Tặng quà cho 16 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Hải Dương

Ngày 10.7.2016, Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã tổ chức và đồng hành cùng các nhà từ thiện về thăm và tặng quà trại trẻ sơ sinh bị bỏ rơi thuộc Hội chữ thập đỏ TP.Hải Dương.

Được biết, hiện có tổng số 16 trẻ sơ sinh đang được nuôi dưỡng ở đây. Đa số các cháu trong độ từ 2-3 tháng đến 9-10 tháng tuổi. Trong đó có 2 cháu bị úng thủy não và 1 cháu bị hở hàm ếch.

Thành viên bé nhất của trại là một bé gái xinh xắn mới được 2 ngày tuổi (Trung tâm chưa kịp đặt tên và chưa đăng ký khai sinh) mới đưa vào trung tâm. Cháu bé được đặt trước cửa trung tâm và may mắn khi chưa bị các loại chuột, bọ… cắn.

tang qua cho 16 tre so sinh bi bo roi o hai duong hinh anh 1

Những em bé đáng thương ở trung tâm. Ảnh: Thiên Việt

Anh Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc trại cho biết: “Hàng năm chỗ chúng tôi chỉ có 4-5 cháu bị bỏ rơi nhưng năm nay không hiểu sao từ đầu năm đến giờ tăng vọt tới 16 cháu. Một số cháu bị bố mẹ bỏ rơi ở bệnh viện, một số cháu bị để ngay trước cửa, anh em bảo vệ nhặt được mang vào. Số tiền nhà nước chi phí cho các cháu chỉ đủ nuôi 5 cháu (700.000 đồng/cháu), sau đó chúng tôi phải tự túc, phải trông chờ vào sự giúp đỡ của các nhà từ thiện. Hiện tại trung tâm phải nuôi 6 người phụ nữ giúp việc để chăm sóc 16 cháu… Nhiều khi không có tiền phải đi vay ngân hàng để chi tiêu trước, khi có tiền lại trừ nợ. Chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của Báo NTNN và các nhà tài trợ, cũng rất mong có nhiều nhà tài trợ quan tâm đến chúng tôi”.

Trong đợt trao quà lần này, Báo NTNN/điện tử Dân Việt  và các nhà tài trợ đã hỗ trợ Trung tâm tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết như sữa, bỉm… cho các bé. Tổng trị giá quà tặng khoảng 50 triệu đồng.

Theo danviet

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT