Earth.

Đến thành phố đảo, Thạch Thu Thảo và dàn người đẹp được dân địa phương chào đón nồng hậu. Cô có nhiều kỷ niệm đẹp khi cùng những người bạn mới tham quan nơi đây. Mỗi sáng, cô thức dậy từ sớm để tự uốn tóc và make up. Sau vài ngày, cô quen dần với đồ ăn Philippines nhưng thiếu ngủ vì di chuyển liên tục. Vốn là người khép kín, không quen hoạt động trên mạng xã hội nhưng Thạch Thu Thảo hiện tại chịu khó quay video, chụp hình, có lúc livestream để cập nhật tình hình cho người thân và khán giả trong nước.

Thạch Thu Thảo sinh năm 2001 tại Trà Vinh, người dân tộc Khmer. Giành ngôi á hậu 2 tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022, cô được chọn thi Miss Earth. Trước khi sang Philippines thi trực tiếp, cô đã trải qua gần bốn tháng luyện tập và hai phần thi trực tuyến. Khi đó, một số trang sắc đẹp đánh giá Thạch Thu Thảo chỉn chu, có tiềm năng giành vương miện.

Thạch Thu Thảo lấy khăn làm áo, ứng biến trong tình huống mang nhầm trang phục ở buổi tiệc.

Thạch Thu Thảo lấy khăn làm áo, ứng biến trong tình huống mang nhầm trang phục ở buổi tiệc.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT