Tại sao Lý Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào?

Tại sao Lý Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào?

“Sau bao nhiêu năm lăn lộn từ Nam ra Bắc, tới tận nước ngoài, tôi cảm thấy đã đến lúc cần nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình” – Lý Hải nói.

Mới đây, tại chương trình Bài hát đầu tiên, ca sĩ Lý Hải đã chia sẻ về sự nghiệp của mình trong giai đoạn đầu và lí do nghỉ hát suốt 5 năm qua.

Đã 5 năm rồi, tôi không còn cầm mic hát, cũng không nhận bất cứ show nào

Tôi hiện đã giải nghệ, không còn đi hát nữa. Với tôi, trong thời gian còn đứng trên sân khấu, việc không có ai đến xin chữ kí là một điều đáng buồn. Chính vì vậy, ngày đó, dù hát xong mệt mỏi, quần áo nhễ nhại thế nào, chỉ cần có người tới xin chữ kí tôi đều kí hết.

Thời đó, tôi được xin chữ kí rất nhiều, mỗi lần hát xong đều phải kí đến mỏi tay.

Tại sao Lý Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào? - Ảnh 1.

Kể từ sau phim Lật mặt, tôi không nhận thêm một show nào nữa. Đã 5 năm rồi, tôi không còn cầm mic hát, cũng không nhận bất cứ show nào. Bởi vậy nên giờ đi hát lại, giọng tôi không còn uyển chuyển như xưa, hát không như ý muốn. Tôi nghĩ mình phải luyện ít nhất 3 tháng mới có thể hát lại.

Tôi nghỉ hát vì nghĩ mình không thể làm một lúc quá nhiều việc, việc nào cũng tương đối nặng. Tôi muốn dành toàn tâm toàn ý cho điện ảnh, một lĩnh vực khá mới với tôi.

Từ năm 2015, tôi đã có mấy con nhỏ, nên cần dành thời gian cho chúng nhiều hơn, không thể đi hát ngày đêm như trước được. Sau bao nhiêu năm lăn lộn từ Nam ra Bắc, tới tận nước ngoài, tôi cảm thấy đã đến lúc cần nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình.

Tôi đã đứng trên sân khấu hơn 20 năm rồi, nên khi rời xa sân khấu cũng rất nhớ. Mỗi lần dẫn vợ con đi siêu thị hay ngang qua sân khấu ca nhạc, chứng kiến ca sĩ đang hát, tôi lại nhớ về bao năm ca hát của mình, cũng được mọi người vỗ tay, yêu cầu hát bài nọ bài kia. Cảm xúc ngày xưa trong tôi tràn về một cách khủng khiếp.

Tại sao Lý Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào? - Ảnh 3.

Thậm chí, có lúc tôi muốn quay trở lại đi hát. Nhưng nhìn vào thực tại cuộc sống, thấy gia đình, con cái bộn bề, cộng thêm tuổi tác đã cao, tôi lại thôi, không thể đi hát lại được.

Những thành viên trong ban nhạc của tôi sau này đều nổi tiếng như Như Quỳnh

Tôi còn nhớ, năm 1986, tôi thi đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh, đến tận 1990 mới ra trường. Lúc đó, tôi học chuyên về diễn viên nhưng cũng rất tranh thủ. Trong trường có môn gì tôi đều học hết như học đàn, học sáng tác, học nhảy, học biên kịch…

Ngay từ lúc còn là sinh viên, tôi đã đi hát đám cưới, đám tiệc nhiều lắm rồi, nên cũng có kinh nghiệm ca hát. Có chỗ nào mời tôi đều đi hát hết.

Năm 1991 khi tôi ra trường, kịch nói đang tụt dốc, tôi ế show lắm. Chính vì thế, tôi quyết định chuyển qua ca nhạc. Cô chủ nhiệm tôi khi ấy cũng khuyến khích tôi nên đi hát.

Tại sao Lý Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào? - Ảnh 4.

Người gắn bó đầu tiên với tôi khi mới vào nghề chính là nhạc sĩ Hoài Sa. Hoài Sa lập nghiệp cùng một lúc với tôi và chơi đàn cho tôi từ khi đó, khi mới 17 tuổi. Chúng tôi cùng nhau lập ban nhạc Những ngôi sao nhỏ.

Ngày xưa Hoài Sa gầy lắm nhưng lúc nào cũng vác theo một cây đàn organ to dài trên người. Chúng tôi thường đạp xe lọc cọc cùng nhau đi tìm địa điểm tập hát.

Chúng tôi làm gì có tiền, phải góp với nhau mỗi đứa mấy ngàn đồng để thuê địa điểm vài tiếng tập luyện.

Thời gian đầu, tôi hát Rock khá nặng, đó là điều ít ai biết. Ban nhạc của tôi còn đoạt huy chương vàng trong một cuộc thi tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Những thành viên trong ban nhạc của tôi sau này đều nổi tiếng như Như Quỳnh.

Tại sao Lý Hải đang nổi bỗng nghỉ hát suốt 5 năm, không nhận bất cứ show nào? - Ảnh 5.

Lúc ấy, Như Quỳnh còn lấy tên là Quỳnh Như, nhưng mới vào tập luyện được ít hôm, chưa kịp biểu diễn gì nhiều thì đã đi Mỹ. Sau Như Quỳnh thì ca sĩ Cam Thơ, vợ nhạc sĩ Lê Quang vào thế chân, giờ cũng đi Mỹ.

Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT