Táo Quân 2017 gây thất vọng: Xuân Bắc, Vân Dung lên tiếng

Các diễn viên trong chương trình Táo quân 2017 đều lên tiếng giải thích về việc nội dung chương trình bị cắt xén.

Ngay sau khi chương trình Táo quân kết thúc, nhiều người xem nhận xét Táo quân 2016 đã kết thúc, hay, ý nghĩa nhưng vẫn còn khá nhiều hạt sạn. Vì chỉ diễn ra trong hai tiếng nhưng chương trình chèn quá nhiều quảng cáo, thêm vào đó các vấn đề chưa được nói một cách trọn vẹn, tới bến.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, những người trong cuộc cũng đã chính thức lên tiếng như nghệ sỹ Xuân Bắc, Vân Dung.

Trên trang facebook cá nhân của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc chỉ biết than thở: “Sao Táo của chúng ta lại VẸO thế.!? Biết nói gì đây hả anh Đỗ Thanh Hải. “Chia “vui” với Vân Dung. “Chia vui” với Tự Long nhé”.

Còn nghệ sỹ Vân Dung bày tỏ: “Táo của em xinh thế này mà cắt hết chân tay em thì em xinh làm sao được các anh ới ơi…. em tủi thân quá…hu..hu… Long ơi…!!!!! chúng mình thương nhau….”.

Tao Quan 2017 gay that vong: Xuan Bac, Van Dung len tieng

Hình ảnh Táo quân năm 2017

Trên trang facebook của một nhà văn tên tên tuổi, giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng- người viết kịch bản nhiều năm nay cho Gala Gặp nhau cuối năm anh chỉ bình luận rằng: “Em chỉ như 1 giáo viên mầm non cho tác phẩm thôi anh ạ, qua tay em, tác phẩm sẽ còn phải qua một đống tay nữa. Và sản phẩm cuối cùng đôi khi chính mình cũng không nhận ra học trò cũ ạ”.

Tuy nhiên nói về vấn đề chương trình bị cắt gọt, biên tập, NSƯT Chí Trung cho biết việc làm đó nhằm để giữ đúng thời lượng chương trình.

“Không phải vì nhạy cảm mà vì thời lượng không cho phép”, Nghệ sĩ Chí Trung giải thích.

NSƯT Chí Trung cho biết vì thời gian quay chương trình lên tới 4 tiếng hoặc hơn trong khi thời lượng được phép phát sóng chỉ có vẻn vẹn 2 tiếng thì việc cắt gọt, biên tập là điều tất yếu.

Trên trang faceboook cá nhân của mình, NSƯT Chí Trung chia sẻ: “Nấu một nồi cơm, bạn chỉ ăn được một bát! Không “cắt gọt” để vừa bát cơm của bạn chắc phải cố cả nồi à?!! Sốt con mẹ ruột quá đi thôi! Cứ kiểu như “con cá mất là con cá to”! Chấm dứt hoài nghi đi nhé! Hé..hé…hé..”

Bản full đây, cơ mà vẫn thiếu đoạn của Vân Dung với cùng sự việc kê khai tài sản!Tớ trả lời mấy bạn hậu duệ của Tào Tháo thế đấy! Còn muốn xem cũng Táo mà đả kích chua cay bản Full thì xin mời mùng 7 Tết đến rạp Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm. Chỉ 200.000đ là “cười sằng sặc, khóc ngằn ngặt”….luôn!”.

Tao Quan 2017 gay that vong: Xuan Bac, Van Dung len tieng

Ngọc Hoàng và Nam Tào, Bắc Đẩu kết thúc buổi chầu với những lời nhắn nhủ sâu sắc

Thậm chí, phản biện lại một số độc giả bình luận chê bai chương trình, NS Chí Trung nói rõ: “Nấu một nồi cơm, bạn chỉ ăn được một bát! Không “cắt gọt” để vừa bát cơm của bạn chắc phải cố cả nồi à? Thế sao không nghĩ rằng những cái chán, nhạt và không hay bị cắt vì quá dài?”.

Ngay sau đó, khán giả có nick Anh Tuấn Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Năm nay Táo Quân 2017 bị cắt mất phần hoá hoa dân chủ Táo Môi trường và Táo Giáo dục. Phần diễn của Táo Giáo dục của Vân Dung phải nói là rất xuất sắc với màn kê khai tài sản, nhiều món bất động sản giá trị đều được mẹ chồng, bố chồng, em chồng, chồng tặng và bài nhạc chế rất đầu tư.

Cả phần Táo Môi Trường của Tự Long diễn lại bài Bút Dứa – Táo bút cũng hay ho, còn như bản dựng chiếu thì hơi hẫng. Khán giả xem sẽ đều có cảm giác không trọn vẹn và các bản nhạc chế cũng không đầu không cuối”.

Qua việc các diễn viên trong chương trình đều lên tiếng, đưa ra một nguyên do đó là chương trình đã bị cắt gọt đi rất nhiều, không đúng như kịch bản đã diễn, có thể hiểu rằng đây là lời giải thích dễ dàng nhất cho việc bị khán giả chê nhiều sạn và chưa sâu sắc, chưa tạo ra được nhiều tiếng cười của họ.

Thế nhưng, thực tế, một số ý kiến chỉ ra việc Táo quân năm nay có lồng ghép quảng cáo gián tiếp. Không ít người xem nói rằng họ nhận ra việc chèn quảng cáo qua việc các Táo đi phi thuyền trong một mô hình giống máy bay có màu giống thương hiệu một hãng hàng không.

Cùng với đó, chi tiết các Táo chụp hình bằng một loại điện thoại di động ở Việt Nam hay việc sử dụng một app (ứng dụng) phổ biến cũng khiến người xem dễ dàng phát hiện ra. Thời gia dành cho các khâu quảng cáo nhiều, nên nội dung quá hời hợt, không có gì đổi mới, vẫn là những vấn đề năm nào cũng nhắc như nạn tham nhũng, vấn nạn cử nhân tiến sĩ ồ ạt, lạm quyền,….

Chính những nội dung này khiến cho độc giả thấy quá nhàm chán và không ưng ý. Thế nhưng, NS Chí Trung giãi bày: “Sự kỳ vọng của người dân Việt là rất lớn lao bởi những mong ước trong cuộc sống không được giải toả, lại thêm áp lực công việc hàng ngày trong nhiều chục năm khiến cho nhu cầu “cần cười” càng trở nên cấp thiết!

Nhưng xin mọi người hãy hiểu cho, nghĩ cho cùng…

Đây cũng chỉ là một chương trình giải trí xảy ra vào đêm 30 chứ không phải nơi giải tỏa những bức xúc xã hội…vậy nên đừng kỳ vọng lớn quá để rồi lại nói những lời đớn đau khi sự kỳ vọng không được như mong muốn làm “nhụt lòng người chiến sỹ”!!!

Xin hãy giữ cho Tâm bình yên khi đến với những nỗ lực của chúng tôi, những con người bình thường như các bạn nhưng trong một thời điểm được gánh vác niềm vui lớn lao!”.

Theo Báo Đất Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT