Thạch Thu Thảo dừng chân ở top 20 Miss Earth

PhilippinesĐược đánh giá cao trong phần thi swimsuit tại chung kết Miss Earth 2022 tối 29/11 nhưng Thạch Thu Thảo phải dừng chân ở top 20.

Phần công bố top 12 Miss Earth 2022 (Hoa hậu Trái đất 2022) vắng bóng người đẹp đến từ Việt Nam. Đối với kết quả này, một bộ phận khán giả trong nước bày tỏ tiếc nuối cho Thạch Thu Thảo. Số khác cho rằng cô phù hợp khi dừng lại ở top 20, bởi còn yếu nhiều kỹ năng. Tuy nhiên trước đó, phần thi swimsuit (áo tắm) của Thạch Thu Thảo nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Thạch Thu Thảo lên sàn diễn với bộ swimsuit cut-out màu vàng, sải bước chuyên nghiệp và khoe trọn đường cong gợi cảm. Cô thể hiện thần thái tự tin với nụ cười rạng rỡ. Trên một diễn đàn về sắc đẹp của Việt Nam, nhiều khán giả trong nước dành lời khen cho người đẹp dân tộc Khmer. Họ nhận xét cô tiến bộ so với các vòng thi trước, xứng đáng vào top 20 chung kết Miss Earth. Một số người dùng hai chữ “chấn động” cho phần thể hiện của Thạch Thu Thảo. Catwalk vốn là kỹ năng tự tin nhất của người đẹp 21 tuổi.

Trong top 20 của Miss Earth năm nay, Thạch Thu Thảo được MC giới thiệu là cô gái đến từ dân tộc thiểu số của Việt Nam. Bố mẹ cô gặp khó khăn về giáo dục, nhưng lo cho cô ăn học đầy đủ. Và hiện tại, cô là một sinh viên, ngoài ra hoạt động giải trí trong vai trò người mẫu. Ở top 20, các đối thủ “nặng ký” Thảo phải cạnh tranh là người đẹp đến từ Nigeria, Hàn Quốc, Australia…

Thạch Thu Thảo tự tin trong top 20 Miss Earth

 
 
Thạch Thu Thảo tự tin trong top 20 Miss Earth

Thạch Thu Thảo trình diễn swimsuit trong top 20 Miss Earth 2022

Mở đầu đêm chung kết Miss Earth, Thạch Thu Thảo trượt hai giải phụ “Trang phục truyền thống đẹp nhất” và “Trang phục linh vật đẹp nhất”. Nhiều người hâm mộ trong nước bày tỏ sự tiếc nuối cho cô. Trong các vòng thi trước đó, Miss Earth Vietnam 2022 từng được bình chọn cao nhất tại phần thi chào sân trực tuyến hồi cuối tháng 10. Nhưng khi sang Philippines thi trực tiếp, cô gặp nhiều khó khăn, vắng bóng ở tất cả các phần trao giải. Ngoài ra, khả năng tiếng Anh của đại diện Việt Nam cũng gây tranh cãi.

Trước thềm chung kết, không nhiều khán giả Việt đặt kỳ vọng cao ở Thạch Thu Thảo. Những bình luận khiếm nhã khiến cô chạnh lòng nhưng làm cô thêm trưởng thành. Xuyên suốt cuộc thi, cô giữ tinh thần “càng bị sỉ vả, càng mạnh mẽ”.

Một ngày trước chung kết, Thạch Thu Thảo tâm sự: “Tôi biết mình không hoàn hảo nhưng tôi tự hào mình không bỏ cuộc. Cho đến hôm nay, tôi cảm thấy bản thân đã tốt hơn ngày trước rất nhiều. Đối với tôi, hành trình này sẽ đánh dấu sự trưởng thành của cô gái 21 tuổi và sẽ là dấu mốc quan trọng để tôi bắt đầu một hành trình dài trong tương lai. Tôi vẫn là một cô gái nhỏ, non trẻ kinh nghiệm, hay khóc nhè của mọi người. Tôi hứa sẽ thể hiện hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam, vì những người thương yêu và luôn ủng hộ”.

Thạch Thu Thảo sinh năm 2001, quê Trà Vinh, người Khmer, là sinh viên Đại học Nam Cần Thơ. Cô được chọn thi Miss Earth 2022 sau khi trở thành á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Miss Earth Vietnam 2022 Thạch Thu Thảo trong bộ ảnh áo tắm của Miss Earth 2022. Ảnh: Miss Earth

Thạch Thu Thảo trong bộ ảnh áo tắm của Miss Earth 2022. Ảnh: Miss Earth

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT