Streamer ngừng quấy rầy nghệ sĩ Hồng Nga

TP HCMĐại diện gia đình Hồng Nga nói bà và người thân thấy nhẹ nhõm khi nghệ sĩ không còn bị streamer tới nhà riêng quay chụp, livestream.

Con nuôi Hồng Nga – ca sĩ Vỹ Khang – cho biết anh sang thăm, ở cùng mẹ ngày 20/3. Anh kể sau khi gia đình chủ động lên tiếng yêu cầu các streamer ngừng quấy rầy, tình trạng đám đông tới nhà làm phiền, dò hỏi thông tin quanh nơi ở của Hồng Nga không còn. “Gia đình có sự đề phòng nên họ không dám đến nữa. Điều này khiến gia đình tôi thấy nhẹ nhõm”, anh nói.

Hồng Nga bên con nuôi Vỹ Khang hôm 20/3 tại nhà riêng ở TP HCM. Ảnh: Song Minh

Hồng Nga bên con nuôi Vỹ Khang hôm 20/3 tại nhà riêng ở TP HCM. Ảnh: Song Minh

Vài ngày trước, Vỹ Khang nói gia đình anh bức xúc khi liên tục bị các streamer tìm đến nhà quay chụp, livestream khi họ nghe tin mẹ anh tuổi già không minh mẫn. Họ giả danh nhà báo, tới nơi ở của Hồng Nga quay chụp, làm phiền bà. Khi gia đình không cho gặp và đưa nghệ sĩ vào phòng nghỉ, đám đông không về. Họ tụ tập ở những quán nước trước cửa nhà gia đình Hồng Nga để dò hỏi thông tin từ các chủ quán. Gia đình thậm chí còn tính việc đưa nghệ sĩ về nhà con út để tránh mặt.

Hiện Hồng Nga sống cùng cô Bảy – chị nuôi của nghệ sĩ. Theo gia đình, một năm qua, Hồng Nga mắc nhiều bệnh tuổi già như khớp, trí nhớ suy giảm, Vì lúc nhớ lúc quên, đôi khi không kiểm soát được lời nói nên gia đình không muốn bà tiếp xúc với các streamer để tránh những thông tin sai lệch xuất hiện trên mạng xã hội. Con nuôi nghệ sĩ tiết lộ bà chỉ muốn sống bình yên tuổi già, mong được mời đi hát vì nhớ nghề.

Trong chuyến thăm giọng ca vở Lan và Điệp hồi đầu tháng Hai, các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung và Thụy Mười nói họ bất ngờ khi thấy Hồng Nga vẫn vui vẻ, hoạt bát, đi đứng bình thường. Tuy nhiên, do tuổi cao, bà hay quên, thậm chí không nhận ra người quen và nhớ số tuổi của bản thân. Khi được các nghệ sĩ thỉnh cầu hát tặng một bài, Hồng Nga thể hiện chất giọng tình cảm với lối luyến láy đặc trưng. Song, bà nhiều lần hát ngập ngừng vì trí nhớ không tốt.

“Giọng hát cô Hồng Nga vẫn hay nhưng thương lắm. Có một câu cô hát đi hát lại ba lần. Người nhà nói năm nay cô bị lẫn nhiều và muốn nói gì thì nói. Đôi khi cô không kiểm soát lời nói của mình”, Phương Dung kể.

Hồng Nga sinh năm 1945, nổi tiếng với nhiều vai đào độc, đào lẵng, đào mùi. Thuở nhỏ, có năng khiếu ca hát, bà được nhạc sĩ Tám Đen ở Cầu Dừa, quận 4 nhận làm con nuôi và dạy vọng cổ. Bà đi hát lần đầu ở gánh cải lương Hằng Xuân – An Phước của bà Bầu Sáu Đặng, lúc này bà lấy nghệ danh là Kim Nga. Sau đó, bà gia nhập đoàn của danh ca Út Trà Ôn và đổi tên thành Hồng Nga. Bà nổi tiếng với các vở tuồng: Lưới trời, Mắt em là bể oan cừu, Tần Thủy Hoàng, Phút sau cùng của Điền Long, Gã câm và người đẹp, Duyên kiếp. Bà có 5 con nhưng chọn sống một mình vì không muốn phiền hà con cái.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT