Sun World Fansipan Legend đón khách du xuân

Khu du lịch mở cửa đón khách từ 2/2 (mùng 2 Tết) và tổ chức chương trình “Mở cổng trời – Khai niên đón lộc” từ 9/2 (mùng 9 Tết).

Tham gia chương trình, Phật tử và du khách được chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend ẩn hiện giữa ngàn mây với những công trình xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa cổ thuần Việt như Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Vọng Lĩnh Cao Đài, Thanh Vân Đắc Lộ… Nơi đây còn hội tụ nhiều công trình được tạo tác công phu như đại Phật Tượng A Di Đà bằng đồng, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Bảo tháp và đường La Hán chạy men theo sườn núi.

Đại Phật Tượng A Di Đà ẩn hiện giữa mây trời.

Đại Phật Tượng A Di Đà ẩn hiện giữa mây trời. Ảnh: Lê Việt Khánh

Sau đó, du khách sẽ tiếp tục hành trình tới “nóc nhà” Đông Dương, trải nghiệm cảm giác chinh phục đỉnh cao. Tại đây, du khách phóng tầm mắt bao trọn hình ảnh non sông gấm vóc hùng vĩ tận hưởng không khí đón xuân mới.

Điểm nhấn của chương trình du xuân “Mở cổng Trời – Khai niên đón lộc” là hai bức tường chữ Lộc và chữ An ngay trước Bích Vân Thiền Tự. Cùng với những đóa cúc vàng bài trí xung quanh, hai bức tường được kết bằng hàng nghìn thẻ chữ Lộc, An và hoa tươi. Tại đây, Phật tử và du khách có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ dịp đầu xuân. Bên cạnh đó, đường dẫn vào ga đi Hoàng Liên được trang trí bởi hàng nghìn lá cờ Phật.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát kỳ vĩ giữa thiên nhiên.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát kỳ vĩ giữa thiên nhiên. Ảnh: Ánh Dương

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19, chương trình du xuân không tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn. Thay vào đó, du khách tới chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh và chinh phục đỉnh Fansipan được chào đón bằng không gian hoa xuân nhiều sắc màu. Đó là những đồi cải vàng ruộm xen lẫn sắc hồng tươi của đào phai. Khu vực tháp Đồng Hồ, Chùa Trình nổi bật với sắc trắng của nhất chi mai và đỗ quyên; hoa trà điểm tô nơi Chùa Thượng, Chùa Hạ. Thung lũng hoa hồng thơ mộng, tỏa hương thơm khu vực ga đi.

Khu du lịch sử dụng nhiều loại hoa để trang trí cảnh quan.

Khu du lịch sử dụng nhiều loại hoa để trang trí cảnh quan. Ảnh: Ánh Dương

Không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp, du khách còn có cơ hội thưởng thức phong vị ẩm thực Tây Bắc tại nhà hàng buffet Vân Sam hoặc các món nướng và đặc sản Sa Pa ở khu vực chợ quê. Không gian chợ quê (còn gọi là Chợ Văn hóa vùng cao Tây Bắc) tái hiện đời sống của các dân tộc miền non cao với những nếp nhà sàn đơn sơ của người H’mong, Dao đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó. Người tham gia còn được tìm hiểu những nông sản miền sơn cước, những trò chơi dân gian đặc sắc.

Từ mùng 3 Tết (tức từ ngày 3/2/2022), Sun World Fansipan Legend giới thiệu tới khách hàng gói combo “Du xuân” gồm vé cáp treo và vé ẩm thực buffet với giá 900.000 đồng một người lớn, tiết kiệm 100.000đ so với giá gốc; 700.000 đồng với trẻ em, tiết kiệm 50.000. Giá buffet tách riêng là 200.000 đồng một người lớn và 200.000 đồng mỗi trẻ em.

Tuệ San

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT