‘Sự cố thi ứng xử Miss World Vietnam không ảnh hưởng kết quả’

Bà Phạm Kim Dung – trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 – khẳng định sự cố trong phần thi ứng xử của top 2 không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

“Việc Bảo Ngọc nghe được một phần nội dung câu trả lời ứng xử của Mai Phương là lỗi của quản lý sân khấu. Họ nghĩ Phương chỉ nói tiếng Anh, không biết MC Nguyên Khang dịch lại nên đã gỡ tai nghe của Bảo Ngọc. Tôi nghĩ nếu Ngọc có vô tình nghe được câu trả lời của Phương thì đó lại là áp lực của cô ấy. Tôi tin Ngọc không muốn lặp lại ý Phương đã nói. Câu trả lời của hai bạn đều có quan điểm riêng”, bà Dung nói.

Hoa hậu Mai Phương (trái) và á hậu 1 Bảo Ngọc trong phần thi ứng xử của top 2. Ảnh: Sen Vàng

Hoa hậu Mai Phương (trái) và á hậu 1 Bảo Ngọc trong phần thi ứng xử của top 2. Ảnh: Sen Vàng

Á hậu 1 Bảo Ngọc cho biết ở thời khắc đó, nếu là cô, khán giả cũng sẽ chỉ tập trung vào câu trả lời của mình, không nghe MC nói gì. “Lúc ấy tôi đã có câu trả lời riêng. Tôi nghĩ thất bại lớn nhất là khi đánh mất bản thân, không truyền tải được đúng những gì mình muốn nói, chứ không phải việc chưa đưa ra được câu trả lời tốt nhất trong top 2. Tôi không nghĩ đây là cuộc cạnh tranh giữa mình và Phương. Tôi chỉ cố gắng làm tốt phần của mình. Đối với tôi, việc đạt được vị trí á hậu 1 là có lý do. Tôi sẵn sàng đến với những hành trình, cơ hội mới”, người đẹp 21 tuổi nói.

Hoàng Nhật Nam – tổng đạo diễn chương trình – nói cả hai thí sinh đều có quan điểm, cách biểu đạt, sắc màu, nội tâm riêng biệt. Phần ứng xử top 2 là câu hỏi mở, không phải đúng sai như phép toán. Ông cho rằng cách tư duy, diễn đạt của các cô gái mới là vấn đề đáng quan tâm.

Trong phần ứng xử top 2 trong chung kết Miss World Vietnam tối 12/8, hoa hậu Mai Phương và á hậu 1 Bảo Ngọc cùng nhận câu hỏi chung từ Miss World 2021 Karolina Bielawska. Khi Mai Phương được chỉ định trả lời trước, Bảo Ngọc phải đeo tai nghe. Tuy nhiên, khi MC Nguyên Khang đang phiên dịch câu trả lời của Mai Phương từ tiếng Anh sang tiếng Việt, êkíp bất ngờ tháo tai nghe của Bảo Ngọc. Nhiều khán giả cho rằng Bảo Ngọc đã vô tình nghe được câu trả lời của Mai Phương và điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh lẫn kết quả chung cuộc.

Với câu hỏi “Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu và rộng hiện nay, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc. Bạn suy nghĩ gì về vấn đề này?”, Mai Phương trả lời: “Trong sự phát triển đa dạng của thế giới, tôi đã thấy sự hội nhập vô cùng tuyệt vời. Khi một đại diện của Miss World đến Việt Nam, chúng tôi đã nhận được câu chào bằng tiếng Việt ấm áp của ông. Tôi không chỉ nói đến câu chuyện của lời chào, mà còn là câu chuyện ngôn ngữ, khi bất cứ người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng sử dụng tiếng Việt để giao tiếp. Không chỉ câu chuyện của ngày Tết, bánh chưng, những giá trị văn hóa Việt Nam được mang đến thế giới, mà còn là tà áo dài. Tôi gọi đó là những giá trị bản sắc, tượng trưng và đặc sắc nhất. Những người trẻ cần vô cùng tự hào, mang những giá trị ấy đi bất cứ nơi đâu”.

Trong khi đó, Bảo Ngọc nêu quan điểm: “Karolina Bielawska đã đến Việt Nam và điều đầu tiên cô ấy làm khi có mặt ở sân bay là mặc áo dài. Cô đã cho thấy khi đến Việt Nam, tà áo dài trở thành công cụ hữu hiệu để quảng bá đất nước. Và đó là cách chúng ta nhận diện các cô gái Việt duyên dáng. Người Việt Nam thường nói nhiều đến câu chuyện giữ gìn bản sắc văn hóa, không chỉ là áo dài, mà còn là chuyện của phở, các món ăn, bánh mỳ, cà phê Việt. Tôi nghĩ việc giữ gìn những nét văn hóa của mỗi chúng ta đến từ trong máu. Tôi muốn kết thúc phần trình bày bằng tiếng Việt bởi tôi tin rằng ngôn ngữ là cách chúng ta giữ gìn bản sắc. Tôi hy vọng các bạn cùng tôi đặt tay lên trái tim và hô to: ‘Tôi tự hào là người Việt Nam'”.

Hoa hậu Mai Phương (giữa) bên á hậu 1 Bảo Ngọc (trái) và á hậu 2 Phương Nhi. Ảnh: Sen Vàng

Hoa hậu Mai Phương (giữa) bên á hậu 1 Bảo Ngọc (trái) và á hậu 2 Phương Nhi. Ảnh: Sen Vàng

Mai Phương và hai á hậu sau chung kết

 
 
Mai Phương và hai á hậu sau chung kết

Nhan sắc Mai Phương và hai á hậu sau chung kết. Video: Thiên Anh

Nhà báo, nhà thơ Hữu Việt – trưởng ban giám khảo – nói khi Mai Phương và Bảo Ngọc trả lời ứng xử xong, ông ước có hai vương miện để trao cho cả hai thí sinh. Theo ông, họ đều có những tố chất chung để có thể trở thành hoa hậu: bản lĩnh sân khấu, nền tảng kiến thức tốt, kinh nghiệm sân khấu. “Cả hai đã có quá trình thi Hoa hậu Việt Nam 2020, kỹ năng ngoại ngữ cùng vốn hiểu biết về thế giới tốt. Nhưng vương miện chỉ có một, chúng tôi đã phải trao đổi vì có những ý kiến khác nhau. Cuối cùng chúng tôi chọn Mai Phương vì bạn ấy có mong muốn, khát khao, ý chí năng lượng tỏa ra từ suốt quá trình kéo dài 5 tháng và chúng tôi theo dõi rất kỹ. Mai Phương là lựa chọn xứng đáng, bởi chúng tôi không có hai vương miện để trao”, ông nói.

Hoa hậu Hà Kiều Anh – phó ban giám khảo – đồng hành cùng các thí sinh từ những ngày đầu. Cô đánh giá cao Mai Phương vì đương kim hoa hậu đang đạt độ chín về nhan sắc, kỹ năng, tư duy, ứng xử. “Có nhiều cân nhắc nhưng tất cả giám khảo đều đồng lòng chọn Mai Phương là hoa hậu. Phương không cao bằng các hoa hậu trước, nhưng chúng tôi không đánh giá người chiến thắng chỉ ở chiều cao. Cô gái đăng quang phải có tri thức, lòng nhân ái, nét đẹp hài hòa, phong cách sống đẹp. Tôi thích câu trả lời ứng xử của Mai Phương và Bảo Ngọc. Hai bạn ấy mỗi người một vẻ: Phương dày dặn kinh nghiệm, Ngọc đầy năng lượng. Tôi tin Mai Phương sẽ khiến khán giả tự hào khi thi sắc đẹp quốc tế”, Hà Kiều Anh nói.

Bà Phạm Kim Dung nói Mai Phương hội tụ đủ những yếu tố để trở thành hoa hậu: gương mặt đẹp, tri thức, tư duy, ứng xử thuyết phục. Bà không cho rằng chiều cao 1,7 m là hạn chế của Mai Phương so với các thí sinh khác. Bà cho biết ở hậu trường, tất cả giám khảo đều đồng thuận trong việc chọn Mai Phương đăng quang.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam là một trong ba cuộc thi nhan sắc lớn, bên cạnh Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ban giám khảo năm nay gồm: nhà thơ Hữu Việt, hoa hậu Hà Kiều Anh, ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Minh Hằng, hoa hậu Lương Thùy Linh, hoa hậu Tiểu Vy. Trong chung kết diễn ra ngày 12/8 tại Quy Nhơn, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang hoa hậu. Danh hiệu á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi.

>>Xem thêm: Hoa hậu Mai Phương: ‘Tôi lì nên đăng quang’

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT