Tài tử ‘Batman’ mặc vừa đồ diễn 30 năm trước

Diễn viên Michael Keaton vẫn mặc vừa bộ đồ Người Dơi – trang phục gắn với ông khi đóng phim 30 năm trước.

Michael Keaton trở lại với vai Bruce Wayne trong bộ phim riêng về siêu anh hùng The Flash do Ezra Miller đóng chính. Tác phẩm là phim siêu anh hùng thứ mười hai trong Vũ trụ Mở rộng DC, dự kiến phát hành cuối năm sau.

Hôm 6/10, xuất hiện trong chương trình “The Late Show with Stephen Colbert”, nam diễn viên 70 tuổi cho biết trên trường quay, ông vẫn mặc vừa trang phục từ năm 1989. Khi MC Colbert hỏi cảm giác khi mặc lại bộ đồ siêu anh hùng, ngôi sao trả lời: “Thật tuyệt. Thực sự thú vị khi lại được đóng Batman. Đó là vai diễn biểu tượng, có ý nghĩa về mặt văn hóa”.

Michael Keaton và vai diễn Người Dơi mang tính biểu tượng của loạt phim Batman.

Michael Keaton và vai diễn Người Dơi mang tính biểu tượng của loạt phim “Batman”. Ảnh: IMDb

Trong The Flash, nhân vật Barry Allen (Ezra Miller thủ vai) du hành đa vũ trụ và gặp gỡ phiên bản Batman của Michael Keaton. Trên Hollywood Reporter, Keaton nói ông gặp áp lực khi đóng siêu anh hùng ở tuổi 70. Ông phải đọc kịch bản 30 lần, chuẩn bị sức khỏe thật tốt để thực hiện các pha hành động.

Cuối thập kỷ 1980, Michael Keaton được đạo diễn Tim Burton chọn làm Người Dơi trong phim Batman. Tuy nhiên, 50.000 người hâm mộ bộ truyện tranh đã nổi giận và viết thư phản đối đến hãng Warner Bros, cho rằng Michael Keaton vốn chỉ đóng phim hài, thiếu vẻ quyến rũ, duyên dáng cũng như cơ bắp cần có của nhân vật.

Sau khi phim ra mắt, diễn xuất tinh tế của Michael Keaton gây ấn tượng mạnh với khán giả và giới phê bình. Batman (1989) cũng được đánh giá là tác phẩm nổi bật trong loạt phim siêu nhân của thập niên. Năm 1991, ông tiếp tục đảm nhận vai này trong Batman Returns phát hành năm 1992. Christian Bale từng tham khảo cách ông diễn khi đóng Batman.

Trailer 'Batman Returns' 1992

Sau Christian Bale, Ben Affleck đảm nhận vai này trong Batman v Superman: Dawn of Justice năm 2016 và Robert Pattinson xuất hiện trong phần phim tiếp theo dự kiến ra mắt năm 2022.

Sinh năm 1951, Michael Keaton là diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn người Mỹ. Ngoài Người Dơi, ông còn được đánh giá cao với vai diễn trong Birdman của đạo diễn Alejandro González Iñárritu. Vai diễn mang về cho ông giải “Nam diễn viên chính phim hài/nhạc kịch xuất sắc” ở Quả Cầu Vàng 2015.

Họa Mi (theo People)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT