Sao võ thuật ‘Hoàng Phi Hồng’ qua đời

Chia sẻ

Võ sư, đạo diễn võ thuật nổi tiếng của dòng TVB Từ Trung Tín qua đời chiều 2/11, hưởng thọ 70 tuổi.

HK01 đưa tin ngôi sao võ thuật Hong Kong, Trung Quốc Từ Trung Tín qua đời vào chiều 2/11 vì bệnh tật, hưởng thọ 70 tuổi.

Sao võ thuật 'Hoàng Phi Hồng' qua đời - 1

Diễn viên Từ Trung Tín mất vì bệnh tật. Ảnh: HK01.

Diễn viên vào nghề từ những năm 1960, đến năm 1970, ông chủ yếu chỉ đạo võ thuật trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh đài TVB. Từ ngoại hình, ánh mắt đến giọng nói của ông đều phù hợp để các đạo diễn tin tưởng giao cho vai lưu manh độc đoán, ông trùm xã hội đen hay cao thủ võ thuật.

Hơn 40 năm trong nghề, Từ Trung Tín đã chứng kiến ​​sự thăng trầm của dòng phim hành động Hong Kong. Thời gian nghệ sĩ hoạt động sôi nổi cũng là thời kỳ huy hoàng nhất của phim võ thuật xứ Cảng thơm.

Không may thay, tai nạn tại phim trường năm 1989 đã kết thúc sự nghiệp đóng hành động của ông. Thời điểm đó, diễn viên đứt dây chằng chéo khi đóng cảnh nhảy từ cửa sổ tầng 2, xoay mình trên nền đất.

Sao võ thuật 'Hoàng Phi Hồng' qua đời - 2

Sao võ thuật 'Hoàng Phi Hồng' qua đời - 3

Vết thương ở chân khiến ông phải từ bỏ nghiệp diễn, chuyển sang chỉ đạo võ thuật. Ảnh: HK01.

Năm ngoái, trả lời phỏng vấn trong chương trình của đài TVB, ông tự hào khi được xuất hiện trong quá khứ vẻ vang của dòng phim hành động Hong Kong.

Từ Trung Tín sinh năm 1952, ông góp mặt trong nhiều tác phẩm truyền hình, điện ảnh như Âm dương pháp vương, Hoàng Phi Hồng (1993), Xà hình điêu thủ, Thành Cát Tư Hãn, Ẩm thực tranh tài, Thiện nữ u hồn (2011)… Bên cạnh đó, ông chỉ đạo võ thuật cho Thiện nữ u hồn 1987, Quần tinh hội…

Đời tư, nghệ sĩ kết hôn với người phụ nữ tên Lâm Khiết Vân, có hai con một trai một gái.

Theo Hà Trang – Theo HK01 (Tiền Phong)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT