Sóng wifi đang “giết” dần con người thế nào?

Vanhoagiaitri – Đã có nghiên cứu cho thấy, sóng wifi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ em và thực vật. Cũng giống như các tín hiệu không dây, bức xạ điện từ có thể đi xuyên qua tường. Nếu bộ định tuyến không được tắt vào ban đêm, đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp xúc với bức xạ 24/7.

Gây thiếu tập trung

Bức xạ của wifi có thể làm giảm hoạt động của não,  ảnh hưởng đến sự tập trung và trí nhớ của con người trong thời gian dài.

Sóng wifi đang giết dần con người thế nào? - Ảnh 1.

Gây mệt mỏi

Mệt mỏi kéo dài là một trong những tác động xấu của các tia phóng xạ. Sóng wifi sẽ khiến bạn thường xuyên bị mệt mỏi và thiếu năng lượng để làm việc hàng ngày.

Sóng wifi đang giết dần con người thế nào? - Ảnh 2.

Tăng nhịp tim

Như một kết quả của các phản ứng vật lý với sóng điện từ, wifi sẽ khiến nhịp tim tăng lên, tương tự như nhịp tim của một người đang bị căng thẳng. Điều này làm gia tăng các nguy cơ dẫn tới các căn bệnh tim mạch nguy hiểm.

Mất ngủ

Việc thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ sẽ làm ảnh hưởng đến mô hình sóng não và làm chúng ta bị mất ngủ, thiếu ngủ.

Sóng wifi đang giết dần con người thế nào? - Ảnh 3.

Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng

Cả thực vật và con người đều bị ảnh hưởng đến sự tăng trưởng bởi sóng wifi. Một nghiên cứu cho thấy, những loại cây trồng ở gần khu vực bức xạ nhất sẽ không phát triển được và những điều tương tự như vậy cũng xảy ra với các tế bào trong cơ thể con người.

Cách giảm tác động có hại của bức xạ wifi

1. Ngắt kết nối wifi trước khi lên giường ngủ

Nên ngắt kết nối wifi để ngăn chặn bức xạ nguy hại của nó vào ban đêm.

2. Lưu ý vị trí đặt bộ phát sóng wifi

Không nên đặt router trong nhà bếp hay phòng ngủ mà hãy đặt nó ở phòng mà mình ít sử dụng nhất.

3. Dùng cáp mạng

Có thể dùng cáp để giảm các sóng điện từ bởi điều này là cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ wifi.

4. Tránh để wifi gần trẻ nhỏ

Nếu nhà bạn có em bé, nhất là trẻ sơ sinh, cần hạn chế tối đa việc sử dụng wifi nhằm tránh những bức xạ có hại để không hạn chế sự phát triển của trẻ.

Theo Đời Sống và Pháp Luật

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT