Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London phải biết sợ

Các nước như Ả Rập Xê Út từ lâu đã nổi tiếng là “vùng đất của người giàu”, nơi mà vàng bạc bày bán công khai ở chợ, thú cưng là hổ, báo, xe hơi dát vàng, người dân chỉ suốt ngày ăn chơi nhảy múa… Vậy bạn có bao giờ thắc mắc, đâu là tỷ phú trẻ tuổi nổi tiếng nhất đất nước này – nổi tiếng đến độ các ngôi sao showbiz và các đại gia khác trên thế giới cũng phải chào thua về sự chịu chơi?

Đó chính là Turki Bin Abdullah, 23 tuổi, người hiện đang sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 23 tỷ đô la (khoảng 5 nghìn tỷ đồng). Anh là chủ sở hữu Kingdom Holdings, một trong những công ty lớn nhất ở Ả Rập Saudi, chủ sở hữu số cổ phần trị giá 300 triệu USD tại Twitter, và hàng loạt các khoản đầu tư khác tại Apple, Time Warner và Citigroup.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 1.

Chân dung Turki Bin Abdullah – tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út.

Với gia sản như vậy, Bin Abdullah đốt tiền như thế nào?

Đầu tiên, nổi bật nhất phải kể đến dàn 5 siêu xe mạ vàng trị giá 1,5 triệu đô (hơn 33 tỷ) của mình. Bộ sưu tập gồm các dòng xe sang như sau: Aventador, Mercedes AMG, Rolls-Royce Phantom Coupe, Bentley Flying Spur và một chiếc Lamborghini Huracan – tất cả được dát vàng và nhập khẩu từ Trung Đông.Chi phí mạ vàng cho mỗi chiếc xe này khoảng gần 6.000 USD/chiếc (tương đương hơn 130 triệu). Mỗi khi nó diễu hành trên phố, ai nấy cũng phải ngoái nhìn.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 2.
Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 3.

Dàn siêu xe mạ vàng của tỷ phú trẻ.

Siêu xe xong rồi, thì cũng sở hữu máy bay riêng chứ nhỉ? Nhưng cách chơi máy bay riêng cũng rất khác người nhé. Tỷ phú này sẵn sàng bỏ hàng chục nghìn đô chỉ để chở dàn siêu xe kể trên đi du ngoạn thế giới bằng máy bay. Nếu có cơ hội đến Anh, bạn cũng có thể có cơ hội chiêm ngưỡng dàn siêu xe này trước cửa khách sạn 5 sao Mandarian Oriental gần công viên Hyde Park ở London đấy. Hoặc Paris, Dubai gì đó, tùy hứng của anh chủ.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 4.

Những chiếc siêu xe đang chuẩn bị lên… máy bay đi du lịch.

Siêu xeTài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 5.

Siêu xe dát vàng “đại náo” đường phố London.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 6.

Bin Abdullah đang lái xe.

Về khoản chơi ngông thì sao? Đơn giản thôi. Kể ra sơ sơ thì Bin Abdullah từng lái siêu xe Mercedes G63 trị giá hơn 530.000 USD (hơn 11 tỷ) băng qua sa mạc chỉ để… đuổi theo 1 chú lạc đà. Hoặc lái một chiếc Lamborghini Aventador SV giá hơn 500.000 USD (hơn 10 tỷ) ở phía Tây London để dẫn đầu một đoàn siêu xe mạ vàng khác của hội bạn thân của mình phía sau.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 7.

Thú cưng của tỷ phú trẻ.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 8.

Dàn siêu xe bắt mắt.

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 9.

Dù vậy, nhưng theo tiết lộ của Daily Mail, ngoài đời trông tỷ phú này khá nhỏ bé, ít nói, nhút nhát, đi đâu cũng phải có 1 binh đoàn vệ sỹ bên cạnh. Sự nổi tiếng của Bin Abdullah vang danh khắp London, nhưng Bin Abdullah rất biết luật và tử tế. Chưa ai từng chứng kiến trò chơi ngôn gây ngứa mắt nào của anh ở khắp các đường phố London, chưa 1 lần vượt đèn đỏ hoặc nhận giất phạt. Các chủ bất động sản ở Anh rất thích Bin Abdullah, vì anh thường xuyên thuê dài hạn tại các căn hộ cao cấp hoặc khách sạn năm sao ở đây chỉ để chơi bời và thăm thú.

Còn bạn, bạn có thích không?

Tài sản và độ chịu chơi của tỷ phú trẻ tuổi người Ả Rập Xê Út này khiến cả London e sợ - Ảnh 10.

Bề ngoài nhỏ bé của Bin Abdullah .


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT