Sống giàu có mà cô đơn, người đàn ông 77 tuổi quyết làm điều này với cô gái kém mình 40 tuổi

Chia sẻ

Suốt 20 năm, ông sống một mình trong căn nhà có 2 phòng ngủ và một phòng khách lớn, cho tới khi ông gặp cô gái kém mình 40 tuổi.

Sống giàu có mà cô đơn, người đàn ông 77 tuổi quyết  làm điều này với cô gái kém mình 40 tuổi - 1

Ông Yang và chị Ma trong ngày lấy giấy đăng ký kết hôn. Ảnh: Chinatimes.

Chị Ma, 37 tuổi ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) có 2 con và đã ly hôn chồng. Chị kết hôn với ông Yang Agong 77 tuổi và bị hai người con chồng hỏi xoáy: “Cô gần gũi cha tôi chỉ vì tiền phải không”. Chị thẳng thắn trả lời: “Trên đời này làm gì có thứ tình yêu vô điều kiện”. Chị thừa nhận: “Tôi không yêu mà chỉ coi ông ấy như một người cha”.

Chị Ma kể, sau khi ly hôn, chị nhận công việc chăm sóc ông Yang để có thêm thu nhập. Sau một thời gian, chị trở thành người bạn chia sẻ cuộc sống và được ông Yang ngỏ lời cưới. “Ông coi tôi như con gái. Tôi cảm thấy mình nên chăm sóc cho ông. Chồng nói sẽ cho tôi căn nhà sau khi ông ấy qua đời”, chị kể.

Ông Yang có 2 con trai giàu có nhưng sống rất cô đơn. Suốt 20 năm, ông sống một mình trong căn nhà có 2 phòng ngủ và một phòng khách lớn, không có ai để trò chuyện. Sức khỏe ngày càng yếu, ông phải thuê người trông nom. Ông Yang kể, từ khi được chị Ma chăm sóc, tâm trạng ông khá hơn nhiều. “Nếu cô ấy sẵn sàng ở bên tôi tới cuối đời, tôi sẽ dành cho cô ấy thứ xứng đáng”, ông nói.

Dù Ma tận tình chăm lo cho chồng như vậy, những người thân của ông vẫn nghi ngờ động cơ của chị. Hai con trai ông coi chị như kẻ thù. “Nhiều khi tôi thấy khó xử và nghĩ tới việc bỏ đi nhưng ông ấy thật tội nghiệp nếu tôi không còn ở đây”, chị bày tỏ.

Ngược lại, ông Yang rất lạc quan: “Tôi đã có thứ mình cần. Đúng là trên đời này chẳng có tình yêu vô điều kiện và chẳng ai ghét vô cớ. Cái gì cũng có mục đích. Tôi hoàn toàn chấp nhận và thấy điều nhận được đáng với thứ mình bỏ ra”.

Làm thế nào để vượt qua rào cản của tình yêu chênh lệch tuổi tác

Nói đến tình yêu chênh lệch tuổi tác, nếu không phải là người từng trải, bạn sẽ không thể hiểu được. Vì chênh lệch tuổi tác, không thể làm những việc giống như những cặp đôi bình thường … nên sẽ nảy sinh nhiều rắc rối.

Chính vì những rắc rối mà các cặp đôi lệch tuổi gặp phải nên khi tìm kiếm một nửa còn lại thì cả hai phải có cùng tư tưởng và quan điểm. Nhờ thế các bạn mới hỗ trợ nhau và trút bỏ mọi muộn phiền và vượt qua được khoảng cách về tuổi tác.

Nếu có khoảng cách tuổi tác thì bạn sẽ ít nhiều cảm nhận được khoảng cách thế hệ. Để vượt qua những rắc rối đó, khuyên hai người nên có chung sở thích. Dù có chênh lệch tuổi tác nhưng chỉ cần các bạn có cùng một sở thích thì có thể vui vẻ bên nhau và không cảm thấy khoảng cách thế hệ.

Sống giàu có mà cô đơn, người đàn ông 77 tuổi quyết  làm điều này với cô gái kém mình 40 tuổi - 2

Ảnh minh hoạ

Sự chênh lệch tuổi tác quá lớn khiến các cặp đôi có sự khác biệt đáng kể về kiến thức, tầm nhìn, nhận thức, kinh nghiệm, v.v., có thể dẫn đến xung đột tình cảm nhưng những khác biệt đó không nhất thiết cản trở sự thành công của mối quan hệ. Tuổi tác không phải là mấu chốt của vấn đề, vấn đề là các cặp đôi hiểu và chấp nhận những ý kiến khác nhau của mỗi người là do tuổi tác khác nhau.

Để có được sự thấu hiểu của gia đình, hai người phải cùng nhau cố gắng. Sự kiên nhẫn cho đến khi được chấp thuận là rất quan trọng. Phải có được sự chấp nhận và thấu hiểu của gia đình thì mối quan hệ giữa hai người mới thực sự trọn vẹn và hạnh phúc.

Theo Nguyệt (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT