Tạp chí Mỹ chọn Phong Nha là điểm đến năm 2022

Bên cạnh Phong Nha (Quảng Bình), tạp chí Afar còn giới thiệu tới độc giả toàn cầu các điểm đến tại châu Á như Sri Lanka, Singapore, Đài Loan…

Hiện tại, biên giới các nước đã mở cửa và nhằm tạo cảm hứng du lịch trở lại trong năm 2022, Afar giới thiệu tới độc giả 39 điểm đến nổi bật nhất thế giới. Trong đó, Phong Nha thuộc tỉnh Quảng Bình, Việt Nam là một điểm đến di sản ngày càng dễ tiếp cận và không thể bỏ qua vào năm mới.

Ảnh: Afar

Là tạp chí tập trung vào du lịch trải nghiệm ra mắt vào năm 2009, Afar có trụ sở chính tại San Francisco, California và văn phòng tại New York. Ảnh: Afar

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bắt đầu thu hút các du khách ưa mạo hiểm từ năm 2013, khi hang Sơn Đoòng được phát hiện. Phong Nha – Kẻ Bàng dần trở thành hình mẫu cho các khu bảo tồn ở Việt Nam, trong đó có cả khu dự trữ sinh quyển mới Núi Chúa và Kon Hà Nừng.

Công ty Oxalis trụ sở tại Phong Nha hy vọng khởi động những tour mới trong năm 2022 đem đến trải nghiệm sánh ngang tour thám hiểm Sơn Đoòng. Trong số các tour mới tại Phong Nha có thể kể đến tour Hang Ba. Hướng dẫn viên sẽ dẫn khách qua 5 hang động với những khoang đá vôi cùng các khối nhũ đá khổng lồ. Không chỉ bò trườn, bơi lội hoặc chèo ván, du khách còn được trải nghiệm cắm trại và đi bộ xuyên rừng rậm.

Howard Limbert, người dẫn đầu đoàn thám hiểm hang động đã khám phá Sơn Đoòng từ đầu thập niên 1990, chia sẻ: “Tôi muốn có những tour như thế này từ lâu”. Trước đây, đi từ làng Phong Nha tới khu vực các hang mất 15 tiếng. Nhưng nhờ con đường mới mà giờ khách chỉ phải di chuyển trong 5-6 tiếng. Ông cũng cho hay, nhờ những nỗ lực bảo vệ hang động và thuê người làm ngay tại địa phương, tỉ lệ khai thác gỗ bất hợp pháp giảm, đồng thời thúc đẩy hành động của giới bảo tồn.

Ngoài Phong Nha, Afar gợi ý độc giả tới nhiều điểm đến mới lạ cho năm 2022:

Metis, Alberta, Canada

Thung lũng sông Nga, California, Mỹ

Washington DC, Mỹ

Khu bảo tồn 10.000 đảo, Florida, Mỹ

Bắc Minnesota, Mỹ

Chicago, Illinois, Mỹ

Vườn quốc gia Acadia, Maine, Mỹ

Houston, Texas, Mỹ

Charlotte, North Carolina, Mỹ

Portland, Jamaica

Arica & Parinacota, Chile

Anguilla

Bermuda

Merida, Yucatan, Mexico

Puerto Viejo de Talamanca, Costa Rica

Abu Dhabi, UAE

Luxor, Ai Cập

Jinja, Uganda

Karoo, Nam Phi

Turkana, Kenya

Ibadan, Nigeria

Sa mạc Negev, Israel

Imlil, Morocco

Copenhagen, Đan Mạch

Bờ biển xanh ngọc, Thổ Nhĩ Kỳ

Fontainbleau, Pháp

Bristol, Anh

San Miniato, Italy

Gorski Kotar & Lika, Croatia

Bundoran, Ireland

Saxony, Đức

Sri Lanka

Singapore

Goa, Ấn Độ

Cairns, Australia

Thị trấn Tokorozawa, Nhật Bản

Vườn quốc gia Abel Tasman, New Zealand

Phong Nha, Việt Nam

Đài Loan, Trung Quốc

Khánh Trần (Theo AFAR)

VnExpress phối hợp với Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV mở cuộc khảo sát nhu cầu và xu hướng của du khách Việt sau 2 năm ảnh hưởng của Covid-19. Độc giả tham gia tại đây để có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị từ Sun World và Mường Thanh.

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT