Sau Triệu Vy, một nhân vật đặc biệt này cũng bị “phong sát”

Trung Quốc mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giải trí, gỡ bỏ những tác phẩm bị cho là có yếu tố bạo lực.

Triệu Vy bị “phong sát” khi một loạt bộ phim gắn liền tên tuổi của nữ diễn viên đã loại cô khỏi danh sách diễn viên. Không những vậy các giải thưởng từng vinh danh ngôi sao hạng A này cũng đã gỡ bỏ tên nàng Én nhỏ. Mới đây thêm một nhân vật quen thuộc với khán giả cũng đã bị “phong sát”.

Sau Triệu Vy, một nhân vật đặc biệt này cũng bị "phong sát" - 1

Triệu Vy bị gỡ tên khỏi một loạt tác phẩm, giải thưởng

Cụ thể, đó là hình ảnh siêu nhân điện quang Ultraman trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Ultraman Tiga  đã bị gỡ khỏi các nền tảng phim ảnh vì bị cho là chứa yếu tố bạo lực. Trước đó ngôi sao này từng được tạp chí Ellemen đăng lên bìa nhân dịp kỷ niệm bộ phim ra đời.

Sau Triệu Vy, một nhân vật đặc biệt này cũng bị "phong sát" - 3

Siêu nhân điện quang Ultraman cũng bị gỡ khỏi các nền tảng xem phim

Ngoài ra nhiều phim hoạt hình khác bị đánh giá có yếu tố bạo lực cũng bị Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV4 điểm danh. Trong đó phải kể tới Thám tử lừng danh Conan, Chú gấu Boonie, Đấu phá thương khung… Việc Thám tử lừng danh Conan bị điểm tên trong 21 tác phẩm hoạt hình có chứa nội dung bạo lực gây ảnh hưởng tới trẻ nhỏ khiến nhiều bậc phụ huynh bất ngờ.

Sau Triệu Vy, một nhân vật đặc biệt này cũng bị "phong sát" - 4

“Thám tử lừng danh Conan” cũng bị cho vào danh sách bị đánh giá có yếu tố bạo lực

Việc nhân vật Ultraman hay Conan bị gỡ bỏ khiến khán giả tiếc nuối bởi đó đều là nhân vật hoạt hình gắn liền với nhiều thế hệ khán giả.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT