Thác mây trên đèo Hải Vân

Video ghi lại cảnh tượng hiếm gặp trên đèo Hải Vân thu về gần 7 triệu lượt xem.

Cộng đồng yêu du lịch trên TikTok bất ngờ khi xem được một video ghi lại cảnh tượng hùng vĩ, hôm 26/1. Mây cuồn cuộn “vượt” núi, tạo thành một con thác khổng lồ và trắng xóa dưới trời xanh. Trong video, mọi người đi ngang qua hầu hết đều dừng xe chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc hiếm có.

Thác mây tại đèo Hải Vân gây sốt

Mây trắng cuồn cuộn vượt qua núi. Video: @utcuong1998/TikTok

Theo chia sẻ của chủ nhân video, đây là đoạn đường ở khúc cua khi gần lên đến đỉnh đèo. Đây là hiện tượng hiếm gặp. Cảnh tượng này được quay vào lúc 16h, khi mặt trời bắt đầu xuống, tạo nên ánh sáng đẹp chiếu vào thác mây trắng xóa. Hiện tại, video đã thu về gần 7 triệu lượt xem sau một ngày đăng tải, hơn 14.000 bình luận, đa phần đều bất ngờ trước vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam. “Như tiên cảnh”, một người bình luận.

Đèo Hải Vân có chiều dài 21 km, với đỉnh cao nhất là 496 m so với mực nước biển. Hải Vân có nghĩa là “biển mây” từng được Jeremy Clarkson, dẫn show truyền hình thực tế Top Gear (Anh) nhận xét là “một trong những cung đường ven biển đẹp nhất thế giới” và lọt top 4/10 cung đường hút khách check-in nhất trên Instagram, theo số liệu của Travel+Leisure. Du khách chỉ cần lưu ý phải giảm tốc độ mỗi khi có sương phủ.

Đèo Hải Vân nổi tiếng hiểm trở. Cung đường sắt Hải Vân có nhiều đoạn, một bên là vách núi, bên kia là vực sâu. Ảnh: Hà Thành

Đèo Hải Vân nổi tiếng hiểm trở. Cung đường sắt Hải Vân có nhiều đoạn, một bên là vách núi, bên kia là vực sâu. Ảnh: Hà Thành

Trung Nghĩa

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về [email protected]
NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT