Tài năng piano nhí Việt Nam giành cúp vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á

Vừa lên 8, Nguyễn Trường Thịnh là nhạc công piano trẻ tuổi nhất đoàn Việt Nam tham dự Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 9. Em xuất sắc mang về 2 cúp vàng vinh dự cho quê nhà.

Đến với Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 9 (Asia Art Festival 2022), cậu bé pianist 8 tuổi Nguyễn Trường Thịnh là thành viên nhỏ tuổi nhất đến từ Việt Nam. Với màn trình diễn solo tác phẩm Sonatina No1 Diabelli và duet piano cùng thầy giáo bản Ungarischer Tanz,Nguyễn Trường Thịnh đã giành được “cú đúp” cúp vàng ở 2 hạng mục duet piano (grade 4,6) và solo piano (beginner – grade 3). Hai phần thi đạt số điểm 87/100, đưa tài năng piano 8 tuổi trở thành thành viên nhỏ nhất góp thành tích cho đoàn Việt Nam.

Pianist Nguyễn Trường Thịnh và 2 cúp vàng giành được tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 9. Ảnh: NVCC

Năm nay, Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 9 diễn ra từ 26 – 27.7, với sự góp mặt của hơn 600 thí sinh, đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Pháp, Nga, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông… Cuộc thi được tổ chức tại nhà hát của NUS (National University of Singapore) – đại học quốc gia danh tiếng của Singapore.

Trường Thịnh là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn Việt Nam tham dự Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 9. Ảnh: NVCC

Được biết, nghệ sĩ piano Long An, Giám đốc chuyên môn của Laam Art & Music Studio là người trực tiếp giảng dạy và tạo điều kiện để Trường Thịnh được cọ xát ở sân chơi quốc tế. Sau khi trải qua phần kiểm tra năng lực, thầy An đưa ra lộ trình học tập tăng cường liên tục mỗi ngày trong vòng một tháng cho Trường Thịnh để đảm bảo em bắt kịp tiến độ cuộc thi. Mỗi ngày, bé dành ra hai đến ba tiếng để tập luyện.

Tài năng nhí của Việt Nam được vinh danh cùng các thí sinh quốc tế khác. Ảnh: NVCC

Nguyễn Trường Thịnh hiện 8 tuổi, đã theo học piano từ khi 5 tuổi. Vì thấy bé có niềm đam mê đặc biệt với dương cầm nên gia đình Trường Thịnh đã định hướng cho con gắn bó với môn nghệ thuật này. Gia đình cũng rất bất ngờ trước kết quả của em ở Singapore. Mẹ của Trường Thịnh chia sẻ: “Gia đình để cháu đến với âm nhạc, đặc biệt là piano, với mục đích chính là để Thịnh được trải nghiệm và tự tin hơn. Kết quả đến vô cùng bất ngờ với gia đình tôi”.

Gia đình Nguyễn Trường Thịnh cho biết sẽ tiếp tục đầu tư, động viên để con trai theo đuổi đam mê nghệ thuật, “chinh chiến” thêm ở nhiều cuộc thi piano quốc tế. Ảnh: NVCC

Dù con trai có năng khiếu vượt trội ở lĩnh vực âm nhạc nhưng mẹ Trường Thịnh khẳng định việc học văn hóa của con ở thời điểm này vẫn là ưu tiên hàng đầu. “Gia đình vẫn quan trọng việc học văn hóa ở trường vì bé mới 8 tuổi, vẫn cần những nền tảng kiến thức văn hóa cơ bản trước khi theo đuổi đến cùng đam mê khi lớn hơn”, mẹ của pianist Trường Thịnh cho hay.

Theo: Thanh Niên Online

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT