Sức mạnh của tình yêu…

Trong tình yêu, ai yêu trước hay thương quá nhiều thì luôn tự mình đeo mang những nỗi đau không ai thấu. Nhưng cũng chính tình yêu đã mang đến sức mạnh cho bao người…

Tôi là một người có cân nặng vượt trội hơn những người bạn đồng trang lứa, với quan niệm “ăn là hạnh phúc” nên số cân của tôi cứ vùn vụt tăng nhanh đến mức báo động. Bị người khác chê cười, dòm ngó, săm soi, tôi mặc cảm vô cùng nhưng không thể nào điều tiết chế độ ăn uống được.

Cho đến một ngày tôi gặp anh khi đi café cùng bạn bè, anh là chủ quán đẹp trai, phong độ với giọng nói ấm áp khiến rất nhiều cô đổ gục. Nhìn anh tôi như có thêm động lực để giảm cân và ước mong một ngày nào đó có thể đứng trước mặt anh với diện mạo xinh đẹp hơn.

LOVE-1

Vượt qua chính mình

Tôi bắt đầu lao vào giảm cân kịch liệt, tìm kiếm tất cả cách giảm cân nhanh nhất có thể, do cơ địa tôi khó xuống nên đã cố gắng nhịn ăn, gập bụng, rồi làm đủ thứ cách nhưng hoàn toàn bất lực. Nhiều lần muốn bỏ cuộc vì chế độ ăn uống quá khó khăn, chỉ muốn vứt bỏ hết tất cả chỉ để ăn cho đã đời nhưng rồi nghĩ đến anh, tôi như có thêm động lực tiếp tục.

Tôi liều mình áp dụng cách giảm cân thần tốc và cay đắng nhất là phương pháp detox trong vòng 12 ngày, tức là trong 12 ngày đó tôi không được ăn gì mà chỉ uống nước mía pha với ớt bột.

Rồi cũng có kết quả khả quan hơn, tôi giảm được 5 kg, thân hình đã gọn gàng hơn xưa nhưng ngay bây giờ, tôi lại e ngại thể hiện tình cảm với anh. Tôi từng có suy nghĩ, mình liều mạng chỉ vì muốn ở bên cạnh một người lạ liệu có xứng đáng, rồi sau đó tôi dần dần từ bỏ những hình ảnh về anh. Nhưng trong lòng không hề vui chút nào. Chỉ thấy bản thân thật sự ngốc.

Bất chấp xông tới

Sau khi giảm cân, cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn, nhẹ nhàng hơn.  Tôi bắt đầu được người khác để ý và tán tỉnh nhưng tôi luôn nghĩ về anh, người mang động lực đến cho tôi. Một ngày hai buổi, tôi đều ghé ngang quán café của anh chỉ để thưởng thức món uống anh pha và được ngắm anh từ xa. Người ta nói, trong tình yêu ai yêu nhiều sẽ khổ nhiều và đáng thương nhất là thứ tình cảm đó người ta không cảm nhận được.

Cơ thể tôi bắt đầu xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ, bụng cứ đau âm ỉ, ăn cũng đau mà không ăn cũng đau. Đi khám thì bác sĩ nói tôi bị viêm dạ dày cấp tính nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang ung thư. Tôi hoang mang cực độ và cảm thấy sợ, tôi còn nhiều thứ chưa làm như đi du lịch, yêu một người sâu đậm và một nụ hôn nồng cháy.

Người đầu tiên tôi nghĩ đến là anh.  Không thể chần chừ thêm một phút một giây nào nữa, tôi muốn chạy ngay đến bên anh để thổ lộ, để được ôm anh, tôi sợ mình sẽ không còn cơ hội.

Tôi lấy hết can đảm bắt đầu viết cho anh những dòng thư làm quen, và xin vào làm trong quán café chỉ để tiếp cận anh. Người xưa nói quả thật không sai “mưa lâu thấm đất”, ngày ngày gặp mặt, nói chuyện anh đã dần có cảm tình với tôi, nhân cơ hội đó tôi đã bày tỏ và chúng tôi bắt đầu qua lại với nhau.

LOVE-2

“Nắm tay anh… anh dắt qua mọi chông gai của cuộc đời”

Ngày đó là buổi hẹn đầu tiên của tôi và anh, chuẩn bị đi thì dạ dày tôi đau thắt, và tôi ngất xỉu tại nhà. Tôi được đưa đi bệnh viện và mê man suốt 3 ngày 3 đêm, tỉnh dậy thì đã thấy anh nắm chặt tay tôi, xoa đầu tôi và mỉm cười: “Có anh ở đây rồi, không cần phải sợ.”  Có anh ở bên cạnh, tôi như tiếp thêm sức mạnh, bệnh tình cũng thế mà thuyên giảm rất nhiều.

Có thể nói, anh đã giúp tôi hồi sinh 2 lần trong cuộc đời này. Có anh tôi không cần phải chống chọi một mình nữa. Sức mạnh tình yêu thật diệu kì…

Thảo Lê

Thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT