Sốc với “Danh sách tử thần” trong năm 2017

Mới đây, trang web Oracle of Bacon của Anh vừa công bố danh sách dự đoán 50 người nổi tiếng có khả năng sẽ qua đời trong năm 2017, trong đó có cả Nữ hoàng Anh.

Theo Daily Star, trang web Oracle of Bacon vừa công bố danh sách dự đoán 50 người nổi tiến có khả năng sẽ qua đời trong năm 2017, trong đó có những cái tên quen thuộc như Bruce Forsyth, Vera Lynn và thậm chí là cả Nữ hoàng Anh. Trang Oracle of Bacon cũng dự đoán rằng: Robert Mugabe, Kirk Douglas, Hoàng tế Philip và Nobby Stiles sẽ vĩnh biệt chúng ta trong năm 2017.

Sốc với “Danh sách tử thần” trong năm 2017
Danh sách tử thần 2017 có tên Nữ hoàng Anh

Danh sách này được công bố sau khi trang Oracle of Bacon đăng bài viết phân tích mối liên hệ giữa những ngôi sao đã qua đời năm 2016 với nam diễn viên Kevin Bacon. Đồng thời, những người nổi tiếng xuất hiện trong danh sách này hầu hết đều đang ở độ tuổi 80 hoặc 90, hoặc đang gặp những vấn đề về sức khỏe.

Danh sách tử thần 2017 cũng giải thích quy tắc của mình như sau: “Các ứng viên phải đủ nổi tiếng để cái chết của họ được truyền thông đưa tin. Họ không thể nổi tiếng chỉ vì thực tế họ có thể sẽ qua đời trong tương lai gần, và chỉ có 25 người có tên trong danh sách năm trước được tiếp tục xuất hiện trong danh sách năm nay.”

Trước đó vào năm 2016, một số người gán mác là năm chết chóc của những người nổi tiếng, nhưng Danh sách tử thần năm 2016 chỉ dự đoán đúng 12 cái tên, trong đó có Zsa Zsa Gabor, Liz Smith và cố chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Mặc dù nhận thức được việc ai rồi cũng phải chết có thể tác động tích cực giúp chúng ta sống trọn vẹn từng ngày, nhưng danh sách này lại tỏ ra thích thú khi đưa ra những dự đoán chính xác về cái chết của một ai đó. Không những thế một số bình luận trên diễn đàn còn công khai đón mừng tin tức về cái chết của một số người nổi tiếng.

Chính những điều đó mà trang web này đã nhiều lần bị MediaWatch-UK, một nhóm hoạt động vì các nội dung truyền thông lành mạnh, chỉ trích dữ dội. MediaWatch-UK cho biết, ý tưởng về một danh sách người chết hàng năm không chỉ đáng buồn và thiếu nhạy cảm, mà còn khiến những người có tên trong danh sách này và gia đình họ thấy khó chịu.

Theo Công lý

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT