Tài sản Elon Musk tăng lên 223 tỷ USD, thành tỷ phú giàu nhất 2021

Tài sản của Elon Musk tăng lên mức kỷ lục sau khi SpaceX đạt được thỏa thuận với các nhà đầu tư, đưa định giá hãng hàng không vũ trụ do ông sáng lập vượt giá trị 100 tỷ USD.

Thỏa thuận này mang lại cho Musk thêm 10,6 tỷ USD, nhờ số cổ phần sở hữu trong công ty hàng không vũ trụ ông thành lập năm 2002 với mục tiêu “thuộc địa hóa Sao Hỏa”. Khối tài sản tăng vọt khiến Elon Musk bỏ xa các tỷ phú khác trong bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh. Người đứng thứ hai là nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, với 191,6 tỷ USD.

Khối tài sản khổng lồ của Elon Musk chủ yếu đến từ cổ phần trong hãng xe điện Tesla, chiếm khoảng ba phần tư tài sản. Tesla được Musk đồng sáng lập năm 2003 sau khi bán trang thương mại điện tử PayPal cho eBay Inc. với giá 1,5 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Pool
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Pool

Định giá mới của SpaceX được đưa ra hơn một năm sau khi công ty có trụ sở tại Hawthorne, California hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên chở các phi hành gia tới Trạm Vũ trụ Quốc tế cho NASA. SpaceX hiện có giá trị hơn cả Lockheed Martin Corp., hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và cung cấp các giải pháp kỹ thuật tân tiến Quốc Phòng An ninh lớn nhất trên thế giới.Quảng cáo

Theo Bloomberg, các tỷ phú trên thế giới nhanh chóng tích lũy tài sản khi các ngân hàng trung ương bơm lượng tiền lớn để kích thích nền kinh tế toàn cầu. 500 người giàu nhất có thêm 742 tỷ USD năm nay.

Ngay cả trong số các siêu tỷ phú, khối tài sản tăng vọt của Musk đưa ông vào quỹ đạo của riêng mình, khó ai bắt kịp. Jeff Bezos, người từng giữ vị trí đầu tiên bảng xếp hạng tỷ phú bốn năm liền, đã bị Elon Musk thay thế năm nay. Khối tài sản của Bezos không biến đổi nhiều do cổ phiếu của Amazon trì trệ sau đợt tăng giá ban đầu khi đại dịch nổ ra. Tài sản của Bill Gates cũng giảm dần khi ông chuyển tài sản cho vợ cũ Melinda French Gates. Giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg cũng giảm mạnh 6 tỷ USD chỉ trong tuần này khi Facebook Inc. gặp sự cố ngừng hoạt động kéo dài gần 6 tiếng trên toàn cầu và việc nhân viên cũ cáo buộc mạng xã hội này chỉ quan tâm tới lợi ích, phớt lờ kiểm duyệt tin tức tiêu cực.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT