SECC đạt giải ‘Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021’

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thuộc Saigontourist Group được World MICE Awards vinh danh “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021”.

Kết quả giải thưởng đã được công bố trong tháng 11 vừa qua. Ngoài ra, trong khuôn khổ giải thưởng World MICE Awards 2021, TP HCM tiếp tục được vinh danh là “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á”.

World MICE Awards là sự kiện được phát triển từ World Travel Awards. Giải thưởng có mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của lĩnh vực du lịch MICE trên quy mô toàn cầu.

Đại diện Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn chia sẻ, giải thưởng chứng nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ và là vinh dự cho SECC trong quá trình đơn vị này phát triển loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng.

SECC NHẬN GIẢI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021 TỪ GIẢI THƯỞNG WORLD MICE AWARDS - 2

Mặt tiền Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Tọa lạc tại trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM), tổng thể trung tâm SECC được xây dựng trên diện tích 115.214 m2, được thiết kế bởi Nikken Sekkei (Nhật Bản). Đây là một trong những điểm hẹn hàng đầu của ngành dịch vụ du lịch MICE và công nghiệp hội chợ – triển lãm, trong đó nổi bật nhất là Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC – sự kiện thương mại du lịch thường niên của các quốc gia tiểu vùng sông Mekong.

SECC NHẬN GIẢI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021 TỪ GIẢI THƯỞNG WORLD MICE AWARDS - 1

Hội chợ Du lịch quốc tế ITE HCMC, một trong những sự kiện du lịch MICE thường niên tại SECC.

Theo đại diện Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, SECC là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm. Trong đó, nhà triển lãm A đã chào đón sự kiện đầu tiên vào ngày 30/10/2008. Và trong tháng 11 vừa qua, nhà triển lãm B chính thức được giới thiệu.

SECC NHẬN GIẢI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021 TỪ GIẢI THƯỞNG WORLD MICE AWARDS - 3

SECC đã tổ chức hàng trăm sự kiện, với hơn 7.000 đơn vị triển lãm và hơn 1 triệu khách tham quan từ hơn 50 quốc gia mỗi năm.

Hai sảnh triển lãm A và B tiếp nối với nhau tạo nên một không gian sự kiện rộng đến 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn. Đặc biệt, kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, không gian chức năng mới, điển hình là hệ thống nhà hàng được mở rộng quy mô lên đến 1.100 m2 với 6 khu vực bếp, thuận lợi cho việc phục vụ đa dạng nhiều loại hình ẩm thực từ Á sang Âu, thỏa mãn khẩu vị của khách hàng đến giao thương tại đây.

Từ khi đưa vào vận hành năm 2008 đến nay, SECC đã chào đón hàng trăm sự kiện, với hơn 7.000 đơn vị triển lãm và hơn 1 triệu khách tham quan từ hơn 50 quốc gia mỗi năm. Tổng doanh thu dự kiến hàng năm khi đưa vào khai thác đồng bộ nhà triển lãm A và nhà triển lãm B đạt trên 500 tỷ đồng, đồng thời phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP HCM và Việt Nam.

SECC NHẬN GIẢI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2021 TỪ GIẢI THƯỞNG WORLD MICE AWARDS - 4

Sự kiện triển lãm ôtô.

Saigontourist Group là một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời năm 1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp…

Thư Kỳ (ảnh: SECC)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT