Sun World Ba Na Hills mở cửa trở lại từ 18/3

Đón khách trở lại, khu du lịch ra mắt nhiều hạng mục và trải nghiệm mới, kỳ vọng phục hồi du lịch Đà Nẵng.

Chia sẻ về kế hoạch mở cửa, ông Nguyễn Lâm An – Giám đốc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills cho biết, đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng và có sự đầu tư lớn cho giai đoạn mới, ngay trong quãng thời gian ngừng đón khách.

“Sun World Ba Na Hills đã sẵn sàng trở lại, đồng hành cùng sự hồi sinh của thành phố Đà Nẵng, với một phiên bản mới cả về chất và lượng”, ông An nói.

Đầu tư quy mô lớn

Sun World Ba Na Hills đang đầu tư giai đoạn hai để nâng cấp, mở rộng nhiều hạng mục, với kỳ vọng bứt phá toàn diện trong ba năm tới.

Sun World Ba Na Hills nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group

Sun World Ba Na Hills nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group

Thời gian đầu mở cửa trở lại từ 18/3, khu du lịch sẽ hoạt động tuyến cáp Hội An -Marseille lên thẳng Cầu Vàng và tuyến cáp Bordeaux – Louvre lên đỉnh núi. Tuyến tàu hỏa leo núi số hai dài gần 430m sẽ được vận hành từ 30/4, đưa du khách từ Vương quốc Mặt trời tới dạo chơi trong Lâu đài Mặt trăng – công trình sẽ ra mắt mùa hè năm nay.

Hàng loạt trải nghiệm giải trí chuẩn công viên quốc tế sẽ lần lượt được bổ sung vào hành trình du ngoạn núi Chúa của du khách từ mùa hè năm nay. Đó là rạp phim 5D và hai rạp phim Airship, Vòng quay ngựa gỗ truyền thống thời Trung cổ châu Âu, các gian hàng trò chơi có thưởng truyền thống như tại các công viên lớn trên thế giới.

Trở lại núi Chúa thời gian này, du khách sẽ bắt gặp một vườn hoa khổng lồ với hàng chục ngàn bông cẩm tú cầu rộ nở và nhiều tiểu cảnh độc đáo.

Từ cuối tháng 4 đến hết năm nay, Sun World Ba Na Hills sẽ diễn ra các chương trình, hoạt động hội hè sôi động. Một con đường Carnival và Quảng trường Nhật Thực – nơi giao thoa giữa hai vương quốc Mặt Trăng và Mặt Trời với kiến trúc ấn tượng sẽ là nơi du khách hòa mình vào các đoàn diễu hành rực rỡ, say mê trong điệu nhảy đường phố tưng bừng như tại châu Âu. Du khách cũng có thể thu trọn vào tầm mắt hai tòa lâu đài ẩn hiện giữa mây trắng, rừng xanh.

Khu du lịch sẽ ra mắt Hội chợ châu Âu đậm màu sắc Trung cổ, mang đến trải nghiệm mới ấn tượng. Lễ hội Mùa hè – Lễ hội ẩm thực và bia B’estival tại Quảng trường Beer Plaza cũng sẽ “tái xuất” vào hè này, bên cạnh show diễn chủ đề “The battle of the Moon Kingdom” tại sân khấu Lâu đài Mặt Trăng…

Tương lai, ở các năm tiếp theo từ 2023 đến 2025, đón đầu xu hướng du lịch xanh, trở về với thiên nhiên của du khách trong bối cảnh mới, Sun World Ba Na Hills sẽ triển khai các dự án gắn liền với yếu tố sinh thái, hướng tới thiên nhiên và gần gũi với môi trường.

Đó là Bảo tàng kết hợp cảnh quan mặt nước với sự tư vấn thiết kế của đơn vị quốc tế từng tổ chức thành công các show diễn lớn của Michael Jackson, Celine Dion; Khu vườn nhiệt đới và các vườn hoa, thảm cây xanh được quy hoạch như những khoảng trời Âu giữa mây trời Bà Nà.

Khu du lịch đón xu thế du lịch xanh. Ảnh: Sun Group

Khu du lịch đón xu thế du lịch xanh. Ảnh: Sun Group

Khu du lịch cũng tiến hành sản xuất rượu vang ngay tại Bà Nà, từ những vườn nho được trồng tại chân núi, tới quy trình chưng cất, chế biến đạt chuẩn và khu trưng bày rượu vang tới 1,98 ha tại hầm rượu trên đỉnh núi. Dự kiến năm 2023, du khách có thể tham quan, trải nghiệm trọn vẹn quy trình và thưởng thức hương vị rượu vang “made in Ba Na” tại 4 phòng thử rượu có thiết kế độc đáo.

Kỳ vọng khôi phục du lịch Đà Nẵng

Những đầu tư nâng cấp cải tạo và ra mắt sản phẩm mới của Bà Nà đã được Tập đoàn Sun Group triển khai cả trong những tháng ngày dịch bệnh với kỳ vọng đưa du lịch Đà Nẵng bứt phá sau quãng thời gian trầm lắng bởi Covid-19.

“Chúng tôi tin rằng, khi Bà Nà Hills mở cửa trở lại, chắc chắn sẽ góp phần tạo cú hích lớn cho du lịch Đà Nẵng phục hồi và bứt phá. Và khi Bà Nà Hills hoàn thiện những sản phẩm, dịch vụ mà họ đang ấp ủ, triển khai, không chỉ du khách trong nước, mà ngay cả du khách quốc tế đến Đà Nẵng sẽ hài lòng”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn kỳ vọng.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đi thăm Bà Nà. Ảnh: Sun Group

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đi thăm Bà Nà. Ảnh: Sun Group

Đại diện khu du lịch chia sẻ, những gì mà đơn vị này đang triển khai tại Bà Nà có thể sẽ ít nhiều khiến hành trình du ngoạn của du khách bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Bà Nà Hills đang nỗ lực để du khách sẽ được trải nghiệm tinh hoa của văn hóa và giải trí thế giới ngay tại Đà Nẵng sớm nhất có thể.

Cùng những bước đột phá tại dự án lớn Bà Nà Hills, Đà Nẵng cũng đang chuẩn bị cho sự trở lại toàn diện của ngành du lịch, với nhiều sự kiện lớn như Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng, Lễ hội Ánh sáng và nhiều chương trình kích cầu du lịch lớn.

Hoài Phong

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT