Tác giả Chạy mưa sáng tác bài Nắng cực vì trời Sài Gòn quá nóng!

Trời nắng và oi bức có lẽ đang là cảm giác chung của tất cả người Sài Gòn vào những ngày gần đây. Hỡi ôi thời tiết lên đến gần 40 độ, cảm giác bước chân ra khỏi nhà là phát ngộp và chỉ muốn tìm đến ngay một chỗ mát mẻ nào đó để tránh nắng, tránh nóng.

Và có lẽ như cũng đang đồng cảm với nỗi khổ ấy nên mới đây, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng – chủ nhân của hàng loạt bài “hit” như Bốn chữ lắm, Chạy mưa, Chuyện tình mùa đông, Dấu mưa,… đã cho ra đời một bài hát để “giải tỏa” những bức bối của người Sài Gòn bằng bài hát có tên gọi… Nắng Cực.

Bản Demo bài hát Nắng Cực của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hiện đang được share khắp nơi trên mạng xã hội.

Mặc dù chỉ mới tung ra bản Demo, nhưng chỉ sau vài giờ, bài hát này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng với những lượt like, share và bình luận thể hiện sự thích thú về bài hát “không chỉ hay mà còn quá đúng thời điểm” này.

Tác giả Chạy mưa sáng tác bài Nắng cực vì trời Sài Gòn quá nóng! - Ảnh 2.
Tác giả Chạy mưa sáng tác bài Nắng cực vì trời Sài Gòn quá nóng! - Ảnh 3.

Những phản ứng của mọi người về bài hát Nắng Cực này.

Quả thực, những câu từ của bài hát Nắng Cực khi nghe xong bạn chỉ cảm thấy duy nhất một từ để diễn tả đó là “đã”. Đã vì giai điệu rất lạ tai, dễ nhớ và đã vì ca từ của bài hát này vô cùng đời thường, gần gũi mà sâu sát với thực tế, đúng với những gì mà người Sài Gòn đang muốn than thở… Hay nói chính xác hơn, bài hát này không chỉ để nghe thưởng thức, mà còn là một bài hát giúp người Sài Gòn nói lên những bức bối, khó chịu trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

“Nắng cực nắng cực đây

Nóng nực nóng nực thay

Nắng cực nắng cực đây

Trời ơi nóng bức làm ta bứt rứt

Nhiều khi ta muốn phát điên phát bực

Chạy nhanh dưới phố tìm nơi bóng mát

Đường phố hôm nay bỗng quá ngột ngạt

Sao oi quá đi …!!! Lạy trời hãy đổ dùm một cơn mưa

Sao oi quá đi….!!! Chỉ muốn ở nhà lột sạch à

Rap:

Hey sao vẫn chưa hết nắng,

Thương mấy em da trắng, ra đường lúc này chỉ một từ là cay đắng

Bịt mặt như ninja, kín mít giống bà già

Chỉ cần hở chút là về nhà mặt trông như ma

Nắng chói chang, những thỏi đá đang chóng vánh tan

Mồ hôi tí tách rơi, làn da đã ẩm ướt khắp nơi

Người nông dân phải sống sao

Này cô em kia phải sống sao

Trời ơi tôi phải sống sao

Chạy nắng như con thiêu thân đến khi nào”.

Tác giả Chạy mưa sáng tác bài Nắng cực vì trời Sài Gòn quá nóng! - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng.

Chia sẻ lý do mình viết lên bài hát này, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hài hước cho biết: “Cách đây vài ngày, Thắng vô tình đọc được một bài báo nói về cái nắng của Sài Gòn. Trong đó, tác giả bài viết có ghi một câu “Nếu đã có bài hát “Chạy mưa”, thiết nghĩ nhạc sĩ nên sáng tác thêm bài “Chạy nắng”, vì hiện tại, mỗi khi ra nắng ai nấy cũng muốn chạy cho nhanh đến nơi có bóng râm”.

Sau khi xem xong, Thắng cảm thấy đây là một yêu cầu rất thú vị mà trời thì đúng là cũng đang rất nóng nên Thắng liền thử viết, rồi kết hợp cùng với nhạc sĩ Cao Bá Hưng tạo ra bản Demo này. Nói thật là Thắng cực kỳ thích những lời thách thức như vậy nên rất dễ sinh ra cảm hứng.

Cuối cùng Thắng chọn viết bài này theo kiểu hơi bựa bựa, vui vui, phè phỡn, dù gì trời cũng nóng quá rồi, nên làm cái gì đó không nên quá nghiêm túc.

Tác giả Chạy mưa sáng tác bài Nắng cực vì trời Sài Gòn quá nóng! - Ảnh 6.

Một lời gợi ý chỉ vô tình nào ngờ lại là nguồn cảm hứng khiến nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác nên bài hát Nắng Cực này. Đặc biệt anh chỉ mất khoảng 2 giờ để hoàn tất toàn bộ giai điệu lẫn phần lời cho bài hát.

Bài Nắng Cực này ngay cả bản thân Thắng cũng cảm thấy là không dễ hát một chút nào, vì có sự kết hợp giữa R&B, Urban và 1 chút… cải lương. Nhưng Thắng tin mọi người sẽ cực kỳ dễ bị ấn tượng bởi giai điệu của nó. Và đây cũng chỉ là bản Demo nên phần thu âm hơi thô sơ, chủ yếu tặng các bạn trên Facebook cho vui vì sắp hết mùa nắng và mùa mưa sắp bắt đầu”.


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT